Bạo lực học đường JNU | Tin tức bạo lực của JNU Cập nhật mới nhất: Cuộc biểu tình tại Cổng Mumbai của Ấn Độ, Đại học Kolkata Jadhavpur, Đại học Hồi giáo Aligarh, Bộ trưởng Kerala Pinarayi Vijayan trên RSS Sangh | Shah nói với Trung tướng Baijal – thảo luận với các đại diện của trường đại học; Cảnh sát Delhi đăng ký FIR và bắt đầu điều tra


  • Những người đàn ông đeo mặt nạ đã tấn công các sinh viên biểu tình bằng gậy và gậy trong 3 giờ; 35 người bị thương trong đó có chủ tịch hội sinh viên Aishi
  • Chủ tịch Hội sinh viên JNU Aishi Ghosh cáo buộc ABVP đã tấn công, nói – Những kẻ đeo mặt nạ đánh tôi thậm tệ
  • Rahul nói- Chính phủ phát xít của đất nước sợ tiếng nói của sinh viên, Kejriwal nói – Trường không an toàn, sẽ tiến triển như thế nào
  • Trong cuộc trò chuyện với Bhaskar, các sinh viên nói – Những người đeo mặt nạ đang đi lang thang bên ngoài, đóng cổng nhà trọ

Dainik bhaskar

Ngày 06 tháng 1 năm 2020, 03:06 PM

New Delhi Sau vụ bạo lực tại Đại học Jawaharlal Nehru (JNU), Cảnh sát Delhi vào thứ Hai đã nhận thức tự động và đăng ký FIR. Một nhóm cảnh sát đã đến khuôn viên trường. Trong thời gian này, tin nhắn và đoạn phim CCTV trên phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến bạo lực sẽ được điều tra. Cho đến nay 23 người bị thương đã được xuất viện khỏi AIIMS. Trong khi đó, các cuộc biểu tình đã được tổ chức tại Cổng Ấn Độ của Mumbai, Đại học Jadhavpur của Ấn Độ và Đại học Hồi giáo Aligarh để phản đối cuộc tấn công của các sinh viên đeo mặt nạ. Đồng thời, Bộ trưởng Nội vụ Liên minh Amit Shah đã yêu cầu Trung tướng Delhi Anil Baijal gọi cho đại diện của JNU và thảo luận.

Bạo lực diễn ra vào tối Chủ nhật trong một cuộc biểu tình phản đối việc tăng phí ở JNU. Những người đàn ông đeo mặt nạ đánh đập học sinh và giáo viên rất tệ bằng gậy và gậy sắt. Họ tiếp tục tạo ra sự hỗn loạn trong khuôn viên khoảng 3 giờ. Một số người khác, bao gồm chủ tịch hội sinh viên Aishi Ghosh, bị thương trong vụ tấn công. Aishi cáo buộc ABVP đã tấn công và nói rằng những kẻ đeo mặt nạ đã đánh tôi rất tệ. Khoảng 35 người bị thương. Một số lượng lớn nhân viên cảnh sát được triển khai tại JNU sau vụ bạo lực.

Cập nhật

  • Bộ Phát triển nguồn nhân lực (HRD) đã triệu tập nhà đăng ký, giám sát viên và hiệu trưởng của trường đại học vào thứ hai. Phó hiệu trưởng JNU M. Jagdish Kumar kêu gọi các sinh viên duy trì hòa bình.
  • Cảnh sát Delhi đã thành lập một nhóm do Ủy viên hỗn hợp đứng đầu để điều tra bạo lực trong trường đại học. Cảnh sát đã đến trường để thu thập các cảnh quay CCTV.
  • Thủ tướng Delhi Arvind Kejriwal đã triệu tập một cuộc họp với các nhà lãnh đạo Đảng Aam Aadmi và các bộ trưởng của ông về vấn đề bạo lực ở JNU tại nơi cư trú.
  • Sau vụ bạo lực, các tổ chức sinh viên đã biểu tình bên ngoài trụ sở Cảnh sát Delhi vào tối Chủ nhật về vụ tấn công. Các cuộc biểu tình đã được tổ chức vào thứ Hai tại Cổng Ấn Độ của Mumbai, Đại học Jadhavpur của Kolkata và Đại học Hồi giáo Aligarh.

Video liên quan đến bạo lực ở JNU đã xuất hiện: Một video về bạo lực đã xuất hiện trong khuôn viên trường, trong đó những người đeo mặt nạ được nhìn thấy đang đánh đập bằng gậy và gậy sắt. Trong khi đó, những người biểu tình có thể được nghe nói rằng “Bạn là ai?” Bạn muốn sợ ai? .. Quay trở lại ABVP. Cựu giáo sư JNU Yogendra Yadav cũng vướng vào một vụ ẩu đả. Các sinh viên bị mắc kẹt bên trong JNU đã nói với Bhaskar rằng họ bị mắc kẹt bên trong sau vụ bạo lực. Có rất nhiều trận đánh và tiếng ồn trong khuôn viên trường trong một thời gian dài. Cánh cổng của các nhà trọ đã bị đóng và các đốt ngón tay lang thang khắp nơi bằng gậy.

Amit Shah ra lệnh cảnh sát Delhi điều tra

Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah đã nói chuyện với Ủy viên Cảnh sát Delhi Amulya Pathak. Ông nói rằng bạo lực này cần được điều tra bởi các quan chức cấp cao và một báo cáo nên được nộp sớm. Bất cứ bước nào cần thiết nên được thực hiện. Bộ Nhân sự cũng ngay lập tức tìm kiếm một báo cáo từ chính quyền JNU.

Priyanka nói- Những người bị thương nói rằng cảnh sát đã đá vào đầu và thừa nhận 23 học sinh bị thương trong AIIMS. Tổng thư ký Quốc hội Priyanka Gandhi đến gặp những người bị thương. Anh ta nói – những sinh viên được nhận vào trung tâm chấn thương nói với tôi rằng những kẻ độc ác đã vào trường. Tấn công bằng dùi cui và các vũ khí khác. Nhiều người đã bị chấn thương đầu. Một số sinh viên nói rằng cảnh sát đã đá vào đầu họ nhiều lần. Cựu sinh viên và Bộ trưởng Ngoại giao S Jaishankar đã tweet rằng tôi đang theo dõi tình trạng của JNU và lên án một vụ việc như vậy. Nó chống lại truyền thống và văn hóa của trường đại học.

Bộ trưởng Delhi Arvind Kejriwal nói: “Tôi bị sốc bởi sự cố bạo lực ở JNU. Các học sinh đã bị đánh rất tệ. Cảnh sát nên ngăn chặn ngay lập tức bạo lực và khôi phục hòa bình trong khuôn viên trường. Đất nước sẽ tiến bộ như thế nào, khi sinh viên của chúng ta sẽ không được an toàn trong khuôn viên trường đại học.

Biểu tình chống tăng phí trong hai tháng

Biểu tình đã diễn ra tại trường đại học trong hai tháng qua liên quan đến việc tăng phí. Ngay cả vào sáng chủ nhật, các sinh viên vẫn cao giọng. Trong thời gian này, một sự cố tấn công đã diễn ra. Hội sinh viên JNU đã cáo buộc Giáo xứ Akhil Bharatiya Vidyarthi (ABVP) và ban quản lý trường đại học có liên quan đến vụ việc. ABVP cho biết, đằng sau tất cả là bàn tay của các sinh viên gắn liền với Cánh tả.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general