Các CEO của Facebook, Twitter sẽ điều trần hôm thứ Ba trước hội đồng Thượng viện Hoa Kỳ về các quyết định kiểm duyệt nội dung – Tin mới nhất

WASHINGTON: Giám đốc điều hành của Facebook và Twitter được thiết lập để làm chứng trước một phiên điều trần quốc hội vào thứ Ba, sẽ khám phá các phương pháp kiểm duyệt nội dung của họ khi đảng Cộng hòa cáo buộc các công ty truyền thông xã hội kiểm duyệt bài phát biểu bảo thủ.

Vào tháng 10, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu nhất trí thông qua lệnh triệu tập chính thức đối với Mark Zuckerberg của Facebook và Jack Dorsey của Twitter. Các đảng viên Dân chủ trong hội đồng đã không bỏ phiếu về trát hầu tòa. Trát đòi hầu tòa đã được thông qua ngay sau khi các nền tảng mạng xã hội quyết định chặn các tin bài từ New York Post đưa ra tuyên bố về con trai của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ khi đó là Joe Biden.

Phiên điều trần hôm thứ Ba dự kiến ​​sẽ mang tính chính trị cao.

Zuckerberg và Dorsey cùng với Alphabet thuộc sở hữu GoogleSundar Pichai của ông cũng đã xuất hiện trước Ủy ban Thương mại Thượng viện vào tháng 10 để điều trần trong đó các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa chất vấn các công ty về quyết định kiểm duyệt nội dung của họ. Phiên điều trần nhanh chóng biến thành một cuộc ẩu đả chính trị với việc các nhà lập pháp tấn công lẫn nhau. Băn khoăn trước quyết định của các công ty về những gì để lại trên nền tảng và những gì cần gỡ bỏ, nhiều nhà lập pháp Đảng Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ bỏ các biện pháp bảo vệ cho các công ty internet theo luật liên bang có tên là Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong truyền thông. Luật bảo vệ các công ty khỏi bị kiện về việc người dùng đăng tài liệu trên nền tảng của họ. Biden, hiện là Tổng thống đắc cử, cũng cho biết ông ủng hộ việc bãi bỏ Mục 230. Tuy nhiên, đảng Dân chủ Quốc hội thích cách tiếp cận có chủ ý hơn để cải cách luật. Tại phiên điều trần vào tháng 10, Dorsey của Twitter nói rằng việc xói mòn Đoạn 230 có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách mọi người giao tiếp trực tuyến. Zuckerberg cho biết anh ủng hộ việc thay đổi luật nhưng cũng nói rằng các nền tảng công nghệ có thể sẽ kiểm duyệt nhiều hơn để tránh rủi ro pháp lý nếu luật bị bãi bỏ. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare