Bất chấp những cáo buộc về gián điệp: ứng dụng “Tutuk” một lần nữa được liệt kê trên Google Khoa học và Công nghệ


Các giám tuyển của ứng dụng “Tutuk”, được thiết kế bởi một công ty của Dubai và trước đó đã bị xóa khỏi các nền tảng tải xuống, trên nền tảng của các cáo buộc gián điệp, đã thông báo rằng nó sẽ được đưa vào một lần nữa trên “Google Play Store”.

Các nhóm Google và Apple đã gỡ bỏ ứng dụng này vào tháng trước khỏi danh sách các ứng dụng sau khi xuất bản tờ báo “New York Times” của Mỹ, một báo cáo cáo buộc các dịch vụ tình báo của UAE truy cập trực tiếp vào tin nhắn và cuộc trò chuyện qua video hoặc thậm chí dữ liệu liên quan đến vị trí địa lý của chủ sở hữu điện thoại, ngoài việc truy cập vào điện thoại camera và micro.

Các giám tuyển đã thông báo trên ứng dụng, hôm nay, thứ Bảy, trên trang của anh ấy trên Twitter, “Chúng tôi vui mừng thông báo cho bạn rằng Tutuk, hiện có sẵn để tải xuống thông qua Google Play Store.”

Và Google đã chỉ trên nền tảng của mình một loạt các “cập nhật” liên quan đến ứng dụng, đặc biệt là một cơ chế rõ ràng hơn cho phép người dùng cho phép ứng dụng truy cập danh sách dữ liệu và số điện thoại của họ.

Tutuk vẫn chưa có sẵn trên Apple Store.

Tutuk đang gia tăng ở Trung Đông, với một số quốc gia hạn chế hoặc thậm chí chặn hầu hết các dịch vụ liên lạc thông qua các ứng dụng như WhatsApp.

Ứng dụng được ra mắt vào năm 2019 và được thiết kế bởi “The Holding Company”, theo “New York Times”, cho biết thêm rằng công ty có lẽ là “giao diện” cho “Dark Matter” về tình báo và vi phạm bản quyền điện tử có trụ sở tại Abu Dhabi.

Google đã xác nhận việc xóa ứng dụng do “sự cố tiêu chuẩn” mà không đưa ra chi tiết.

Cơ quan quản lý viễn thông Emirates trước đây đã bác bỏ các cáo buộc được chỉ ra bởi tờ báo Mỹ, chỉ ra rằng các quy định tại chỗ cấm vi phạm dữ liệu và nghe lén bất hợp pháp.

UAE đang đầu tư rộng rãi vào các công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo, nhưng một số chuyên gia và tổ chức cáo buộc đất nước này áp đặt các hạn chế đối với tự do trong phạm vi của các mạng Internet.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general