Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích việc ăn mừng những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine – RT bằng tiếng Nga


Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Kiev từ bỏ sự tôn vinh những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã hợp tác với Wehrmacht trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Theo các nhà ngoại giao Nga, lễ kỷ niệm các cộng tác viên ở Ukraine gây nguy hiểm nghiêm trọng cho toàn bộ cộng đồng thế giới, nhưng phương Tây đang nhắm mắt làm ngơ. Do đó, Bộ đã bình luận về tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine rằng tất cả các dân tộc và các quốc gia đều xác định độc lập và tôn vinh những anh hùng của họ. Trước đó, các đại sứ của Ba Lan và Israel tại Kiev đã bày tỏ sự phẫn nộ về việc các cuộc rước trong ký ức của Stepan Bandera đã diễn ra tại một số thành phố của Ukraine.

Chủ nghĩa phát xít mới tràn lan ở Ukraine đang có những hình thức xấu xí hơn bao giờ hết, Bộ Ngoại giao Nga cho biết. Cơ quan này đã đăng trên trang Facebook của mình một bài đăng trong đó bình luận về những lời của thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraine, Yekaterina Zelenko, rằng tất cả các dân tộc và các quốc gia “độc lập xác định và tôn vinh những anh hùng của họ.”

Bộ Ngoại giao Nga ủng hộ chủ nghĩa phát xít mới ở cấp nhà nước ở Ukraine gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho toàn bộ cộng đồng thế giới, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Mối quan tâm đặc biệt đối với các nhà ngoại giao là “sự anh hùng leo thang của hệ tư tưởng khốn khổ này”, đã được tiến hành ở Ukraine trong 20 năm qua, “với sự liên quan ngầm của phương Tây”.

Các tượng đài mới được mở ra trong nước cho các cộng tác viên của Hitler, trừng phạt, để vinh danh họ đổi tên đường phố. Người ta có cảm giác rằng phương Tây đã viết ra một số sự nuông chiều với chính quyền Ukraine và không muốn chú ý đến cách Kiev viết lại lịch sử và bỏ qua các quyết định của Tòa án Nicheberg. Điều đáng khích lệ là đại diện của một số quốc gia phương Tây cuối cùng đã bắt đầu mở mắt trước những gì đang xảy ra ở Ukraine, các nhà ngoại giao Nga Nga giải thích.

Moscow rất ngạc nhiên trước sự ngoan cố của Kiev về vấn đề anh hùng hóa các thành viên của các nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraine đang được tiến hành ở cấp độ quốc tế. Bộ Ngoại giao nhắc nhở rằng Ukraine bỏ phiếu chống lại các nghị quyết về chống lại sự tôn vinh của chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa phát xít mới.

Cũng về chủ đề

Các anh hùng của riêng người Hồi giáo: Bộ Ngoại giao Ukraine đã trả lời tuyên bố của các đại sứ Ba Lan và Israel về việc tôn vinh Bandera

Bộ Ngoại giao Ukraine cho rằng mọi quốc gia đều có quyền độc lập xác định các anh hùng của mình. Do đó, bộ đã phản ứng với …

Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi chính thức Kiev từ bỏ tập tục xấu xa trong việc tẩy trắng tay sai của Đức quốc xã và lịch sử chế giễu, Bộ Ngoại giao tuyên bố.

Ngày hôm trước, thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraine Yekaterina Zelenko đã bình luận về tuyên bố chung của các đại sứ Israel và Ba Lan tại Kiev, lên án lễ kỷ niệm những người sáng lập chủ nghĩa dân tộc Ukraine về phía Kiev. Zelenko gọi Hồi phục hồi và bảo tồn ký ức quốc gia, một trong những lĩnh vực ưu tiên của chính sách nhà nước. Theo báo cáo của cơ quan UNN, bà nhấn mạnh rằng “mọi quốc gia và mọi quốc gia đều độc lập xác định và tôn vinh những anh hùng của họ”. Đồng thời, theo Zelenko, có những nhân vật, tổ chức và quốc gia của người Hồi giáo quan tâm đến câu hỏi tôn vinh các anh hùng dân tộc và những ngày quan trọng, trở thành vấn đề tranh chấp giữa Ukraine và các quốc gia thân thiện, bao gồm cả Ba Lan và Israel.

Một bình luận như vậy gây ra sự bất bình không chỉ các nhà ngoại giao Nga mà cả Ba Lan.

Nếu bà Zelenko tin rằng việc sùng bái Bandera hay Melnik là một vấn đề nội bộ của Ukraine, thì trên cơ sở nào Kiev ủng hộ … để Nga công nhận Holodomor là tội diệt chủng hay phản đối lý thuyết Matxcơva về thế giới Nga của Nga? Kiev.

Đồng thời, đại sứ quán bày tỏ nghi ngờ về thực tế của tuyên bố Zelenko, vì nó không được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Ukraine.

Thật khó để tin rằng những lời như vậy có thể đến từ đôi môi của một nhà ngoại giao Ukraine. Nếu chúng là sự thật, điều đó có nghĩa là chính sách ngoại giao của Ukraine phân loại các nhà tư tưởng của chủ nghĩa dân tộc Ucraina là anh hùng dân tộc, nạn nhân của họ là hàng chục ngàn người Ba Lan, người Do Thái và hàng ngàn đại diện của các dân tộc khác, tuyên bố giải thích.

Nhớ lại rằng vào ngày 1 tháng 1, một cuộc rước đuốc đã diễn ra tại Kiev để vinh danh kỷ niệm 111 năm ngày sinh của Stepan Bandera. Hành động tương tự cũng diễn ra ở các thành phố khác của Ukraine.

  • Lễ rước đuốc của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ucraina để vinh danh sinh nhật của Stepan Bandera

Việc vinh danh ở Ukraine các nhân vật của Tổ chức Quốc gia Ukraine (OUN) và Quân đội nổi dậy Ukraine (UPA) * đã gây ra sự bất bình giữa các đại sứ của Israel và Ba Lan tại Ukraine, Joel Lyon và Bartosh Tsikshotsky. Họ lưu ý rằng một biểu ngữ với chân dung của một người theo chủ nghĩa dân tộc đã được dán trên tòa nhà của chính quyền thành phố Kiev.

Ngoài ra, họ nói rằng Hội đồng khu vực Lviv vào năm 2020 có kế hoạch phân bổ ngân sách nhà nước để tôn vinh trí nhớ của “cộng tác viên phát xít” Andrei Melnik, “nhà văn chống Do Thái và chống Ba Lan” Ivan Lipa và con trai ông Yuri, người được coi là người tạo ra “lý thuyết phân biệt chủng tộc Ukraine”.

Họ rất lo lắng và buồn bã, chúng tôi nhận thấy rằng các quan chức chính phủ ở nhiều cấp độ khác nhau của Ukraine, bao gồm Hội đồng khu vực Lviv và Chính quyền thành phố Kiev, vẫn đang tổ chức các sự kiện lịch sử và những nhân vật của họ cần phải bị lên án một lần và mãi mãi. một lá thư.

* Đội quân nổi dậy Ucraina (UPA) – một tổ chức của Ukraine được công nhận là cực đoan và bị cấm ở Nga (quyết định của Tòa án tối cao Liên bang Nga ngày 17/11/2014).


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general