Bị dân bản địa bao vây, tra tấn?


Người được nhắc đến ở đây là Michael Truong, 36 tuổi, không có địa chỉ cư trú chính xác, có thể là người vô gia cư. Đối tượng đã bị chính người dân ở Johnsonville bắt giữ, cách Bairnsdale khoảng 20 km về phía đông nơi có hỏa hoạn ở Victoria vào tuần trước.

Theo tờ Daily Mail Australia, Michael Truong phải đối mặt với một nhóm người địa phương vô cùng tức giận khi xuất hiện tại thành phố Bairnsdale, cũng chính là địa điểm nơi hắn sẽ bị xét xử về hành vi đốt rừng.

Từ tháng trước, hơn nửa tỷ hécta đất ở Victoria đã bị đốt cháy dọc theo vùng Đông Gippsland theo đó và hàng chục công trình bị thiêu rụi và nhiều cộng đồng ở vùng sâ xa mất điện  và sóng điện thoại. Trận cháy rừng đã khiến 3 người chết ở phía đông Victoria.

Cháy rừng úc, người việt đốt rừng úc, cháy rừng ở úc, cháy rừng, cháy rừng australia

Michael Truong bị phát hiện có dấu hiệu đáng ngờ và đã bị những cư dân địa phương bao gồm cả một cơ quan Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia. Đối tượng bị phát hiện khi lái  xe ô-tô có biển số New South Wales và lảng vảng ở vùng đất hoang gần khu rừng.

Người dân cho rằng hắn đã đốt những mảnh giấy dưới lớp cỏ khô, ngọn được dập tắt ngay sau đó và đối tượng đã bị bắt. Trong lúc bị người dân tạm giam, Michael Truong đã cố gắng trốn thoát nhưng bất thành, sau đó hắn bị cảnh sát còng tay đưa về đồn.

Cảnh sát cũng cho rằng đối tượng này đã từ chối hợp tác với cảnh sát vì đã viết một đơn xin bảo lãnh mà không có đại diện pháp lý.

Cháy rừng úc, người việt đốt rừng úc, cháy rừng ở úc, cháy rừng, cháy rừng australia

Truong cũng đã bị cáo buộc từ chối hợp tác với cảnh sát vì đã viết một đơn xin bảo lãnh mà không có đại diện pháp lý, hắn cũng phàn nàn với thẩm phán rằng đã bị cư dân địa phương đã đánh đập. Tuy nhiên lời cáo buộc đã bị phớt lờ sau hành vi nguy hiểm phóng hỏa đốt rừng. Người dân địa phương thể hiện thái độ rất căm ghét tội ác này.

Michael Truong được cho là một người Úc gốc Việt vì họ của hắn ta (họ Trương) – họ chỉ tồn ở người Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu là người gốc Trung Quốc thì sẽ được viết họ là Zhang, gốc Hàn Quốc sẽ được ký tự là Chang hoặc Jang trong tiếng Anh, còn Truong thì khả năng cao là người gốc Việt.

Hiện tại, động cơ của Michael Truong đang được điều tra làm rõ . Cách đây không lâu, Thủ tướng Úc Scott Morrison cũng đặt vấn về âm mưu chống lại quy trình phòng cháy chữa cháy của chính phủ Úc.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general