Các ứng dụng điện thoại Bluetooth để theo dõi COVID-19 hiển thị kết quả ban đầu khiêm tốn – Tin tức mới nhất

Khi Singapore ra mắt ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên thuộc loại này vào tháng trước để xác định và cảnh báo những người đã tương tác với người mang mầm bệnh coronavirus mới, thành phố có khoảng 5,7 triệu người bị nhiễm 385 trường hợp.
Nhưng ngay cả khi các trường hợp ở quốc gia – đang bị khóa – đã tăng 9.000, chỉ khoảng một trong năm người đã tải xuống ứng dụng, TraceTogether, sử dụng tín hiệu Bluetooth để đăng nhập khi mọi người gần nhau.
Con số khiêm tốn ở một quốc gia am hiểu công nghệ nơi niềm tin vào chính phủ rất cao cho thấy những thách thức mà các cơ quan y tế công cộng và các chuyên gia công nghệ trên khắp thế giới đang tìm cách thoát khỏi tình trạng khóa máy và tin rằng các ứng dụng theo dõi có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tái khởi động các nền kinh tế.
Một số quốc gia, bao gồm Hàn Quốc và Israel, đang sử dụng các phương pháp theo dõi liên lạc công nghệ cao liên quan đến việc theo dõi vị trí của người dân thông qua mạng điện thoại. Nhưng các cách tiếp cận tập trung, giám sát như vậy được xem là xâm lấn và không thể chấp nhận được ở nhiều quốc gia vì lý do riêng tư.
Cách tiếp cận Bluetooth, được các chính phủ trên khắp châu Âu và châu Mỹ Latinh, cũng như ở Úc và nhiều quốc gia châu Á theo đuổi, đòi hỏi phần lớn người dân trong một khu vực địa lý chấp nhận nó để có hiệu quả.
Một ứng dụng ở Ấn Độ, được cho là thứ hai trên thế giới ra mắt sau Singapore, đã đạt 50 triệu lượt tải xuống trên điện thoại Android, chiếm lĩnh thị trường. Đó là một phần nhỏ trong số lượng người dùng điện thoại thông minh 500 triệu người, chưa kể dân số hơn 1,3 tỷ người.
Frederic Giron, nhà phân tích có trụ sở tại Singapore với công ty nghiên cứu thị trường Forrester, nói về TraceTogether, nói: “Nó đòi hỏi khá nhiều nỗ lực từ phía bạn với tư cách là người dùng và giá trị không phải là rất hữu hình”.
Thủ tướng Lee Hsien Loong của Singapore đã công bố những nỗ lực chống vi-rút mới vào thứ ba và nói rằng “chúng tôi sẽ cần sự hợp tác của mọi người để cài đặt và sử dụng” các ứng dụng như TraceTogether, mặc dù ông đã dừng nói rằng điều đó là bắt buộc.
Những nỗ lực ở Singapore, Ấn Độ và các nơi khác vẫn đang trong giai đoạn đầu. Một sáng kiến ​​chung được Apple và Google công bố tuần trước có thể giúp tăng cường khái niệm này, một phần bằng cách làm trơn tru các vấn đề kỹ thuật quan trọng.
Các ứng dụng cũng có tiện ích hạn chế trong quá trình khóa máy, nhưng có thể chứng minh sự hấp dẫn hơn nhiều khi mọi người lại tiếp xúc thường xuyên. Nhà sản xuất ô tô Ý, chẳng hạn, Ferrari đang tung ra một ứng dụng theo dõi liên lạc tự nguyện như một phần của chương trình để mở lại một cách an toàn các nhà máy của mình.
Ở Úc, chính phủ đã đề xuất những ứng dụng như vậy có thể là bắt buộc, mặc dù cách tiếp cận đó bị phản đối quyết liệt bởi chính phủ châu Âu và những người ủng hộ quyền riêng tư. Apple và Google cho biết họ sẽ không hỗ trợ các ứng dụng truy tìm bắt buộc.
TRUST DEFICIT
Các ứng dụng dựa trên Bluetooth được thiết kế thân thiện với quyền riêng tư hơn các kỹ thuật theo dõi sử dụng dữ liệu GPS hoặc điện thoại di động. Họ sử dụng Bluetooth để phát và nhận tín hiệu giả, được mã hóa từ các điện thoại gần đó và tạo nhật ký tương tác vẫn còn trên điện thoại, vì vậy tên và số của người dùng không được tiết lộ.
Nếu một người xét nghiệm dương tính với COVID-19, những người ở gần người đó trong một khoảng thời gian nhất định có thể được cảnh báo qua điện thoại của họ. Ứng dụng Ấn Độ cũng có các chức năng khác và sử dụng dữ liệu GPS để xác định các cụm lây nhiễm.
Một số người ở Singapore và Ấn Độ nói rằng họ sẵn sàng sử dụng một ứng dụng như vậy, thậm chí với một số chi phí cho quyền riêng tư của họ.
“Ngay bây giờ, tôi không quan tâm đến quyền riêng tư, ít nhất là trong cuộc khủng hoảng này”, Ganga Bopaiah, người làm việc cho một công ty dịch vụ CNTT và đã sử dụng ứng dụng Ấn Độ, có tên là Aarogya Setu, có nghĩa là “cầu nối sức khỏe” . ”
“Miễn là COVID-19 ở xung quanh tôi sẽ sử dụng nó. Thực tế, tôi sẽ sử dụng nó nhiều hơn sau khi khóa máy giảm bớt.”
Tuy nhiên, quyền riêng tư là một chủ đề gây tranh cãi ở Ấn Độ, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng gần đây giữa chính phủ và dân số Hồi giáo thiểu số của đất nước.
“Luôn luôn có một yếu tố nghi ngờ khi chính phủ yêu cầu bạn tiết lộ thông tin cá nhân”, Harish Iyer, một nhà hoạt động vì quyền LGBT của Ấn Độ, người chưa tải xuống ứng dụng nói.
Các lệnh tự kiểm dịch tại các khu ổ chuột của Ấn Độ cũng đã xua tan sự ngờ vực giữa một số người Hồi giáo, những người tin rằng nhân viên y tế đang thu thập dữ liệu dưới vỏ bọc là đại dịch.
GRIPES NỀN TẢNG
Chính phủ Ấn Độ đã ủng hộ mạnh mẽ ứng dụng Aarogya Setu, gửi email đến các công ty bao gồm Facebook và Google yêu cầu họ quảng bá ứng dụng này, một quan chức tại Bộ CNTT của Ấn Độ cho biết.
Thủ tướng Narendra Modi cũng khuyến nghị mọi người tải xuống.
Singapore đã không thúc đẩy Trace Together nhiều như vậy cho đến nay, mặc dù ý kiến ​​của thủ tướng vào thứ ba cho thấy điều đó đang thay đổi.
 Một khiếu nại lớn về TraceTogether là nó không hoạt động trong “nền” trên iPhone, có nghĩa là ứng dụng phải được mở mọi lúc, làm cạn kiệt năng lượng và có thể can thiệp vào các quy trình khác. Apple không cho phép các ứng dụng iPhone chạy trong nền truy cập Bluetooth, vì lý do bảo mật.
 Các công cụ mới mà Apple đã hứa là một phần trong nỗ lực chung của họ với Google sẽ giải quyết vấn đề đó, nhưng chỉ dành cho các ứng dụng tuân thủ các yêu cầu khác như từ bỏ mọi hoạt động sử dụng dữ liệu vị trí và không bắt buộc.
 Các nhà phát triển TraceTogether tuần này hoan nghênh những nỗ lực của Google / Apple và cho biết họ sẽ làm việc với các công nghệ sắp tới của các công ty để cải thiện ứng dụng.
 Desmond Fu, một người dùng iPhone tại Singapore, cho biết anh chắc chắn sẽ sử dụng ứng dụng này miễn là vấn đề nền được giải quyết.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password