Cả châu Á đồng loạt “tố” U23 Thái Lan vào được tứ kết là nhờ VAR


(Techz.vn) – Theo nhiều người có chuyên môn, công nghệ VAR góp phần lớn giúp chủ nhà U23 Thái Lan có thể đi tiếp vào đến tứ kết.

U23 Thái Lan và U23 Iraq bước vào lượt trận cuối của bảng A với tâm thế hoàn toàn khác biệt. Trong khi chủ nhà chỉ cần hòa là đi tiếp thì đội bóng Trung Đông cần đến 3 điểm. Tuy nhiên, cục diện trận đấu diễn ra theo chiều hướng thật khó lường. Ngay những phút đầu trận, U23 Thái Lan đã được hưởng phạt đền. Trọng tài chính đã phải nhờ đến sự trợ giúp của VAR mới đưa ra được quyết định. Trên chấm 11m, Jaroensak đã không bỏ phí cơ hội, mở tỷ số cho đội nhà.

u23 việt nam, u23 thái lan, vck u23 châu á 2020, u23 iraq

Thời gian còn lại, dù đã rất cố gắng nhưng U23 Iraq cũng chỉ ghi thêm được 1 bàn. Kết thúc với tỷ số hòa 1-1, U23 Thái Lan giành quyền đi tiếp, còn U23 Iraq chấp nhận về nước sớm. Nói về kết quả này, HLV Abdul Ghani Shahad tỏ ra bất bình: “Trọng tài mất quá nhiều thời gian để tham khảo VAR khi tình huống bóng chạm tay cầu thủ Iraq. Ông ấy đã làm hỏng nhịp điệu của trận đấu”.

u23 việt nam, u23 thái lan, vck u23 châu á 2020, u23 iraq

Tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng chính tình huống U23 Thái Lan được hưởng phạt đền đó đã ảnh hưởng đến cục diện trận đấu. Trong bài viết của mình, họ có viết: “U23 Thái Lan bắt đầu trận đấu và có quả phạt góc ở phút đầu tiên. Dù bóng được phá ra an toàn nhưng trọng tài lại nhận được tín hiệu từ VAR cho rằng có thể cầu thủ Iraq đã để chạm tay”.

u23 việt nam, u23 thái lan, vck u23 châu á 2020, u23 iraq

Nhờ bàn thắng sớm, U23 Thái Lan đã chơi rất thoải mái trong thời gian còn lại. Voi Chiến cho thấy lối chơi đa dạng và hiệu quả. Đây là lần đầu tiên bóng đá nước này vào được đến tứ kết VCK U23 châu Á. Tại vòng tới, U23 Thái Lan sẽ đối đầu với đội nhất bảng B, nơi đang có sự cạnh tranh giữa U23 Ả Rập Saudi, U23 Qatar  và U23 Syria.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general