Báo Thái Lan mãn nguyện khi Theerathon xếp trên Quang Hải


Đây là cuộc bầu chọn mang tính thường niên bởi trang Titan Sport. Có 2 cầu thủ Đông Nam Á lọt vào danh sách cuối cùng, gồm Theerathon Bunmathon của Thái Lan và Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam. 

Kết quả, Theerathon về thứ 12 với 10 điểm, còn Nguyễn Quang Hải về thứ 17 trong danh sách những cầu thủ hay nhất châu Á trong năm qua với 8 điểm.

Báo Thái Lan mãn nguyện khi Theerathon xếp trên Quang Hải - 1
Theerathon Bunmathan vô địch J-League trong màu áo Yokohama Marinos

Ngôi sao của Totteham Hotspur là Son Heung-min (người Hàn Quốc) là cầu thủ được bầu hay nhất châu Á trong năm, với 258 điểm, vượt qua Akram Afif (Qatar – 114 điểm) và Takashi Minamino (Nhật Bản – 90 điểm).

Mặc dù vậy, báo chí Thái Lan hầu như không quan tâm lắm đến các vị trí nhất, nhì và ba trong cuộc bầu chọn này. Họ quan tâm nhiều hơn đến chi tiết Theerathon Bunmathan xếp trên Nguyễn Quang Hải.

Trang Fox Sport phiên bản Thái Lan chạy hẳn dòng tít: “Vượt lên trên Quang Hải, Theerathon xếp thứ 12 trong danh sách những cầu thủ hay nhất châu Á năm 2019”.

Trong giai đoạn mà các đội tuyển Thái Lan không thể vượt qua các đội tuyển Việt Nam ở các đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu quốc tế, thì bất cứ sự kiện nào mà cầu thủ Thái Lan xếp trên cầu thủ Việt Nam, cũng có thể được truyền thông Thái Lan, giới bóng đá Thái Lan xem là chiến thắng, dù cho đấy là sự kiện mang tính tượng trưng như việc bầu chọn cầu thủ hay nhất châu Á.

Báo chí Thái Lan thời gian qua cũng nhắc đi nhắc lại chi tiết Theerathon Bunmathan là cầu thủ Thái đầu tiên vô địch giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League 1, hòng tăng thêm sức nặng cho hậu vệ trái của đội bóng đất Chùa Vàng, trong cuộc bầu chọn với Quang Hải.

Thiện Nhân


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general