Bí mật về người đứng sau nâng đỡ và chống lưng cho danh hài Hoài Linh

Hoài Linh đang là tượng đài trong làng hài nói riêng và showbiz Việt nói chung. Anh được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng không chỉ vì tuổi nghề mà còn bởi cách sống “không có gì để chê” của mình. Nói đến Hoài Linh, người ta nghĩ ngay đến một nghệ sĩ hàng đầu, thu nhập khủng và không phải chương trình nào, nhà sản xuất nào cũng có thể mời được.

Thế nhưng, trước khi thành danh như hiện tại, Hoài Linh từng trải qua rất nhiều kkhổ cực. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó, lại đông con. Cả nhà 8 người rời Cam Ranh (Khánh Hòa) đến định cư tại Florida (Mỹ) và làm mọi thứ để sống sót. Là con trai lớn trong nhà, “Sáu Bảnh” lao vào kiếm tiền giúp bố mẹ trang trải. từ bán thịt bò, thợ hàn, cho đến làm móng chân tay… gần như những công việc tay chân chẳng còn lạ lẫm gì với Hoài Linh.

hoai-linh-va-van-son-12

Thời đầu lấn sân vào nghệ thuật, Hoài Linh thỉnh thoảng được một ông bầu tên Sơn Tùng mời đi hát đám cưới. Tuy nhiên, anh vẫn chỉ là cái tên vô danh, không ai chú ý. Mãi cho đến lần dự sinh nhật của ca sĩ Trizzie Phương Trinh – vợ cũ Bằng Kiều, Hoài Linh mới bắt đầu gây chú ý nhờ màn tấu hài đặc biệt của mình. Trước đám đông khách quan, anh lôi hết món nghề của mình ra trình diễn và được vỗ tay liên tục.

Dẫu vậy, vẫn không có đất diễn cho Hoài Linh ở thị trường hải ngoại. Trizzie Phương Trinh sau đó đã giới thiệu anh đến với một người vô cùng đặc biệt. Đó cũng là cái tên giúp đỡ Hoài Linh lập nghiệp, tạo dựng được tên tuổi. Không ai khác, người đặc biệt chính là Vân Sơn.

hoai-linh-va-van-son-9

Ngay lần đầu gặp Hoài Linh, Vân Sơn đã nhận thấy năng khiếu nghệ thuật của anh chàng gầy còm, trông cò vẻ yếu ớt này. Thời điểm đó, Vân Sơn đã là một danh hài có tiếng, rất được yêu mến. Ngay lập tức, anh đưa Hoài Linh đi diễn chung, đặt những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp của Hoài Linh. Trong thời gian dài, Vân Sơn – Hoài Linh là cặp bài trùng quen thuộc với khán giả hải ngoại.

hoai-linh-va-van-son-8

hoai-linh-va-van-son-2

Có một mẩu chuyện nhỏ về cặp đôi Hoài Linh – Vân Sơn ngày ấy sau này được danh hài gốc Cam Ranh chia sẻ. Anh cho biết, sau lần gặp đầu tiên, Vân Sơn nhắn nhủ mình: “Cần gì thì gọi anh”. Câu nói tưởng chừng bình thường lại khiến Hoài Linh rất tự ái, cảm giác như đàn anh đang ban phát ơn huệ cho mình, vì thế mà anh quyết định không nhấc máy dù rất muốn. Cuối cùng, Vân Sơn lại chính là người gọi cho Hoài Linh và rủ cùng hợp tác.

hoai-linh-va-van-son-10

hoai-linh-va-van-son-7 

Sau này, Hoài Linh tách ra riêng, thường xuất hiện bên Chí Tài nhiều hơn. Nói về việc ngưng hợp tác với Vân Sơn, anh cho biết bản thân rất buồn, nhưng “tôi là người tâm linh nên nghĩ đơn giản là mình chưa gặp thời, không có duyên”.

Về phần Vân Sơn, anh trả lời báo chí: “Công việc của tôi hiện tại không liên quan đến Hoài Linh nhưng khi nào tôi cần Linh, em ấy đều sắp xếp hỗ trợ cho tôi”.

hoai-linh-va-van-son-3

Trước đến nay, không ít lần Vân Sơn và Hoài Linh dính tin đồn bất hòa, cạch mặt. Bản thân cả hai cũng không hiểu những tin trời ơi đất hỡi đó từ đâu ra. Họ cũng không buồn thanh minh, giải thích nhiều. Chỉ biết rằng, mỗi khi nhắc đến nhau, có cơ hội gặp mặt, cả hai lại như những người bạn già tâm sự tỉ tê về nghề, về đời sống.

hoai-linh-va-van-son-5

Cho đến hiện tại, Hoài Linh vẫn rất quý trọng Vân Sơn, anh giữ cách gọi “Anh Ba” với đàn anh thân thiết. Nam danh hài gốc Cam Ranh chia sẻ: “Đây là thứ bậc của tôi trong gia đình. Tôi nói vậy để các bạn biết quan hệ của chúng tôi không chỉ đơn thuần là người chủ trung tâm Vân Sơn và nghệ sĩ độc quyền. Có những tình cảm, quan hệ vượt qua cả công việc và trở thành tình thân”.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password