Các lô hàng PC toàn cầu đã giảm 8% trong quý 1 năm 2020 mặc dù nhu cầu tăng cao: Báo cáo – Tin tức mới nhất

Khi thế giới bắt đầu đối phó với lực lượng lao động từ xa đông đảo cùng với hàng triệu trẻ em tham gia các lớp học trực tuyến tại nhà trong thời gian khóa COVID-19, nhu cầu về PC tăng vọt vào quý 1 năm 2020 nhưng khủng hoảng sức khỏe đã gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng trong các vấn đề sản xuất và hậu cần, dẫn đến toàn thế giới Các lô hàng PC giảm hơn 8% (so với cùng kỳ) trong quý đầu năm nay – mức giảm lớn nhất kể từ Q1 2016.
Trong quý 1 (tháng 1-tháng 3), các nhà cung cấp đã vận chuyển 53,7 triệu máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy trạm, theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys.
Lenovo dẫn đầu thị trường với 12,8 triệu chiếc được xuất xưởng, HP đứng thứ hai với 11,7 triệu chiếc, tiếp theo là Dell với 10,5 triệu chiếc.
Tuy nhiên, Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong Q1, khi các lô hàng của hãng giảm hơn 20% xuống còn 3,2 triệu chiếc.
Rushabh Joshi, Giám đốc nghiên cứu của Canalys cho biết: “Ngành công nghiệp PC đã được thúc đẩy nhờ khóa COVID-19 toàn cầu, với các sản phẩm bay khỏi kệ trong suốt Q1”.
“Nhưng thị trường PC bắt đầu năm 2020 với nguồn cung cấp bộ xử lý Intel bị hạn chế, gây ra bởi quá trình chuyển đổi thành các nút 10nm,” ông nói thêm.
Điều này đã trở nên trầm trọng hơn khi đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc cho phần lớn hơn trong Q1.
“Nguồn cung chậm lại đáp ứng với nhu cầu tăng tốc, vì các doanh nghiệp đột nhiên buộc phải trang bị lực lượng lao động mới từ xa, đặt hàng khẩn cấp cho hàng chục ngàn PCS, Doshi nói.
Trẻ em cũng cần PC của riêng mình vì các trường học đã đóng cửa và các lớp học đã lên mạng.
Tại Ấn Độ, Chromebook và máy tính xách tay kinh doanh bắt đầu biến mất khỏi kệ ngay cả trước khi khóa 21 ngày được công bố từ nửa đêm ngày 24 tháng 3, khi hàng triệu người Ấn Độ trên quang phổ bắt đầu làm việc tại nhà khi các trường hợp dương tính bắt đầu xuất hiện từ nhiều văn phòng khác nhau từ đầu tháng 3 .
Một phát ngôn viên của Lenovo đã nói với IANS rằng đã có sự gia tăng nhu cầu về máy tính xách tay và các phụ kiện khác trong thời kỳ xa cách xã hội.
Người phát ngôn nói: “Chắc chắn, do sự gia tăng nhu cầu làm việc từ xa và linh hoạt từ các doanh nghiệp trên khắp thế giới, chúng tôi đã thấy sự gia tăng nhu cầu về máy tính xách tay và phụ kiện hỗ trợ”.
Những người trong ngành thông báo rằng HP Inc cũng đã thấy một nhu cầu rất lớn và các sản phẩm làm việc tại nhà của họ đã được bán hết trong nước.
Tuy nhiên, các chuyên ngành PC, in ấn và máy tính xách tay hiện đang phải đối mặt với vấn đề cung cấp khi các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, các nền tảng trực tuyến bán các mặt hàng thiết yếu như cửa hàng tạp hóa trong khi nhu cầu vẫn đến từ tất cả các quý.

Theo Ishan Dutt, trong quý 2, sẽ có ít doanh nghiệp chi tiêu cho công nghệ cho văn phòng của họ, trong khi nhiều ngôi nhà sẽ được trang bị mới.

“Một cuộc suy thoái toàn cầu đã bắt đầu – các doanh nghiệp sẽ phá sản, hàng triệu người mới thất nghiệp. Ngay cả chính phủ và các tập đoàn lớn cũng sẽ phải ưu tiên chi tiêu ở nơi khác”, Dutt nói.

Với các nhà máy hiện đang hoạt động tại Trung Quốc, “các nhà cung cấp PC sẽ đối mặt với thách thức quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất chính xác trong vòng ba đến sáu tháng tới”, ông nói thêm.

Trong quý 1 năm 2016, các lô hàng PC toàn cầu đã giảm 12%, đây là mức giảm lớn nhất.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password