Các nhà khoa học điên: cuộc sống có thể trên một hành tinh mới


“Các nhà thiên văn học đang cổ vũ sau phát hiện này”, giáo sư thiên văn học Ignas Snellen tại Đại học Leiden nói.

Ông đã nghe sáng nay về việc khám phá hành tinh mới. “Đây không phải là hành tinh đầu tiên trông giống trái đất; đã có khoảng năm người trong số họ. Nhưng khám phá này rất thú vị.”

Nước lỏng

Hành tinh mới nằm trong khu vực được gọi là có thể sống xung quanh ngôi sao của nó, vì vậy không quá xa và không quá gần. Trong khu vực đó, nước lỏng có thể ở trên bề mặt hành tinh.

Điều đó không có nghĩa là cuộc sống là có thể. Nhưng trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài trái đất, các nhà thiên văn học nhìn vào kích thước của hành tinh và khoảng cách với ngôi sao.

Ignas Snellen: “Thành phần của hành tinh giống Trái đất. Nó hơi lớn hơn và nặng hơn một chút. Khí hậu cũng giống với Trái đất vì khoảng cách từ hành tinh và khoảng cách đến ngôi sao tương tự như Trái đất. “

Cuộc sống ngoài trái đất?

Điều đó có nghĩa là nước lỏng có thể xảy ra, Snellen nói. “Điều đó rất quan trọng cho sự hình thành của sự sống. Chúng tôi muốn điều tra thêm. Câu hỏi quan trọng: hành tinh này có bầu khí quyển không? Có nước không? Có khí gì không?”

Và: có cuộc sống không? “Có lẽ là có, nhưng sống một cuộc sống đơn giản. Hãy nghĩ về các loài celiac. Tôi không cho rằng có người hay động vật. Cần nhiều nghiên cứu hơn.”

Lớn hơn trái đất

Hành tinh đã được đặt tên là TOI 700 d. Nó đứng trong chòm sao Cá vàng, cách đó khoảng 100 năm ánh sáng. Đối với các khái niệm không gian khá gần gũi. Ngôi sao của nó có kích thước gần bằng một nửa mặt trời và cũng nóng khoảng một nửa. Hành tinh này lớn hơn trái đất 20%. Một năm, thời gian hành tinh cần cho một vòng của ngôi sao, kéo dài 37 ngày.

Hành tinh được phát hiện với kính viễn vọng không gian TESS của Mỹ, được phóng vào năm 2018. TESS là em gái của kính viễn vọng không gian Kepler, hiện không còn hoạt động.

Khám phá

TESS cũng phát hiện ra một hành tinh xoay quanh hai ngôi sao và do đó có hai mặt trời trên bầu trời. Hành tinh đó có kích thước gấp bảy lần trái đất. Một năm kéo dài khoảng ba tháng.

Hành tinh cách chúng ta 1300 năm ánh sáng trong chòm sao Họa sĩ.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general