Các lập trình viên máy tính nữ đầu tiên được gọi là gì? – Tâm trí

Trả lời: Hoa hồng

Trong Thế chiến II, hàng chục ngàn phụ nữ đảm nhận vai trò truyền thống của nam giới trong khi những người đàn ông trước đó lấp đầy chúng được triển khai hoặc tham gia vào nỗ lực chiến tranh. Vào thời điểm đó, máy tính chủ yếu là những người có kỹ năng tính toán được sử dụng để hoàn thành các tính toán dài và phức tạp. Quân đội Hoa Kỳ đã thuê hàng trăm phụ nữ để thực hiện các tính toán cho các bàn pháo và đáp ứng các nhu cầu tính toán quân sự khác. Giống như những người phụ nữ đảm nhận công việc nam giới truyền thống trong các ngành công nghiệp khác, máy tính con người của quân đội được biết đến với tên gọi là Ros Rosies.

Khi quá trình tính toán chuyển từ các tính toán dựa trên giấy thủ công sang các máy móc với sự ra đời của các dự án máy tính quân sự ban đầu, nhiều phụ nữ đã đi đúng theo sự thay đổi. Mặc dù lịch sử đã làm nổi bật những người đàn ông tham gia vào việc tạo ra các máy tính đời đầu, nhưng có hàng tá phụ nữ cùng với họ gỡ lỗi các máy có kích thước phòng, chạy mã, đào tạo lập trình viên mới và làm việc ở vị trí hàng đầu của thời đại máy tính .

Sau khi nỗ lực chiến tranh lắng xuống và đàn ông bắt đầu quay trở lại cuộc sống thường ngày, phần lớn các chương trình lập trình của Ros Rosies đã bị loại bỏ và gần như hoàn toàn bị lãng quên. Vào giữa những năm 1980, một sinh viên Harvard, Kathryn Kleiman, đã phát hiện ra bằng chứng về những người phụ nữ trong khi tiến hành nghiên cứu cho một bài báo tập trung vào phụ nữ trong điện toán. Cô đã rất ngạc nhiên khi rất ít người có kiến ​​thức về những người phụ nữ làm máy tính của con người và những lập trình viên đầu tiên của máy móc như ENIAC và là một trong những người đầu tiên vô địch để công nhận những đóng góp của họ.

Khoảng hai mươi năm sau, thông qua công việc của nhà làm phim LeAnn Erickson, thậm chí nhiều sự chú ý đã tập trung vào lịch sử của những tác phẩm của Rosies Ros. Trong khi thực hiện các cuộc phỏng vấn cho một bộ phim tài liệu, Erickson tình cờ gặp một số phụ nữ nói về tiền kiếp của họ khi các máy tính của chính phủ và các lập trình viên, một cái gì đó Erickson đã bị sốc khi nhận ra cô ấy không bao giờ nghe thấy điều gì. Chính điều này đã khiến Erickson bắt đầu nghiên cứu lịch sử của bộ luật Ros Rosies, và lên đến đỉnh điểm khi phát hành bộ phim tài liệu Top Secret Rosies: The Female Computer of World War II.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0