Các câu hỏi để hỏi môi giới của bạn khi bán nhà của bạn

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Những câu hỏi để hỏi người môi giới khi bán nhà của bạn
Ảnh: LPETTET (Getty Images)

Với giá nhà tăng khá nhiều ở khắp mọi nơi, bạn có thể đã quyết định bán nhà của mình. Để tận dụng tối đa tài sản của mình, bạn sẽ cần thuê một đại lý bất động sản giỏi, người biết cách định giá bất động sản, tiếp thị và thương lượng hiệu quả. Để tìm đúng đại lý, bạn cần đặt những câu hỏi phù hợp — như những câu hỏi dưới đây.

Trước tiên, hãy tìm một đại lý tiềm năng

Bạn có thể tìm một đại lý bằng cách nghiên cứu các đại lý địa phương trực tuyến hoặc thông qua Tìm một môi giới công cụ tìm kiếm, nhưng phổ biến nhất là những người bán nhà tìm đại lý thông qua mạng cá nhân của họ (40% theo Hiệp hội môi giới môi giới quốc gia ). Tất nhiên, ngay cả lời giới thiệu từ người mà bạn tin tưởng cũng nên coi thường. Bạn sẽ muốn lên lịch phỏng vấn với bất kỳ đại lý tiềm năng nào và hỏi họ những câu hỏi sau:

Thông tin đăng nhập bất động sản của bạn là gì?

Kiến thức là sự tự tin. Đảm bảo rằng đại lý của bạn được cấp phép bởi tiểu bang của bạn và đã đáp ứng các trình độ giáo dục, đào tạo và kiểm tra tối thiểu. Ngoài ra, hãy hỏi xem họ có phải là người môi giới hay không, một chỉ định có nghĩa là họ đã được đào tạo thêm và tuân theo quy tắc đạo đức nghiêm ngặt với tư cách là thành viên của Hiệp hội môi giới môi giới quốc gia (khoảng 50% đại lý là môi giới). Tổ chức cũng có tất cả các loại chứng nhận ấn tượng mà người môi giới bất động sản của bạn có thể có, bao gồm chứng chỉ cao nhất, được gọi là Chuyên gia về nhà ở được chứng nhận (được nắm giữ bởi khoảng 4% Nhà môi giới trên toàn quốc). “Người môi giới” là một định danh khác đi kèm với trình độ học vấn cao hơn (nó cung cấp cho người môi giới bất động sản quyền giám sát các đại lý thông thường).

G / O Media có thể được hoa hồng

Bạn có bao nhiêu kinh nghiệm bán nhà?

Tốt nhất, bạn sẽ muốn một đại lý có một số kinh nghiệm. Tìm kiếm ít nhất ba năm kinh nghiệm bán bất động sản nhà ở, đặc biệt là những ngôi nhà như của bạn. Vì bán nhà là một quy trình pháp lý với nhiều phần hoạt động trong một khung thời gian giới hạn, nên một đại lý có kinh nghiệm sẽ hiểu rõ hơn về những cạm bẫy có thể xảy ra (như điều kiện thị trường thay đổi hoặc kiểm tra không thành công) và cách giải quyết chúng một cách bình tĩnh.

Sự cân bằng ở đây là bạn có thể sẽ trả cho trải nghiệm đó thông qua phí hoa hồng cao hơn (6% là trung bình quốc gia). Bạn có thể thương lượng tỷ lệ hoa hồng thấp hơn với một đại lý ít kinh nghiệm hơn, nhưng điều đó sẽ mang lại một số rủi ro bổ sung. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không phải là một ngôi sao đang lên. Bạn sẽ muốn hỏi về thành tích của họ, dẫn đến câu hỏi tiếp theo của chúng tôi:

Tỷ lệ thành công của bạn là bao nhiêu?

Hỏi đại lý tiềm năng của bạn về danh sách và ngày bán của các giao dịch gần đây nhất của họ; bạn đang tìm kiếm doanh số bán hàng đã hoàn thành trong vòng vài tháng, chứ không phải những ngôi nhà mất vài tháng hoặc vài năm để bán (đặc biệt là ở một thị trường tốt). Một đại lý tốt nên có một xử lý mạnh mẽ về giá trị ngôi nhà của bạn. Hỏi về họ tỷ lệ danh sách trung bình trên giá bán: trên 100% có nghĩa là đại lý của bạn luôn bán nhà cao hơn giá niêm yết, đây là điều bạn có thể mong đợi từ một đại lý bán chạy nhất. Tuy nhiên, tỷ lệ niêm yết trên giá có giới hạn của nó — định giá thị trường không phải là một môn khoa học chính xác và ngay cả những đại lý tốt cũng có thể đăng một giá niêm yết hóa ra được định giá quá cao. Nhưng theo nguyên tắc chung, tỷ lệ trung bình dưới 100% cho bạn biết rằng đại lý của bạn luôn bán nhà với giá thấp hơn giá niêm yết.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Những câu hỏi để hỏi người môi giới khi bán nhà của bạn

Bạn nghĩ ngôi nhà của tôi đáng giá bao nhiêu, và tại sao?

Bạn không muốn thuê đại lý chỉ vì họ đề xuất giá niêm yết cao nhất. Công việc của đại lý là đánh giá chính xác giá trị căn nhà của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu thị trường gần đây và so sánh táo với táo của những căn nhà tương tự được bán gần đây. Họ sẽ có thể giải thích quá trình suy nghĩ của họ và đưa ra một trường hợp thuyết phục cho quan điểm giá cả của họ, sử dụng các ví dụ cụ thể. Bạn cũng sẽ muốn một đại lý biết khu vực địa phương của bạn từ trong ra ngoài.

Kế hoạch tiếp thị của bạn là gì?

Khi được thuê, người đại diện của bạn sẽ đặt ngôi nhà của bạn trên cơ sở dữ liệu danh sách nhà được gọi là Dịch vụ Đăng ký Nhiều nhà (MLS), lên lịch mở nhà hoặc sắp xếp cho người mua đến thăm nhà của bạn. Nhưng đó chỉ là mức tối thiểu. Đại lý tiềm năng của bạn có thể cung cấp sự kết hợp của cả tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến. Họ sẽ có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao về ngôi nhà của bạn, cả video và ảnh; quảng bá tài sản của bạn trên các tài khoản mạng xã hội (Facebook, YouTube, Twitter); và in tài liệu quảng cáo bóng chất lượng cao (đặc biệt cho một ngôi nhà mở). Một người đại diện giỏi sẽ có những ý tưởng tốt để dàn dựng và có thể đề xuất một người dàn dựng chuyên nghiệp nếu bạn đồng ý rằng nó cần thiết.

Một cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn xác định xem người môi giới bất động sản của bạn có phù hợp với bạn hay không. Bạn muốn một đại lý kiên nhẫn, khách quan và tháo vát. Nếu bạn cảm thấy như họ đang gây sức ép buộc bạn phải thuê họ, hãy bỏ đi.

Các câu hỏi hay khác mà bạn có thể hỏi một đại lý tiềm năng là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare