Các loại dầu tốt nhất để chăm sóc thớt gỗ của bạn

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Các loại dầu tốt nhất để chăm sóc thớt gỗ của bạn
Ảnh: Svetlana Monyakova (Shutterstock)

Bếp trưởng thànhBếp trưởng thànhChào mừng bạn đến với The Grown-Up Kitchen, loạt bài của Skillet được thiết kế để trả lời những câu hỏi cơ bản nhất về ẩm thực của bạn và lấp đầy những khoảng trống có thể còn thiếu trong quá trình đào tạo đầu bếp tại nhà của bạn.

Khi tôi lần đầu tiên nhận được chiếc thớt gỗ của mình, tôi rất thích thú khi sử dụng nó, nhưng cũng rất chắc chắn rằng tôi sẽ làm hỏng mọi thứ. Cuối cùng tôi đã vượt qua nó, nhưng sẽ vượt qua nó sớm hơn rất nhiều nếu tôi có hướng dẫn toàn diện của Food 52 về cách chăm sóc mọi thứ.

Phần chọn dầu đặc biệt hữu ích. Mọi người đều biết bạn phải bảo vệ tấm gỗ của mình bằng dầu để giữ cho nó không bị khô và hấp thụ mùi thức ăn, nhưng bạn nên sử dụng loại dầu nào? Cải dầu? Ôliu? Động cơ? Có rất nhiều lựa chọn. (Gợi ý: Ba loại tôi vừa đề cập không khả thi.)

Dựa theo Thức ăn 52, cược tốt nhất của bạn là:

  • Dầu hạt lanh và dầu óc chó: Những loại “dầu trùng hợp” này sẽ cứng lại khi chúng khô, tạo nên một lớp sơn hoàn thiện khá bền. Chúng có thể mất một thời gian để xây dựng và có thể khiến bảng của bạn có màu tối, nhưng khi bạn đã có một nền tảng vững chắc, chúng khá dễ bảo trì. (Một điều khác cần lưu ý: chúng có thể gây ra phản ứng ở những người bị dị ứng hạt.)
  • Dầu khoáng: Sản phẩm phụ từ dầu mỏ trung tính, không mùi, không màu này hoàn toàn an toàn với thực phẩm và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nó không bao giờ khô hoàn toàn (mặc dù bạn chỉ có thể lau sạch phần thừa) và bạn phải thoa nó khá thường xuyên, nhưng nó siêu rẻ và có thời hạn sử dụng khá dài. (Cả Thức ăn 52 và bài viết này nói rằng về cơ bản nó vẫn tốt mãi mãi.)
  • Salves dựa trên sáp: Những loại sáp / dầu lai tạo ra một ứng dụng dễ kiểm soát hơn và có khả năng giữ nếp thực sự. Trên thực tế, một khi nó ở đó, thứ này gần như không thể thoát ra được. (Mặc dù, giống như bất kỳ thứ gì được sử dụng thường xuyên, chiếc thớt của bạn sẽ cần các ứng dụng thường xuyên để giữ nguyên hình dạng đỉnh.)

Ngoài việc bôi dầu, thớt có thể cần chà nhám hoặc thậm chí là hoàn thiện lại, nhưng với một chút cẩn thận, bạn có thể học cách đưa tất cả đồ dùng bằng gỗ của mình trở lại bờ vực của cái chết.

Bài đăng này được xuất bản lần đầu vào năm 2016 và được cập nhật vào ngày 12 tháng 11 năm 2020.

G / O Media có thể được hoa hồng

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare