Bộ não của thanh thiếu niên mắc bệnh tâm thần là loại có dây khác nhau


Tuổi vị thành niên có thể là một giai đoạn phát triển khó khăn trong cuộc sống của một người trẻ tuổi. Một nghiên cứu gần đây cho thấy thanh thiếu niên có vấn đề về sức khỏe tâm thần là người bị móc nối khác với thanh thiếu niên khác. Các nhà thần kinh học tại Đại học Alberta (Canada) đã phát hiện ra rằng cấu trúc của não khác nhau giữa thanh thiếu niên có vấn đề về sức khỏe tâm thần và những người có sức khỏe tâm thần tốt. Bài báo được đăng trên tạp chí Hình ảnh não và hành vi.

Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Anthony Singhal, giáo sư và giám đốc khoa tâm lý học tại Đại học Alberta, đã xem xét thanh thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi có tiền sử các vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm, l và rối loạn thiếu tập trung có hoặc không có tăng động (ADHD).

Sự khác biệt về chất trắng của não

Thanh thiếu niên trong nghiên cứu này đã trải qua các kỳ thi chụp cộng hưởng từ (MRI). Thanh thiếu niên không đau bệnh tâm thần cũng trải qua các kỳ thi, để so sánh chúng.

Các bản quét đã kiểm tra chất trắng trong não của họ. Kết quả cho thấy sự khác biệt rõ ràng trong con đường liên kết thần kinh, tùy thuộc vào kiểm soát nhận thức, giữa thanh thiếu niên khỏe mạnh và những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Anthony Singhal nói: “Chúng tôi thấy rằng các con đường ít hiệu quả về mặt cấu trúc ở bệnh nhân hơn là kiểm soát sức khỏe”. Ngoài ra, những quan sát này có tương quan với kết quả của các thử nghiệm kiểm soát sự chú ý. Nói cách khác, hiệu quả thần kinh thấp hơn trong các con đường chính có liên quan đến việc giảm xu hướng tổng thể để tập trung sự chú ý.

Nghiên cứu này là một trong những nghiên cứu đầu tiên cho thấy những kết quả này ở thanh thiếu niên, thêm vào nghiên cứu trước đây với những người tham gia trưởng thành. Chúng tôi không thể nói chính xác về sự khác biệt giữa bộ não của mọi người, nhấn mạnh Anthony Singhal. Điều đó không đơn giản, nhưng bạn phải bắt đầu ở đâu đó, và đó là một nơi tốt để bắt đầu. “

Bạn có quan tâm đến chủ đề này? Hãy đến và thảo luận về nó trên diễn đàn của chúng tôi!


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general