Bloomberg: Ấn Độ có thể sớm đưa ra các quy tắc truyền thông xã hội gây tranh cãi chính thức

Điều đó có nghĩa là các điều khoản trong các bản nháp trước đó vẫn còn, bao gồm các điều khoản sẽ yêu cầu các nền tảng như Facebook, Instagram, YouTube và TikTok để giúp chính phủ truy tìm nguồn gốc của một bài đăng trong vòng 72 giờ ngay cả khi không có lệnh hoặc lệnh tư pháp. Ngoài ra, họ phải vô hiệu hóa quyền truy cập của người gửi vào nền tảng trong vòng 24 giờ, xóa bất kỳ nội dung nào khi được yêu cầu và lưu giữ hồ sơ của họ trong ít nhất 180 ngày để giúp các nhà điều tra của chính phủ.

Họ cũng phải thiết lập một hoạt động trực tiếp ở Ấn Độ, cũng như chỉ định một “sĩ quan khiếu nại”, người sẽ giữ vai trò liên lạc của chính phủ. Bloomberg nói rằng các quan chức vẫn đang hoàn thiện ngôn ngữ, tuy nhiên, vì vậy các chi tiết vẫn có thể bị thay đổi ngay cả khi các quy tắc không trải qua những thay đổi lớn.

Nếu các quy tắc trở thành chính thức, họ sẽ bao gồm tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội và nhắn tin, mặc dù không rõ liệu chính phủ Ấn Độ cũng có thể yêu cầu các công ty nhận dạng người dùng nước ngoài hay không. Khi ủng hộ quyền riêng tư cảnh báo, các nền tảng sẽ phải phá vỡ mã hóa đầu cuối của chính họ và theo dõi người dùng của họ để tuân thủ các nguyên tắc mới. Khi các quy tắc được đề xuất lần đầu tiên, Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ, đại diện cho Google, Facebook và Twitter, gọi là họ độc đoán và “vi phạm quyền riêng tư được Tòa án tối cao công nhận”.


Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0