Cách cải thiện chất lượng âm thanh trong hội nghị cuộc gọi

Hầu hết mọi người trên khắp thế giới bị mắc kẹt tại nhà do lây lan coronavirus và trong tình huống này, cuộc gọi video đã trở thành bình thường mới. Mọi người hiện đang thực hành cách xa xã hội và sử dụng điện thoại và các ứng dụng hội nghị video để liên lạc với nhau. Ngay cả các cuộc họp hiện đang được thực hiện thông qua các công cụ và phần mềm hội nghị video như Zoom, Nhóm, Google Meet.

Chà, không thể phủ nhận rằng chất lượng video đóng vai trò thiết yếu trong suốt cuộc gọi, nhưng điều quan trọng không kém là chất lượng âm thanh. Vì vậy, nếu mọi người phàn nàn về chất lượng âm thanh hoặc liên tục yêu cầu bạn nói to hơn hoặc phàn nàn về tiếng ồn xung quanh, thì, có một cái gì đó không đúng với micrô của bạn và đây là một số mẹo có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề như vậy trong tương lai.

Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất là sự ồn ào. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng tai nghe có micrô tích hợp. Sử dụng micro ngoài cũng sẽ giải quyết vấn đề.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay Windows và muốn sử dụng micrô tích hợp, thì bạn sẽ phải điều chỉnh cài đặt micrô bằng cách chuyển đến cài đặt Âm thanh từ bảng Điều khiển. Tại đây bạn có thể tăng cường độ micro để có kết quả tốt hơn. Ngoài ra, một số máy tính xách tay cung cấp các tùy chọn cải tiến như Hệ thống treo tiếng ồn, Tiếng vọng âm thanh, v.v … Đảm bảo kích hoạt tùy chọn Giảm tiếng ồn.

Một vấn đề phổ biến khác là tiếng ồn nền. Vâng, giải pháp cho vấn đề này là sử dụng micro ngoài. Một số OEM cũng thêm trình điều khiển âm thanh riêng biệt cho phép người dùng điều chỉnh tiếng ồn xung quanh và tập trung vào các tính năng nhận dạng giọng nói hoặc giọng nói nâng cao.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password