Các email điên rồ nhất chúng tôi đã nhận được

Logo 5G trên điện thoại có hình minh họa coronavirus ở nền.
Ascannio / Shutterstock.com

Năm ngoái, tôi đã viết những gì có lẽ đã trở thành bài viết được đọc nhiều nhất về 5G và sức khỏe con người trên internet. Có những tuần tôi nhận được 20 email mỗi ngày. Bởi vì bài viết của tôi khẳng định rằng 5G không phải là mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại, nên hầu hết các email này đều không tốt. Nhiều người trong số họ là hoàn toàn điên rồ.

Mục tiêu của tôi khi viết bài báo đó là phỏng vấn các nhà nghiên cứu và bác sĩ và giải quyết các rủi ro trong thế giới thực liên quan đến mạng không dây 5G sắp tới của chúng tôi. Cuối cùng, tôi đã nói chuyện với một nửa tá chuyên gia về thông tin cơ bản. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng hầu hết các mối quan tâm về 5G dường như được dựa trên ít nhiều hơn là giả khoa học, suy đoán và sợ hãi. Trong khi một số người có thể lập luận rằng chúng tôi vẫn không biết rằng 100% chắc chắn 5G là an toàn, Tôi muốn gỡ lỗi các khiếu nại chống 5G cực kỳ sai lầm.

Thay vào đó, tôi trở thành một khán giả bị giam cầm trong một thế giới điên rồ mà tôi không thể lường trước được.

Lưu ý: Các email người đọc được in lại ở đây đã trải qua những thay đổi nhỏ cho khả năng đọc. Nói chung, chúng tôi đã sửa đổi ngữ pháp, chính tả hoặc dấu câu trừ khi cần thiết để làm cho chúng dễ hiểu.

Đầu tiên, nỗi sợ ung thư

Ban đầu, hộp thư đến của tôi chứa đầy thông điệp từ những người thách thức bài viết theo cách khá đơn giản. Email này là điển hình của loại thách thức hiếu chiến mà tôi đã sớm nhận được:

Viễn thông nào yêu cầu bạn làm xanh công nghệ này? Thế còn tất cả các bệnh ung thư? Có thiệt hại tế bào mềm sắp tới như một cơn sóng thần! Nhưng bạn có biết, thuốc lá là tuyệt vời cho bạn!

Bởi vì tôi đã nhận được rất nhiều email, đặc biệt là từ những người khẳng định rằng điện thoại di động gây ung thư (tiền đề mà tôi đã cố gắng để gỡ lỗi trong bài viết gốc), tôi bắt đầu gửi một phản hồi sôi nổi chỉ ra một nghiên cứu về xu hướng tỷ lệ mắc ung thư não liên quan đến sử dụng điện thoại di động ở Hoa Kỳ xuất bản bởi Viện Y tế Quốc gia. Nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù sử dụng điện thoại di động tăng theo cấp số nhân trong 20 năm qua, tỷ lệ ung thư về cơ bản là không thay đổi (và trên thực tế, giảm nhẹ). Báo cáo kết luận, về tổng thể, những dữ liệu về tỷ lệ mắc bệnh này từ Hoa Kỳ dựa trên các cơ quan đăng ký ung thư chất lượng cao không cung cấp hỗ trợ cho quan điểm rằng việc sử dụng điện thoại di động gây ra ung thư não.

Một người trả lời:

Họ bán màn hình bức xạ cho điện thoại của bạn.

Tôi nghĩ rằng đó là từ cuối cùng về sự nguy hiểm của bức xạ điện từ.

Tất cả trên tàu cho Crazytown: 5G gây ra coronavirus

Một ăng ten 5G với hình minh họa của coronavirus mới gây ra COVID-19.
Sasa Kadrijevic / Shutterstock.com

Nhưng những email tương đối thuần hóa về ung thư chỉ là khởi đầu. Nó đã không mất nhiều thời gian để tôi có được thông điệp ngắn gọn và chính xác này, đã tìm ra cách đưa một guồng quay hiện đại vào một lý thuyết âm mưu cổ điển:

Đường mòn hóa học từ các mặt phẳng kết hợp với 5G bổ sung cho tác nhân kiểm soát tâm trí.

Bạn có thể biết những đường mòn hóa học của người Viking là hóa chất thần thoại mà chính phủ phun ra từ phía sau máy bay để tâm trí khống chế chúng ta? Tôi đoán? Cuối cùng, 5G ở đây để tâm trí kiểm soát chúng ta tốt hơn.

