Các lựa chọn thay thế Microsoft Word miễn phí tốt nhất – Đánh giá Geek

Anh hùng thay thế Microsoft Word miễn phí tốt nhất
Alex từ Rock / Shutterstock.com

Khi bạn hỏi mọi người họ sử dụng chương trình nào để viết báo cáo hoặc thư, tỷ lệ cược là họ sẽ nói Microsoft Word. Nó đã trở thành trình xử lý văn bản trong nhiều năm, nhưng bây giờ có một số lựa chọn thay thế nổi bật và miễn phí.

Microsoft Word rất thích một bộ xử lý văn bản thống trị và được tôn sùng vì khả năng toàn diện, mạnh mẽ. Nhưng khi nhiều người bắt đầu viết với mục đích đa dạng hơn (nghĩ: công nhân tự do, nhân viên từ xa, blogger, v.v.), nhu cầu về các lựa chọn đa dạng hơn và giá cả phải chăng tăng lên, thật tuyệt vời! Tôi nghĩ rằng bộ xử lý Word là những phần mềm đẹp và chúng là một công cụ quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, vì vậy cần có nhiều lựa chọn cho chúng. May mắn thay, tôi đã tìm thấy rất nhiều lựa chọn thay thế Word với các bộ tính năng ấn tượng mà chiến thắng đã khiến bạn tốn một xu.

Những gì cần tìm trong Giải pháp thay thế Microsoft Word

Chỉ vì một trình xử lý văn bản thay thế miễn phí, có nghĩa là nó được phép từ bỏ trải nghiệm người dùng hoặc không cung cấp đủ các công cụ phù hợp để giúp hoàn thành công việc. Dưới đây là các tính năng quan trọng nhất mà một trình xử lý văn bản tốt nên có:

  • Giao diện người dùng trực quan: Một trong những điều làm cho Microsoft Word trở nên tuyệt vời là cách thức tổ chức. Ngay cả người dùng mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng tìm thấy các tính năng hoặc công cụ họ cần và tôi không nghĩ rằng các lựa chọn thay thế Word nên được giữ ở một tiêu chuẩn thấp hơn. Bất kỳ bộ xử lý Word nào xứng đáng với muối của nó nên có các nút được dán nhãn rõ ràng, các menu được tổ chức tốt, các tùy chọn để tùy chỉnh và một trung tâm trợ giúp để tham khảo, chỉ trong trường hợp.
  • Khả năng chỉnh sửa mở rộng: Không ai gõ tài liệu hoàn hảo trong một lần, vì vậy hãy chọn một trình xử lý văn bản với các tùy chọn chỉnh sửa văn bản vững chắc. Nó sẽ có thể xử lý sự thay đổi xuất hiện phông chữ, thêm sự nhấn mạnh, sao chép và dán và theo dõi mọi thay đổi được thực hiện cho tài liệu.
  • Tùy chọn định dạng linh hoạt: Trừ khi bạn chỉ ghi chú nhanh, tỷ lệ cược là bạn sẽ cần một trình xử lý văn bản với nhiều tùy chọn định dạng. Từ danh sách dấu đầu dòng và khoảng cách dòng đến bảng và tiêu đề, bất kỳ trình xử lý văn bản đáng giá nào cũng sẽ cung cấp các tùy chọn định dạng mạnh mẽ để bạn có thể làm cho tài liệu của mình trông thật hoàn hảo.
  • Khả năng tương thích tệp rộng: Một trong những khiếu nại lâu đời nhất đối với các lựa chọn thay thế Word là chúng không tương thích với các tệp DOCX độc quyền của Word, hay bất kỳ định dạng nào khác. Mặc dù điều đó có thể là một vấn đề trong quá khứ, nhưng nó không còn là vấn đề nữa. Bộ xử lý hiện đại hỗ trợ tất cả các phần mở rộng tệp phổ biến, như DOCX, PDF, RTF, EPUB và HTML.
  • Rất nhiều lựa chọn để xuất: Cho dù bạn muốn lưu tài liệu của mình trên ổ cứng, gửi email hoặc đồng bộ hóa với lưu trữ đám mây, bộ xử lý văn bản tốt sẽ giúp bạn dễ dàng xuất tài liệu của mình theo cách bạn thấy phù hợp.
  • Các công cụ bổ sung: Có nhiều bộ xử lý văn bản hơn các chức năng gõ, định dạng và xuất cơ bản. Những từ tốt nhất có thể kiểm tra chính tả và ngữ pháp, hiển thị số từ, hỗ trợ nhập giọng nói và cho phép tùy chỉnh tùy chọn lớn.

Trước khi chúng tôi vào cuộc, chúng tôi xin lỗi không được đề cập đến phiên bản trực tuyến miễn phí của Microsoft Word. Nếu bạn chỉ cần sử dụng Word trong dịp này, điều này sẽ phù hợp với hóa đơn. Nó có giới hạn sử dụng so với phiên bản đầy đủ của Word, vì vậy nếu bạn cần nhiều hơn nó cung cấp, thì một trong những lựa chọn trong danh sách của chúng tôi sẽ là thứ bạn cần.

Thay thế từ đầy đủ tính năng nhất: LibreOffice Writer

Nhà văn LibreScript
LibreScript

Nhà văn LibreScript (Miễn phí) là một phần của LibreOffice, một bộ phần mềm văn phòng nguồn mở đã thành công OpenOffice. Writer là một công cụ xử lý văn bản và công cụ xuất bản dành cho máy tính để bàn đầy đủ tính năng mà nổi tiếng vì có nhiều tính năngKhông thể tin được nhiều hơn so với Word, đặc biệt là khi bạn cho rằng nó nhận được cập nhật thường xuyên từ các biên tập viên đóng góp. Nó có thể xử lý các dự án bằng văn bản nhất (như sách đầy đủ với các chỉ mục và sơ đồ) và nó tương thích với Word và các định dạng khác trên cả Windows và macOS.

Trình ghi cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ các kiểu định dạng văn bản và định dạng và có vô số nguồn mở mẫu (đối với những thứ như lập ngân sách, sơ yếu lý lịch, sách, công thức nấu ăn, v.v.) mà bất cứ ai cũng có thể tùy chỉnh. Ngoài ra còn có gần 400 tiện ích mở rộng cho những thứ như trình kiểm tra chính tả có thể mở rộng chức năng của Writer và làm cho nó phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Nhìn chung, LibreOffice Writer hoàn toàn phù hợp cho những người thích kiểm soát nhiều tùy chỉnh và cho những người chỉ thích mày mò và khám phá. Nó có sẵn cho Windows, macOS và Linux.

Thay thế từ dựa trên đám mây tốt nhất: Google Docs

Tài liệu Google
Tài liệu Google

Tài liệu Google (Miễn phí) là một trình xử lý văn bản nổi bật không chỉ vì nó có giao diện sạch và bộ tính năng lành mạnh, mà bởi vì nó dựa trên nền tảng đám mây. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập nó trên bất kỳ máy tính nào có kết nối internet (hoặc của bạn iOS hoặc là Android thiết bị). Thậm chí nó hoạt động ngoại tuyến nếu bạn lo lắng về một kết nối không ổn định; nó lưu thường xuyên khi bạn làm việc, nhưng sẽ đồng bộ hóa khi kết nối được thiết lập lại. Google Docs cho phép cộng tác theo thời gian thực, tích hợp G Suite và nó có khả năng tương thích tệp rộng lớn bao gồm: PDF, DOCX, TXT, RTF, EPUB và thậm chí các định dạng iWork và Tài liệu mở.

Google Docs có giao diện tối giản ngay. Với các biểu tượng được tiêu chuẩn hóa, các menu được dán nhãn rõ ràng và một menu Trợ giúp chuyên dụng sẵn sàng, bạn không thể dành thời gian chọc vào việc cố gắng tìm thứ gì đó bạn cần. Nó dễ dàng thay đổi phông chữ, định dạng văn bản, thêm biểu đồ hoặc phương tiện, kiểm tra chính tả của bạn và thậm chí trở lại các phiên bản trước đây của tài liệu của bạn nếu mọi thứ trở nên quá điên rồ. Docs hỗ trợ phần mềm nhận dạng giọng nói, có thể dịch từ các ngôn ngữ khác và cho phép bạn giải quyết các tiện ích bổ sung như LucidCharts, DocuSign và MLA Formatter.

Giữ các tệp của bạn được sắp xếp trong Docs là một cinch, với các thư mục và thư mục con, và khả năng gắn dấu sao yêu thích và dễ dàng di chuyển chúng xung quanh khi cần. Trong tài liệu, bạn có thể để lại nhận xét, theo dõi tất cả các thay đổi được thực hiện và trò chuyện với những người khác trong ứng dụng. Nhìn chung, tôi tin rằng Google Docs rất dễ sử dụng, cộng với các tính năng phong phú và quyền truy cập trên đám mây khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ cho sinh viên, nhà văn và nhân viên văn phòng.

Tốt nhất cho người dùng Apple: Trang iWork

Trang iWork
Apple iWork

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình xử lý văn bản hoạt động trong hệ sinh thái Apple, Trang iWork (Miễn phí) là con đường để đi. Các trang hoạt động trên của bạn Mac, iPad, điện thoại Iphonevà thậm chí cả PC (thông qua iCloud). Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng nhập các báo cáo truyền thống hoặc giấy tờ học đường, nhưng nó cũng cho phép người dùng iPad sử dụng Apple Pencil của họ và vẽ hoặc ghi chú trong tài liệu để thêm một chút sáng tạo (và thành thật mà nói, nó rất vui) . Ngoài ra, hỗ trợ cộng tác theo thời gian thực cho phép bạn thực hiện dự án với bạn cùng lớp hoặc đồng nghiệp trong khi đảm bảo tài liệu của bạn được cập nhật.

Các trang cung cấp hàng tấn mẫu tài liệu để bạn xử lý, bao gồm sơ yếu lý lịch, thư cá nhân, báo cáo, tờ rơi, bản tin và sách, trong số các tùy chọn khác. Nếu bạn muốn thay đổi phông chữ, thêm biểu đồ hoặc thả vào tệp phương tiện, bạn có thể làm như vậy chỉ bằng cách nhấn nút. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, mặc dù giao diện tối thiểu của Pages khá đẹp, nhưng nó che khuất các tính năng quan trọng trong các tùy chọn menu quá chung chung được biểu thị bằng một biểu tượng thay vì một từ. Điều này có thể sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng mới, mặc dù một vài phút thăm dò sẽ khiến mọi thứ trở nên trần trụi. Các trang cho phép bạn mật khẩu bảo vệ một tài liệu và xuất nó dưới dạng định dạng PDF, DOCX, EPUB hoặc PAGES. Nó có một trình xử lý văn bản đơn giản, nhưng nó có mọi thứ mà người dùng trung bình có thể cần.

Tương tự nhất với Microsoft Word: WPS Office Writer

Nhà văn phòng WPS
Văn phòng WPS

Nhà văn phòng WPS (Miễn phí) là chương trình tốt nhất cho những ai muốn một cái gì đó tương tự như Word càng tốt. Nó được biết đến như là một từ giống nhau, từ các mẫu của nó đến dải băng menu của nó, cho phép những người không muốn truy cập muốn dành thời gian học cách sử dụng một chương trình mới. Nó cũng cung cấp tính khả dụng đa nền tảng ấn tượng mà bạn có thể tải xuống các cửa sổ, hệ điều hành Mac, Linux, Android, iOShoặc chọn tham gia phiên bản web.

Tuy nhiên, người viết không phải là một bản sao toàn bộ Word, vì nó có một số tính năng độc đáo, như khả năng mở nhiều tài liệu trong ứng dụng như các tab, tài liệu bảo vệ mật khẩu và hoạt động ở cả chế độ tối và chế độ bảo vệ mắt. Nó tương thích với các định dạng Word, Google Docs và Adobe PDF. Mặc dù nó cung cấp lưu trữ đám mây, một phần thưởng tuyệt vời, nhưng nó không có bất kỳ sự hỗ trợ nào cho việc cộng tác theo thời gian thực. Một cảnh báo thực sự của WPS là bạn có thể thấy một quảng cáo bật lên khi chọn một số tính năng nhất định (mặc dù có một Thuê bao trả phí với $ 29,99 / năm sẽ loại bỏ chúng và cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng khác như lưu trữ đám mây bổ sung và chuyển đổi Word / PDF). Nhìn chung, nếu bạn không quan tâm đến quảng cáo, WPS Office Writer là một từ thay thế hiện đại với nhiều sức mạnh để giúp bạn tạo ra tác phẩm tốt nhất của mình.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password