Bộ Quốc phòng Anh gọi việc loại bỏ Suleymani là quyền của Hoa Kỳ :: Chính trị :: RBC


Hoa Kỳ có quyền bảo vệ công dân của mình khỏi các mối đe dọa, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Mỹ Mark Esper. báo cáo Văn phòng Vương quốc Anh trên Twitter. Vì vậy, ông đã phản ứng với việc thanh lý của Tướng Iran Kassem Suleimani của Hoa Kỳ.

Theo luật pháp quốc tế, Hoa Kỳ có quyền tự bảo vệ mình trước những kẻ đe dọa trực tiếp đến công dân của họ, theo ông Wall Wallace. Ông cũng lưu ý rằng London và Washington đang kêu gọi tất cả các bên ngừng leo thang tình hình xung quanh Iran.

Vào đêm ngày 3 tháng 8, quân đội Hoa Kỳ đã tiến hành bắn tên lửa vào khu vực sân bay Baghdad, trong đó Kassem Suleimani, chỉ huy của đơn vị tinh nhuệ el-Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, đã thiệt mạng. Họ đã thực hiện chiến dịch theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã gọi tướng Iran là “kẻ khủng bố số một thế giới”. Theo ông, ông đã tham gia vào cái chết của một số lượng lớn người biểu tình và quân đội Hoa Kỳ.

Rouhani đề nghị Erdogan biểu tình chống lại Hoa Kỳ sau vụ ám sát Suleymani

Lầu năm góc giải thích việc thanh lý Suleimani bằng hành động phòng thủ của Hồi giáo. Trong Bộ Ngoại giao Nga, chuyện gì đã xảy ra được gọi là vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và cảnh báo rằng hoạt động này sẽ dẫn đến xung đột gia tăng ở Trung Đông.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general