Chẳng mấy chốc tôi đã nhận được những email như thế này:

Thế giới của chúng ta đang thay đổi trước mắt chúng ta. Mọi thứ đang diễn ra đều được cho là của virut coronavirus. Điều đó hoàn toàn không đúng. KHÔNG CÓ VIRUS. Vâng, bạn đã đọc dúng điều đó. Chính phủ đang làm một trong những vỏ bọc lớn nhất trong lịch sử của chúng ta đã thấy.

Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​là bức xạ tần số vô tuyến.

Tháp 5g đầu tiên là ở Vũ Hán. Đó là nơi mà coronavirus, có nguồn gốc được cho là và con đường di chuyển từ đó. Tra cứu nó cho chính bạn. Chúng tôi ngày nay cách xa luật pháp Marshall được tuyên bố với tình trạng khẩn cấp quốc gia và coronavirus giả đang càn quét toàn cầu.

Chỉ cần cảnh báo rằng một khi chính phủ của chúng tôi lấy cớ rằng chúng tôi cần phải có lính Liên Hợp Quốc trên đất của chúng tôi để đảm bảo an ninh và an toàn của Hồi giáo, chúng tôi sẽ bị phạt tiền. Những người lính Liên Hợp Quốc không có bất kỳ nghĩa vụ nào để bảo vệ quyền lập hiến của bạn và họ không muốn. Họ sẽ ở đó để giết bạn hoặc ném bạn vào trại Fema nơi họ sẽ giết bạn.

GUNS VÀ NHÂN DÂN. Thức dậy!!!! Bảo vệ những gì của bạn.

Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy ai đó cáo buộc kết nối giữa coronavirus và 5G, và nó thành thật thổi vào tâm trí tôi. Tôi không thể quấn đầu xung quanh việc đình chỉ sự hoài nghi cần thiết để tin rằng sóng radio có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm, và sau đó được lan truyền trong xã hội như một bệnh truyền nhiễm. Buộc âm mưu vào chủ nghĩa toàn cầu lo ngại về một cuộc xâm lược của Liên Hợp Quốc trên đất Mỹ cũng đáng lo ngại; tiếng khóc cho súng và đạn làm tôi lo lắng đến mức tôi đã chuyển cái này cho FBI.

Trong những ngày tới, thuyết âm mưu 5G / coronavirus dường như đang phát triển trong thời gian thực, dường như ngày càng phức tạp hơn mỗi ngày. Một số phóng viên đã gửi cho tôi các biến thể nhỏ của email này:

5G là 10.000 sức mạnh của 4G và sử dụng cùng tần số với vũ khí quân sự. Xé cấu trúc DNA từ các sinh vật sống. Đúng rồi. Thành thật mà nói.

Tất nhiên, trong khi phần mô tả trong email là nội dung của khoa học viễn tưởng, việc xé toạc các cấu trúc DNA từ các sinh vật sống ở đó có một hạt nhân sự thật ở đây. Quân đội Hoa Kỳ thực sự đã nghiên cứu một tia nhiệt năng, một vũ khí năng lượng trực tiếp không gây chết người, và cả 5G và tia nhiệt hoạt động trong phần sóng milimet sóng milimet của phổ EM. Hoạt động ở tốc độ 95 GHz, nó bắn các mục tiêu có đủ năng lượng để tạo ra cơn đau dữ dội, nhưng vì nó có tần số cao như vậy, nên nó không xâm nhập qua bề mặt da (và trên thực tế dễ bị chặn bởi quần áo và các vật che chắn khác). Điều này đã được triển khai (nhưng không bao giờ được sử dụng) trong cuộc chiến Afghanistan và cảnh sát cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ này.

Bất kể bạn nghĩ gì về một vũ khí như thế này, sự thật vẫn là: 5G không phải là vũ khí quân sự và thực sự có chút giống với vũ khí tia nhiệt. Mức năng lượng của 5G thấp hơn hàng ngàn lần. Tất nhiên, điều đó đã ngăn chặn một người gửi email khác nói với tôi:

Đó là tất cả về dân số. Những người theo chủ nghĩa toàn cầu trong chương trình nghị sự giảm dân số đang triển khai 5G (đó là một thuật ngữ quân sự trên tường hmmm) để nấu tinh trùng và giảm tỷ lệ sinh.

Tôi nghĩ rằng tôi đã quen với sự điên rồ, nhưng điều này chắc chắn khiến tôi mất cảnh giác. Đối với thông tin của bạn, trong trường hợp điều này làm bạn lo lắng: ngay cả khi là vũ khí, năng lượng sóng milimet có thể phá hủy sâu hơn 0,65mm. Tinh trùng của bạn an toàn từ 5G.

Cũng thú vị: một số người dường như bị ám ảnh bởi việc triển khai thuật ngữ tầm thường, ông khẳng định rằng nó tiết lộ một mối liên hệ quân sự ẩn giấu và có lẽ là độc ác, mặc dù thực tế là từ này được sử dụng thường xuyên trong kỹ thuật dân sự và hậu cần.

LIÊN QUAN: Không, 5G không gây ra coronavirus

Và nó có một âm mưu lớn liên quan đến chip công nghệ Nano

Một bác sĩ hoặc y tá đã sẵn sàng để tiêm vắc-xin.
PhotobyTaw / Shutterstock.com

Đây là khi các thuyết âm mưu đã chuyển sang hướng kỳ quái:

Tôi cá rằng phần lớn Hoa Kỳ đã không biết rằng vào ngày 23 tháng 3, Trump đã ký một dự luật và bây giờ là luật theo cách của S S Trong khi mọi người bị phân tâm bởi luật 5G giả mạo được thông qua. ĐĂNG KÝ VÀO LUẬT 116-129 ngày 23/03/20

Điều đó sẽ tăng tốc độ cài đặt 5G và bảo vệ lợi nhuận.

Trẻ em phải ra khỏi trường để cài đặt corvert.

Cha mẹ là bạn đang thấy những gì đang xảy ra.

Luật Marshall sẽ có hiệu lực sớm nếu không phải vài tuần nữa. Họ đóng cửa tất cả mọi người. Nó tất cả về kiểm soát. Tất cả mọi thứ chúng ta từng biết sẽ hoàn toàn thay đổi như chúng ta biết.

Vì vậy, kiểm tra thực tế. Có luật nào gọi là S.893 và Tổng thống Trump đã ký không? Đúng và yep. Có ác không? Tôi sẽ nói không; Bản tóm tắt của Quốc hội nói rằng, một phần, rằng Dự luật này yêu cầu Tổng thống, tham khảo ý kiến ​​với các cơ quan liên bang, để phát triển một chiến lược để bảo vệ và bảo vệ các hệ thống và cơ sở hạ tầng thế hệ thứ năm và tương lai của Hoa Kỳ (5G). Các văn bản của hóa đơn chỉ là một vài trang ngắn. Bạn có thể đọc nó cho chính mình.

Gần đây, một email đã chuyển tôi đến nguồn gốc của các lý thuyết âm mưu 5G: một trang web đã tìm ra cách đan kết mọi thứ lại với nhau thành một câu chuyện đáng gờm. Mục đích cung cấp tin tức thực tế về tin tức về virut Vũ Hán, một thứ gọi là Tierney Real News Network (mà tôi sẽ không liên kết đến vì tôi không muốn cung cấp cho trang web bất kỳ liên kết bổ sung nào) là một bài đăng lan man 2.500 từ kết nối Bill Gates và Barack Obama (rõ ràng họ đã trả tiền cho một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán để chế tạo virus) để một đại dịch có thể cho phép Quỹ Bill và Melinda Gates thu thập các mẫu DNA từ dân số thế giới và tiêm cho dân số một loại thuốc giải độc có chứa một chip theo dõi công nghệ nano một trong mỗi người trên trái đất.

Tôi không biết ai là người đầu tiên dệt nên câu chuyện hoàn toàn điên rồ này, nhưng các email bắt đầu đến hộp thư đến của tôi với sự đều đặn đáng báo động phản ánh phiên bản thực tế xuyên thấu này. Từ một email:

Dấu ấn của con thú là thứ mà chúng đang cố gắng đưa vào chúng ta thông qua một loại vắc-xin trên mạng, họ sẽ tuyên bố loại vắc-xin này sẽ giúp bạn an toàn trước coronavirus. Không đúng. Vắc-xin sẽ có một con chip nhỏ trong đó và thế giới trước khi chúng ta biết nó sẽ là tiền kỹ thuật số. Chúng ta sẽ là nô lệ. Tôi biết nó nghe xa thế giới này nhưng nghe tôi nói ra

Ít nhất là người gửi email nhận ra rằng nó nghe có vẻ xa xôi.

Tại sao mọi người tin vào thuyết âm mưu?

Một người đàn ông đặt điện thoại thông minh 5G vào túi bọc giấy thiếc.
nikolay100 / Shutterstock.com

Đây là một điều khiến tôi thích thú: tôi thường tự hỏi làm thế nào mà những người bình thường có thể thấy mình sâu đến đầu gối trong một câu chuyện bất chấp sự hợp lý, nhưng vẫn chấp nhận nó là sự thật.

Bác sĩ Gail Saltz, phó giáo sư tâm thần học tại Bệnh viện Y khoa Weill-Cornell của NY Presbyterian và là người dẫn chương trình podcast của Bệnh học cho biết, nhiều người không có vấn đề tâm thần rõ ràng có thể tin vào một thuyết âm mưu. Tuy nhiên, loại người hấp dẫn các thuyết âm mưu thường không tin tưởng hoặc đặc biệt chống độc tài.

Điều đó có ý nghĩa. Nếu bạn không đủ tin tưởng vào những nhân vật có thẩm quyền, bạn sẽ trở thành một phần của một số ít người nắm giữ sự thật của sự thật thông qua những kiến ​​thức bí mật mà những người bình thường giành được.

Điều đó dẫn chúng ta đến một câu hỏi rõ ràng: bản thân bạn có thể trở thành con mồi của loại tin tức giả mạo này không? Barna Donovan là giáo sư nghiên cứu về truyền thông và truyền thông tại Đại học Saint Peter, và ông có một bài kiểm tra đơn giản cho các lý thuyết âm mưu: Chuyện đó là một lý thuyết âm mưu nếu tuyên bố của nó không sai lệch. Bất kỳ lý thuyết thực sự nào cũng phải được kiểm chứng theo các nguyên lý của phương pháp khoa học. Thuyết âm mưu không bao giờ có thể được chứng minh là sai.

Ví dụ, hầu hết 9-11 Chân lý tin rằng các tòa tháp bị tấn công như là một phần của trạng thái sâu, hoạt động cờ giả và nó không phải là giả mạo bởi vì bất kể bằng chứng nào bạn đưa ra để chứng minh âm mưu sai, các nhà lý thuyết có thể đơn giản tuyên bố bằng chứng đã bị làm giả, dẫn đến ngày càng có nhiều người tham gia vào âm mưu này. Tuy nhiên, thậm chí điều đó sẽ nhạt đi so với quân đội của các nhà khoa học và kỹ sư cần thiết để gây ra sự bùng phát coronavirus bằng các tháp 5G, theo ông Donovan. Và một âm mưu như thế cũng sẽ khiến hàng ngàn nhân viên y tế và các chuyên gia truyền thông.

Thật không may, hầu hết chúng ta đều biết ai đó mua vào một thuyết âm mưu điên rồ, nếu nó không phải là 5G là vũ khí quân sự sẽ làm nô lệ chúng ta thông qua việc bẻ gãy nano, có lẽ bạn biết một nhà hoạt động chống ma thuật, tai nghe phẳng hoặc máy bay hạ cánh mặt trăng. Và, bạn đã thắng được có thể nói với họ về hệ thống niềm tin của họ với dữ liệu. Jonathan Swift có công khi nói rằng, Thật vô ích khi cố gắng lý giải một người đàn ông vì điều mà anh ta không bao giờ lý luận, CHUY và Saltz đồng ý: Các nhà lý luận âm mưu, giống như tất cả mọi người, có xu hướng tiếp tục tin vào những gì họ đã tin, và thông tin mới được thực hiện thông qua lăng kính của hệ thống niềm tin hiện có của họ. Họ không thể chấp nhận dữ liệu của bạn vì nó xuất phát từ cùng một nguồn mà họ không tin tưởng và họ không muốn tin tưởng.

Vì vậy, có cách nào để thuyết phục chú Ted rằng 5G Đây có phải là cách UN UN để hủy diệt trái đất? Saltz nói, họ có nhu cầu về sự chắc chắn và thông tin của bạn làm suy yếu điều đó, vì vậy họ coi bạn là kẻ thù cần phải đánh bại. Thay vào đó, cô nói rằng bạn có cơ hội thay đổi suy nghĩ tốt hơn nếu bạn có thể phát triển mối quan hệ. “Xây dựng lòng tin. Cố gắng hiểu quan điểm của họ để họ cảm thấy được lắng nghe. Sau đó, bạn có thể giới thiệu thông tin dưới dạng câu hỏi. Điểm mấu chốt: Don lồng trở thành một công cụ bổ trợ cho chính quyền mà họ không tin tưởng.

Đôi khi, nó chỉ là thô tục

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó Vượt cạn về mặt tinh thần và cảm xúc để tranh đấu với một dòng các nhà lý luận âm mưu không ngừng nghỉ trong hộp thư đến của tôi mỗi ngày. Đôi khi, tôi thực sự cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe những độc giả chỉ muốn gửi cho tôi một dòng lăng mạ thô tục, lỗi thời:

Dave you **** đối mặt với thằng ngốc, bạn thật kinh khủng **** hãy nhìn vào khoa học mà bạn **** dí dỏm. Bạn đã được trả bao nhiêu để nói ra lời xin lỗi của mình ***? Bạn là một anh chàng ngốc nghếch. **** bạn, bạn ngu dốt ngu ngốc **** Bạn đã đưa ra lựa chọn của mình và nó đã bị lãng quên. **** bạn Lôi bạn nhuộm trên nhân loại

LIÊN QUAN: Bạn nên lo lắng thế nào về rủi ro sức khỏe của 5G?Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password