Cách du lịch thế giới với video nấu ăn trên YouTube

Gà hầm Caribe làm theo hướng dẫn từ YouTube
Gà hầm Caribe làm theo hướng dẫn từ YouTube
Ảnh: Afi Scruggs

Coronavirus đã đóng cửa nhà hàng ăn uống và làm tan nát trái tim tôi. Tôi đã bỏ khá nhiều bữa ăn tại chỗ vào mùa xuân năm ngoái và tôi không chắc khi nào mình sẽ cảm thấy đủ thoải mái để quay lại. Tôi đặc biệt nhớ những điểm yêu thích của Ấn Độ và Ethiopia. Họ không chỉ là nơi để ăn – họ cho tôi đi du lịch, nếu chỉ trong thời gian của bữa ăn.

Với một đợt gia tăng vi rút khác đe dọa khóa cửa tiếp tục, các video nấu ăn trên YouTube làm tôi vơi đi nỗi nhớ nhà hàng. Thách thức của việc thử các kỹ thuật mới là một lối thoát nhỏ, mà tôi đã tìm thấy qua bốn món ăn sau: Một người Ấn Độ, một người Trinidadian, và một cặp đôi đến từ Ethiopia. Nguyên liệu không khó tìm và kỹ thuật không khó để thành thạo, nhưng có một số điều bạn nên biết trước khi thử công thức.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Cách đi khắp thế giới với video nấu ăn trên YouTube

Đặt hàng gia vị của bạn trực tuyến

Trước tất cả những điều này, bất cứ khi nào tôi muốn thử một món ăn mới, tôi đều mang theo công thức nấu ăn của mình để tham khảo khi duyệt qua các thị trường quốc tế. Tuy nhiên, vì đại dịch, tôi đang đặt hàng trực tuyến.[[“Commerce”,”lhskillet – How to Travel the World With YouTube Cooking Videos”,””]]’href = “https://www.amazon.com/s?ascsubtag=14d3bbdacc515505bdb9e3879fcb594198f85326&k=Brundo%20Ethiopian%20Spices&ref=bl_dp_s_web_9525167011&tag=lifez =” data- amazckein-20 “target =” amazonas-20 ” -20 “data-amazonsubtag =”[t|link[p|1845693805[au|5876237249239062589[b|lifehacker[lt|text”>Berbere, for example, is a staple seasoning for many Ethiopian dishes. Several YouTube videos give directions for making it, but it’s easier and cheaper to order online, and safer than browsing shelves at brick and mortar stores.

G/O Media may get a commission

I’ve found, too, that Ethiopian and Indian cuisines use similar spices: cardamon, chili powder, cinnamon, and turmeric. Once I stock up, I’m good for several types of dishes. If I can’t find the exact ingredients and the video doesn’t suggest substitutions, the comments often do. Taste might be compromised a bit, but I don’t need to replicate it exactly to trigger the memory of a pleasurable experience.

Read the comments (No, really)

Home cooks produce a ton of YouTube content, so niceties like measurements and detailed instructions can often be missing. That’s when reading the comments helps, where they tend to answer questions from their audience. The informality is part of the charm and the authenticity; it reminds of the way my family cooked—a pinch of this, a bit of that—and the way I learned.

There can also be a bit of a language barrier, and the comments can help. Some of the more authentic videos for Ethiopian and Indian dishes aren’t in English, but the hosts use captions or allow commenters to add translations.

Watch these videos 

Nấm Pepper Masala / Kerala Style Mushroom Pepper Masala bởi Công thức nấu ăn @ 3 phút

Lần đầu tiên tôi nếm thử món ăn này từ một người dân địa phương. Tôi biết đó là một người giữ, nhưng tôi không đủ khả năng để đặt nó nhiều như tôi muốn. Video này đã giải quyết vấn đề của tôi. Nấm Pepper Masala thực sự rất dễ làm và rất ngon. Nó mất hơn ba phút một chút, nhưng nó dễ dàng đánh bại vào một đêm trong tuần.

Các hướng dẫn đặc biệt rõ ràng và bao gồm các phép đo — một điểm cộng đối với tôi, nhưng video này sẽ tỏa sáng khi giải thích về kỹ thuật. Rốt cuộc, cách bạn nấu một món ăn cũng quan trọng như những gì diễn ra trong đó.

Cuối cùng, đừng bỏ dừa. Nó phát triển rộng rãi trong Kerala, nơi nó là một phần không thể thiếu trong nấu ăn của vùng. Nếu bạn có thể, tìm lá cà ri. Chúng tạo ra sự khác biệt rất lớn về hương vị.

Gà hầm Caribe bởi CaribbeanPot.com

Video này được đăng vào năm 2011 và kể từ đó đã thu hút hơn 300.000 lượt xem như một bước ngoặt thú vị về cách nấu ăn vùng Caribê. Chris De La Rosa ra mắt kênh này vào năm 2009 để giới thiệu các công thức nấu ăn từ quê hương Trinidad Tobago của anh ấy. Một thập kỷ sau, anh ta có một trang mạng và kênh dành cho các món ăn lấy cảm hứng từ vùng Caribe.

Bước đặc biệt trong công thức này là làm nâu thịt gà trong đường nâu caramel, một kỹ thuật mà De La Rosa nói là phổ biến trên khắp vùng Caribê. Nó chắc chắn làm ngọt món hầm. Nếu đó không phải là sở thích của bạn, hãy sử dụng ít đường hơn một chút so với khuyến nghị của anh ấy. Một thành phần quan trọng khác là culantro. Nó có một hương vị phong phú hơn ngò, nhưng loại sau này có thể thay thế tốt. Hoặc bạn có thể sử dụng recaito (đôi khi được gọi là “sofrito”), một cơ sở nấu ăn có thể được tìm thấy trong phần quốc tế hoặc tiếng Tây Ban Nha của cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.

Trà Ethiopia bởi Tyler & Betty

Món chè tẩm gia vị này thực sự rất hợp trong những ngày đông thê lương. Nó dễ dàng làm với quế, đinh hương và bạch đậu khấu. Thành phần đặc biệt duy nhất là[[“Commerce”,”lhskillet – How to Travel the World With YouTube Cooking Videos”,”B00ACOO2IK”]]’href = “https://www.amazon.com/Brundo-Ethiopian-Spices-1053-Ethiopian/dp/B00ACOO2IK?ascsubtag=2bc49f4475bf5f920956fb3d920799003ff25150&tag=lifehackeramzn-20” target = “_ blank” data-data-B00onasCOO2 -amazontag = “lifehackeramzn-20” data-amazonsubtag = “[t|link[p|1845693805[a|B00ACOO2IK[au|5876237249239062589[b|lifehacker[lt|text”>tossegen, or Ethiopian thyme, though a sprig of domestic thyme works as well. The comments give a special hint: The tea is more flavorful if you grind and roast the spices lightly before adding the water.

Ayib hoặc Phô mai xông khói bởi Samra Cooks

Lần đầu tiên tôi nếm thử ayib khi tôi gọi nó theo ý thích. Tôi thích nó vì nó là một chất tẩy rửa hợp khẩu vị. Tôi đã tìm kiếm trên YouTube và phát hiện ra kênh của Samrawit Asfraw với bộ sưu tập các món ăn thuần chay và không ăn chay tuyệt vời và video của cô ấy về ayib cũng dễ dàng như trông thấy.

Samrawit sử dụng bơ sữa với một chút bơ. Tôi đổ một lít sữa chua nguyên chất béo vào chảo và nấu ở lửa nhỏ trong vòng 15 đến 20 phút, cho đến khi chất lỏng và chất rắn tách ra. (Tôi không khuyên dùng sữa chua ít béo hoặc không béo vì chúng không đông lại tốt.)

Tôi không có vải thưa, vì vậy tôi lót bộ lọc của mình bằng một vài bộ lọc máy pha cà phê, đặt bộ lọc lên trên một cái bát và để whey ráo nước. Một lít sữa chua làm bằng một cốc ayib.

Phô mai kiểu Ayib hoặc Ethiopia
Phô mai kiểu Ayib hoặc Ethiopia
Ảnh: Afi Scruggs

Đây là một số công thức nấu ăn yêu thích của tôi từ những món ăn mà tôi nhớ nhất, nhưng hãy sử dụng YouTube để khám phá bất kỳ món ăn hoặc kỹ thuật nào khiến bạn quan tâm. Tôi đã học cách làm sushi, bulgogi và roti Đông Phi đích thực, vì vậy đừng hạn chế bản thân. Ăn uống là một trong số ít hình thức thú vị mà chúng ta có thể có ngay bây giờ và là một cách thú vị để trải nghiệm thế giới bên ngoài ngôi nhà của bạn mà không cần rời khỏi nhà của bạn.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare