Cách Bạn Đã Lớn Lên Đã Định Hình Cách Nuôi Dạy Con Của Bạn Như Thế Nào?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách nuôi dạy con cái của bạn đã hình thành cách nuôi dạy con cái của chính bạn?
Ảnh: Dennis Hallinan (Getty Images)

Một trong những chân lý phổ quát của việc nuôi dạy con cái là ở một thời điểm nào đó, mỗi bậc cha mẹ nhất định phải nghe những lời cha mẹ nói ra từ miệng họ. “Bởi vì tôi đã nói như vậy, đó là lý do tại sao,” người ta có thể vặn lại một đứa trẻ khăng khăng đòi hỏi nhiều lời giải thích hơn là do chúng – một cụm từ, trong khi tức giận khi bạn đang ở cuối nhận, có vẻ hợp lý khi bạn là một trong số đó ra đời 30 năm sau. Làm như vậy có công bằng không? Có thể không, nhưng như cha tôi sẽ nói, cuộc sống không công bằng – đó vừa là một điều vô cùng khó chịu khi nói với một người, vừa là điều tôi đã nói với con trai mình.

Tốt hơn hay tệ hơn, bất kể chúng ta nghĩ gì về cha mẹ khi chúng ta còn nhỏ, hay sau này, khi chúng ta đã trưởng thành, phần lớn những gì chúng ta biết về việc nuôi dạy chúng ta đã học được từ những người đã nuôi dạy chúng ta. Tuy nhiên, điều đó diễn ra như thế nào trong quá trình nuôi dạy con cái của chúng ta, có thể rất thú vị. Chúng ta có thể cố gắng bắt chước sự kiên nhẫn của họ hoặc thề sẽ ít la hét hơn họ đã làm. Chúng ta có thể thấy mình tạo ra các quy tắc hoặc truyền thống tương tự trong tiềm thức; hoặc, những người trong chúng ta, những người được nuôi dưỡng trong các hộ gia đình độc hại có thể tích cực cố gắng làm cha mẹ theo những cách hoàn toàn ngược lại.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách nuôi dạy con cái của bạn đã hình thành cách nuôi dạy con cái của chính bạn?

Đứa con trai đó của tôi, năm nay 10 tuổi, đang ở độ tuổi mà anh ấy khăng khăng rằng khi có con riêng, anh ấy sẽ để chúng làm bất cứ điều gì chúng muốn.

“Mọi người đều nói vậy,” tôi nói với anh ấy. “Tuy nhiên, bạn sẽ rất nghiêm khắc. Có lẽ khắt khe hơn tôi ”.

G / O Media có thể được hoa hồng

“Không,” anh ta bắn trả. “Tôi muốn họ hạnh phúc. Tôi sẽ không có bất kỳ quy tắc nào. “

“Bạn sẽ có rất nhiều quy tắc,” tôi đáp lại với cùng một khiếu hài hước khô khan mà tôi đã được nuôi dạy. “Giống như một tấn quy tắc tuyệt đối.”

Tất nhiên, tôi đã nói đùa với anh ấy (hoặc chủ yếu là nói đùa). Nhưng tôi nghĩ đúng là, nếu anh ấy có con riêng, cách tôi nuôi dạy anh ấy hiện tại sẽ ảnh hưởng đến cách anh ấy làm cha mẹ trong tương lai.

Với tư cách là cha mẹ, điều này diễn ra như thế nào đối với bạn? Bạn có thấy rằng giọng nói của mẹ bạn phát ra từ miệng bạn thường xuyên hơn bạn muốn không? Bạn có cố gắng để được giống như họ – hay không giống như họ?

Hãy cùng thảo luận trong phần bình luận về cách chúng ta được nuôi dưỡng bằng cách nào thông báo cách chúng ta nuôi dạy con cái của chính mình.

Tham gia cộng đồng nuôi dạy con cái của chúng tôi trên Facebook!

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare