Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ Android sang bất kỳ điện thoại thông minh nào

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi Android bằng mã QR
Justin Duino

Bắt đầu với Android 10, điện thoại chạy hệ điều hành di động Google, có thể chia sẻ Mật khẩu Wi-Fi giữa các thiết bị cầm tay sử dụng mã QR. Tất cả những gì người nhận phải làm là mở ứng dụng camera mặc định trên thiết bị iPhone hoặc Android của họ để quét mã và kết nối ngay với mạng Wi-Fi.

Khi bạn đã sẵn sàng cấp quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của mình, hãy điều hướng đến menu Cài đặt điện thoại của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách vuốt xuống từ trên cùng của màn hình trên thiết bị để hiển thị menu Cài đặt nhanh. Từ đó, nhấn vào biểu tượng Bánh răng để mở menu Cài đặt.

Vì mỗi điện thoại thông minh Android hơi khác nhau, bạn có thể cần vuốt xuống lần thứ hai để xác định vị trí biểu tượng Bánh răng.

Chọn biểu tượng bánh răng cài đặt từ menu Cài đặt nhanh

Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên từ cạnh dưới của điện thoại để truy cập Ngăn kéo ứng dụng. Tại đây, bạn có thể định vị và mở ứng dụng Cài đặt trực tuyến.

Tiếp theo, chọn tùy chọn Kết nối mạng, mạng và mạng Internet, tùy chọn tương tự. Một lần nữa, tên menu này có thể khác nhau tùy thuộc vào việc sản xuất thiết bị cầm tay Android của bạn.

Chạm vào

Bây giờ, hãy nhấn vào danh sách của Wi-Fi, từ đầu menu.

Chọn

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi mà bạn muốn chia sẻ với người khác và sau đó chọn tên mạng (SSID) hoặc biểu tượng Gear tương ứng.

Nhấn vào Biểu tượng Menu Cài đặt Nâng cao của Mạng

Bạn ngay bây giờ trong menu Cài đặt nâng cao cho mạng đã cho. Chạm vào nút QR Mã QR hoặc nút Share Share. Bất kể điện thoại thông minh của bạn gọi nút nào, nó sẽ được biểu thị bằng biểu tượng mã QR.

Chọn

Lưu ý: Một số OEM có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu / PIN / mẫu / sinh trắc khóa màn hình trước khi nó hiển thị mã.

Điện thoại Android của bạn bây giờ sẽ tạo và hiển thị mã QR. Yêu cầu khách của bạn mở ứng dụng camera mặc định trên điện thoại thông minh Android hoặc iPhone của họ và quét mã. Một tin nhắn có thể bật lên, hỏi họ có muốn kết nối với mạng Wi-Fi không.

Quét mã QR đã tạo

Các thiết bị đang chạy Android 10 trở lên cũng có một tùy chọn trong menu Cài đặt Wi-Fi của điện thoại để quét mã QR.

LIÊN QUAN: Cách tìm mật khẩu Wi-Fi của bạnNguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0