Cách chuyển Trẻ mới biết đi sang ‘Giường cỡ lớn’

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để chuyển trẻ mới biết đi sang giường trẻ lớn
Ảnh: Slava Dumchev (Shutterstock)

Vì vậy, trẻ mới biết đi của bạn đang bắt đầu hành trình từ nôi trở thành giường. Đó vừa là một sự chuyển đổi không thể tránh khỏi, vừa là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mà em bé của bạn không còn là con của bạn nữa; họ đang trở thành đứa trẻ lớn của bạn (và làm sao họ dám!). Tuy nhiên, việc biết khi nào — và làm thế nào — để thực hiện quá trình chuyển đổi có thể rất khó khăn, vì vậy hãy cùng thảo luận.

Làm sao để biết đã đến lúc

Mặc dù cuối cùng mọi đứa trẻ đều đạt đến điểm này, nhưng việc quyết định khi nào nên kéo phích cắm vào cũi có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi của chúng (hầu hết trẻ em chuyển đổi vào khoảng từ 18 tháng đến ba tuổi), kích thước và xu hướng của chúng để trèo ra khỏi cũi. Lý tưởng nhất là bạn nên thực hiện chuyển đổi trước khi chúng bắt đầu leo ​​lên, nhưng một số trẻ sẽ bứt phá sớm hơn những trẻ khác. Một khi họ bắt đầu trốn thoát — hoặc cố gắng trốn thoát — đã đến lúc chuyển đổi.

Bạn cũng có thể đang lên kế hoạch cho quá trình chuyển đổi vì sắp có một anh chị em của em bé sẽ cần sử dụng cũi đó. Nếu bạn chuyển một đứa trẻ mới biết đi ra khỏi cũi của chúng để giải phóng nó cho đứa bé, hãy thực hiện quá trình chuyển đổi cho đứa trẻ lớn của bạn với đủ thời gian chuẩn bị để chúng không cảm thấy mình bị thay thế bởi đứa bé, Tiến sĩ Mark Widome, một giáo sư nhi khoa tại Bệnh viện Nhi đồng Penn State cho biết Cha mẹ.com:

Tiến sĩ Widome cho biết: Bắt đầu quá trình chuyển đổi từ một đến hai tháng trước khi em bé mới chào đời, giả sử rằng con bạn mới biết đi được ít nhất 18 tháng tuổi. Bằng cách để đứa trẻ lớn hơn của bạn nằm thoải mái trên chiếc giường mới của mình, trẻ sẽ nghĩ nôi như một lãnh thổ trung lập — chứ không phải chỗ ngủ — khi em bé đến. Nếu có thể, hãy tháo dỡ cũi hoặc cất vào một căn phòng khuất tầm nhìn, Tiến sĩ Widome gợi ý. Hoặc cố gắng làm cho nôi “không thể ngủ được” bằng cách lấp đầy nó bằng thú nhồi bông, đồ chơi và chăn.

G / O Media có thể được hoa hồng

Và cuối cùng, hãy cố gắng tránh di chuyển chúng khỏi nôi nếu chúng đã trải qua một quá trình chuyển đổi lớn khác trong cuộc sống, chẳng hạn như bắt đầu nhà trẻ lần đầu tiên hoặc bắt đầu tập ngồi bô. Bất cứ khi nào có thể, chứng kiến ​​họ trải qua một lần thay đổi lớn trong cuộc đời là đủ.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để chuyển trẻ mới biết đi sang giường cho trẻ lớn

Hãy để họ giúp chọn ra thứ gì đó

Giống như để trẻ nhỏ chọn quần lót Toy Story khi đến lúc bắt đầu tập ngồi bô có thể giúp chúng hào hứng với thử thách, việc cho chúng nói ở một khía cạnh nào đó trong việc bố trí chiếc giường trẻ em mới lớn là một ý tưởng hay. Nếu cũi của chúng không chuyển thành giường cho trẻ mới biết đi hoặc bạn muốn chuyển thẳng sang giường mà chúng sẽ sử dụng lâu dài hơn (và bạn không phiền nếu chúng chọn, chẳng hạn như, giường xe đua), hãy để họ giúp chọn giường thực tế.

Nếu bạn đã có sẵn giường (hoặc bạn thích lựa chọn hơn), hãy để chúng quyết định loại giường chúng sẽ sử dụng hoặc để chúng chọn một người bạn thú bông mới để ôm vào ban đêm.

