Các nhà khoa học muốn biết về người khởi nghiệp của bạn

Ảnh: Shutterstock

Nếu bạn đã từng thử làm một món khai vị chua, bạn sẽ biết nó có một chút thử nghiệm. Bạn theo nghĩa đen là bắt những nấm men hoang dã, cho chúng ăn và hy vọng rằng chúng tạo ra một cộng đồng vi sinh vật cuối cùng sẽ có mùi và vị rất ngon. Có lẽ bạn sẽ thành công, có thể bạn đã thắng được.

Các nhà khoa học thực tế cũng quan tâm đến món khai vị chua của bạn. Cộng đồng vi sinh vật mà bạn phát triển phụ thuộc vào các loại nấm men hoang dã trong khu vực của bạn, loại bột và hơn thế nữa. Một dự án ngoài phòng thí nghiệm Rob Dunn tại Đại học bang North Carolina đang thu thập dữ liệu khởi đầu từ các thợ làm bánh tại nhà, và bạn có thể tham gia.

Các hướng dẫn ở đây. Bắt đầu với bột bạn chọn và nước khử clo (chỉ để một ít nước ngồi ngoài qua đêm) và cho nó ăn trong 14 ngày. Sau đó, bạn sẽ kiểm tra thời gian và chiều cao tăng dần của nó, mô tả mùi thơm của nó và chụp ảnh.

Điều tuyệt vời nhất: dữ liệu của bạn rất hữu ích cho khoa học ngay cả khi nó bắt đầu từ một bộ khởi động không thành công, hoặc một thứ mà bạn không thích mùi. Thí nghiệm này có thể giúp làm sáng tỏ lý do tại sao người khởi nghiệp thất bại.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn có thể tạo hai cái khởi động và để một ngoài trời và một trong nhà, hoặc bạn có thể thử các loại bột khác nhau. Và nếu bạn thích làm thí nghiệm này với trẻ em, thì đó là một giáo viên hướng dẫn để giúp bạn hướng dẫn họ thông qua đây là một bài học khoa học.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password