Các quy tắc Internet mới để Pakistan có quyền kiểm duyệt – Tin tức mới nhất

Pakistan đã sẵn sàng để tung ra Internet các quy tắc mà các nhà phê bình cho rằng sẽ cung cấp cho chính phủ quyền kiểm duyệt rộng rãi sau khi từ chối các yêu cầu từ các công ty truyền thông xã hội để được tư vấn.

Pakistan đa số theo đạo Hồi đã có các quy định về truyền thông tuân thủ các phong tục xã hội bảo thủ. Tháng trước, Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đã chặn TikTok vì không lọc ra được nội dung “vô đạo đức và khiếm nhã”.

Các quy tắc mới ban đầu đã được nội các của Thủ tướng Imran Khan thông qua vào tháng Hai.

Họ trao cho PTA quyền “loại bỏ và chặn” nội dung kỹ thuật số “gây hại, đe dọa hoặc kích động sự bất mãn” đối với chính phủ hoặc gây ra mối đe dọa đối với “tính toàn vẹn, an ninh và quốc phòng của Pakistan”.

Một nhà cung cấp dịch vụ hoặc công ty truyền thông xã hội có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 500 triệu rupee (3,14 triệu đô la) vì không tuân thủ, điều này sẽ kích hoạt cơ chế ngăn chặn việc tải lên và phát trực tiếp, đặc biệt liên quan đến “khủng bố, lời nói căm thù, khiêu dâm, kích động bạo lực và gây phương hại đến an ninh quốc gia ”.

Một nền tảng phải hành động trong vòng 24 giờ hoặc trong trường hợp khẩn cấp, sáu giờ để xóa nội dung. Các quy tắc cũng trao quyền cho cơ quan viễn thông để chặn toàn bộ hệ thống trực tuyến.

Phát ngôn viên PTA Khurram Mehran nói với Reuters rằng các quy tắc nhằm mục đích phối hợp tốt hơn với các công ty truyền thông xã hội có trụ sở ở nước ngoài, những công ty thường “không đáp ứng các yêu cầu pháp lý”.

Bất kỳ nền tảng nào có hơn nửa triệu người dùng trong nước sẽ phải đăng ký với PTA trong vòng 9 tháng và thiết lập văn phòng thường trú và máy chủ cơ sở dữ liệu ở Pakistan trong vòng 18 tháng.

Các quy định mới đã gây sốc cho các nhà hoạt động nhân quyền, những người phàn nàn rằng không có sự tham vấn.

Nighat Dad, một nhà hoạt động về quyền kỹ thuật số, nói với Reuters: “Việc mở rộng những quyền lực này thật là khủng khiếp. Jeff Paine, giám đốc điều hành, cho biết: “Cuộc tham vấn không bao giờ xảy ra. Liên minh Internet Châu Á (AIC), một diễn đàn chung của các nền tảng truyền thông xã hội, kêu gọi chính phủ “làm việc với ngành công nghiệp dựa trên các quy tắc thực tế, rõ ràng”. AIC cho biết trong một tuyên bố: “Các yêu cầu hà khắc về bản địa hóa dữ liệu sẽ làm tổn hại đến khả năng truy cập internet miễn phí và cởi mở của mọi người và khiến nền kinh tế kỹ thuật số của Pakistan bị chặn lại so với phần còn lại của thế giới.” họ buộc các công ty truyền thông xã hội vi phạm các chuẩn mực nhân quyền đã được thiết lập về quyền riêng tư và tự do ngôn luận. “.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare