Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nói rằng các bước của Facebook để giải quyết các video ‘deepfake’ không đầy đủ – Tin tức mới nhấtFacebook Inc cho biết họ sẽ loại bỏ “deepfake” và các video bị thao túng khác khỏi trang web của mình để chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch trước cuộc đua tổng thống năm 2020, nhưng các nhà lập pháp cho biết những thay đổi và những thay đổi khác mà họ tuyên bố gần đây không đủ.

Các bình luận, được đưa ra trong phiên điều trần do tiểu ban House Energy & Commerce tổ chức, đánh dấu nỗ lực mới nhất của các nhà lập pháp Hạ viện nhằm thăm dò các biện pháp phòng vệ kỹ thuật số của Facebook trước cuộc bầu cử tháng 11 bốn năm sau khi Nga sử dụng trang này để truyền bá thông tin sai lệch trong cuộc đua tổng thống năm 2016.

Chủ tịch tiểu ban Jan Schakowsky, một đảng viên Dân chủ, cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy công nghệ lớn đã thất bại trong việc tự điều chỉnh. “Tôi lo ngại rằng nỗ lực mới nhất của Facebook trong việc khắc phục thông tin sai lệch còn nhiều điều”, cô nói.

Các nhà lập pháp khác rộng rãi chỉ ra rằng Facebook không thể giải quyết các vấn đề về bảo mật dữ liệu, thông tin sai lệch và can thiệp nước ngoài trước cuộc bầu cử. Một bản ghi nhớ của công ty nội bộ được gửi bởi một giám đốc điều hành cấp cao cho các nhân viên đã giải quyết những thiếu sót của Facebook và được New York Times xuất bản vào thứ ba. https://nyti.ms/2QVFjpy

Thành viên xếp hạng của đảng Cộng hòa Cathy McMorris Rodgers cho biết người tiêu dùng đang mất niềm tin vào các nguồn mà họ có thể tin tưởng trực tuyến nhưng nên tập trung vào sự đổi mới để chống lại các video giả mạo và không quy định nhiều hơn.

Đầu tuần này, Facebook cho biết họ sẽ loại bỏ deepfakes – sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo các video siêu thực nhưng giả mạo trong đó một người dường như nói hoặc làm điều gì đó mà họ không làm – cũng như các video bị chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa sai lệch từ nền tảng của nó nhằm hạn chế thông tin sai lệch. Nó sẽ không xóa nội dung được coi là nhại lại hoặc châm biếm.

Monika Bickert, phó chủ tịch quản lý chính sách toàn cầu của Facebook, cho biết nền tảng truyền thông xã hội nhận ra những rủi ro của phương tiện bị thao túng và rằng “chính sách mới nhất của nó được thiết kế để cấm những nỗ lực tinh vi nhất nhằm đánh lừa mọi người.”

Bickert phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhà lập pháp vì quyết định của công ty không xóa một video được chỉnh sửa nặng nề, cố gắng làm cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dường như không nhất quán bằng cách trì hoãn bài phát biểu của mình.

“Tại sao Facebook không đơn giản gỡ xuống video Pelosi giả?” Dân biểu Florida Darren Soto, một đảng Dân chủ, nói.

Bickert cho biết những video như vậy sẽ được dán nhãn sai và phải kiểm tra thực tế. “Việc thực thi của chúng tôi không hoàn hảo”, nhưng nó đã trở nên tốt hơn, cô nói.

Công ty đã gỡ bỏ một mạng lan truyền thông tin sai lệch vào năm 2016. Nó đã xóa 50 mạng như vậy vào năm 2019, cô nói.

 Facebook đã bị chỉ trích về chính sách nội dung của mình bởi các chính trị gia trên toàn phổ. Đảng Dân chủ đã thổi phồng công ty vì từ chối kiểm tra quảng cáo chính trị trên thực tế, trong khi đảng Cộng hòa cáo buộc họ phân biệt đối xử với quan điểm bảo thủ, một cáo buộc đã phủ nhận.

 Nghị sĩ California Jerry McKerney đã hỏi liệu Facebook có sẵn sàng cho một cuộc kiểm toán độc lập của bên thứ ba đối với các hoạt động của mình trước ngày 1 tháng 6 hay không, kết quả sẽ được công khai.

 Bickert không trả lời câu hỏi.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general