Yêu cầu họ “luyện tập” vào giờ ngủ trưa

Đi từ chỗ ngủ trong một căn nhà nhỏ, nửa kín nửa hở sang một bề mặt rộng mở trong những giờ dài nhất, tăm tối nhất trong ngày có thể khiến họ nản lòng, vì những lý do rõ ràng. Nếu bạn nghĩ rằng chúng đã sẵn sàng để chuyển đổi nhưng làm như vậy vào ban đêm là quá đáng sợ đối với chúng ngay từ đầu, hãy để chúng “luyện tập” vào giờ ngủ trưa.

Điều này sẽ chỉ hiệu quả nếu cũi và giường là những món đồ nội thất riêng biệt (rõ ràng là bạn sẽ không muốn chuyển đổi cũi thành giường cho trẻ mới biết đi và quay lại nhiều lần trong ngày) và nếu cả hai đều vừa vặn trong phòng. Nhưng nếu bạn có thể xoay nó trong một vài ngày, nó có thể giúp trẻ mới biết đi ngủ không biết ngủ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp chỗ ngủ mới của chúng.

Giữ thói quen đi ngủ giống nhau

Nếu đã từng có thời gian là người kiên định cho thói quen đi ngủ nhất quán thì bây giờ là như vậy. Nếu bạn là cha mẹ đã tắm-PJs-sách-bài hát-tắt đèn khi chúng ngủ trong nôi, hãy giữ thói quen tương tự khi chúng chuyển sang giường. Có thể bây giờ bạn sẽ muốn rúc vào giường cùng nhau để đọc sách và bài hát, thay vì trên ghế bập bênh, nhưng hãy giữ trật tự mọi thứ gần với thói quen thông thường của họ nhất có thể.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy đặt giường vào đúng vị trí cũi để chúng không cảm thấy mất phương hướng khi thay đổi vị trí và tiếp tục sử dụng bất kỳ đèn ngủ hoặc máy tạo tiếng ồn nào giúp xoa dịu chúng trong những ngày ngủ trong nôi.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để chuyển trẻ mới biết đi sang giường cho trẻ lớn

Bắt họ ở trên giường

Nếu bạn đã đợi lâu nhất có thể trước khi thực hiện quá trình chuyển đổi, có thể là vì bạn đã được hưởng đặc quyền chính mà cũi cung cấp trên giường: Nó giữ chúng được ngăn nắp. Không ai thích thú với ý tưởng về một đứa trẻ mới biết đi có quyền truy cập không chỉ vào toàn bộ căn phòng của chúng, mà có thể là toàn bộ ngôi nhà vào nửa giờ sáng.

Đây là những gì Tiến sĩ Harvey Karp, tác giả của Em bé hạnh phúc nhất trong khốiTrẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khối, nói về điều đó:

Bạn cần (1) bảo vệ trẻ trong phòng thật tốt (bao gồm ổ cắm điện, dây rèm và các góc nhọn), và (2) không cho trẻ đi lang thang bên ngoài phòng vào ban đêm.

Sử dụng một cánh cổng để giữ cô ấy trong phòng của mình. Nếu cô ấy trèo qua nó, bạn có thể cần dành một ít thời gian để huấn luyện cô ấy ở trong phòng hoặc thậm chí đóng cửa. Nói điều gì đó như, “Em yêu, đây là Mr. Gate! Ông Gate sẽ giúp bạn ở trong phòng … vì vậy vào giờ đi ngủ, sau khi chúng ta hát và đọc và nói đêm … sau đó chúng ta sẽ đóng Mr. Gate … và ông ấy sẽ giúp bạn giữ an toàn và hạnh phúc trong phòng của bạn suốt đêm. ”

Nếu vận động viên thể dục nhỏ của bạn trèo qua cổng, bạn có thể cần phải đóng cửa lại và đặt một tấm che tay nắm cửa ở bên trong cửa phòng của cô ấy.

Những gì mong đợi nhà văn Amy O’Connor cũng gợi ý nên thử một biểu đồ hình dán để củng cố tích cực mỗi đêm họ ở trên giường. Hãy thưởng cho họ một món quà đặc biệt, chẳng hạn như một câu chuyện bổ sung trước khi đi ngủ hoặc một chuyến đi chơi cùng gia đình, vào cuối tuần như một phần thưởng cho việc ở lại.

Tham gia cộng đồng nuôi dạy con cái của chúng tôi trên Facebook!

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare