Cách ghi lại trò chơi PC của bạn với NVIDIA ShadowPlay

Ghi âm Doom Eternal với NVIDIA ShadowPlay / Share

NVIDIA NVIDIA ShadowPlay, hiện được gọi là NVIDIA Share, cung cấp khả năng ghi âm trò chơi dễ dàng, phát trực tiếp và thậm chí là lớp phủ bộ đếm FPS. Nó có thể tự động ghi lại trò chơi trong nền nền ngay trên Playstation 4Xbox mộtTrò chơi chỉ ghi lại trò chơi khi bạn nói với nó.

Nếu bạn có một PC có phần cứng đồ họa NVIDIA hiện đại, thì rất có thể bạn có quyền truy cập vào tính năng này. Nó tương tự như DVR trò chơi Windows 10, nhưng có nhiều tính năng hơn và nó cũng hoạt động trên Windows 7.

Có, ShadowPlay tác động đến hiệu suất trò chơi

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng tôi cần lưu ý: Ghi bằng ShadowPlay sẽ làm giảm hiệu suất trò chơi của bạn một chút. NVIDIA ghi chú rằng một hình phạt hiệu suất 5% là điển hình, trong khi nó có thể là 10% trong các trò chơi đòi hỏi khắt khe hơn.

Nếu bạn có một PC đủ nhanh, điều này không nhất thiết phải quan trọng. Tất cả các giải pháp ghi lại trò chơi đều lấy tài nguyên hệ thống, bao gồm cả tính năng DVR trò chơi Windows 10. Nhưng bạn có thể muốn tắt ShadowPlay khi bạn không sử dụng nó.

Cập nhật: Cách ghi lại GamePlay với NVIDIA Share

NVIDIA đã đổi thương hiệu thành trò chơi Shadow ShadowPlay với tên gọi NVIDIA NVIDIA Chia sẻ và thay đổi giao diện. Bạn có thể điều khiển NVIDIA Share (ShadowPlay) từ lớp phủ NVIDIA GeForce Experience. Để mở lớp phủ, nhấn Alt + Z.

Lớp phủ trải nghiệm GeForce trên Windows 10

Nếu bạn không thấy bất cứ điều gì, hãy mở ứng dụng của Ge Gecece Experience từ menu Bắt đầu của bạn. Nhấp vào nút Chia sẻ màu xanh lá cây ở bên trái của nút cài đặt trên thanh công cụ để mở lớp phủ.

Nếu ứng dụng này chưa được cài đặt, hãy tải xuống và cài đặt Trải nghiệm GeForce ứng dụng từ NVIDIA. Ngoài ShadowPlay, ứng dụng này cũng cung cấp NVIDIA cập nhật trình điều khiển đồ họa, tối ưu hóa cài đặt trò chơi bằng một cú nhấp chuộtphát trực tuyến trò chơi từ PC của bạnCác tính năng khá hữu ích.

Mở lớp phủ chia sẻ NVIDIA từ bên trong Trải nghiệm GeForce

Để kích hoạt chế độ Phát lại tức thì, trong đó ShadowPlay sẽ tự động ghi lại tất cả lối chơi của bạn ở chế độ nền, nhấp vào biểu tượng của Instant Instant Phát lại và nhấp vào Bật Bật.

Khi bật chế độ Phát lại tức thì, bạn có thể nhấn Alt + F10 để lưu năm phút cuối của trò chơi vào một tệp. Nếu bạn không lưu thủ công, NVIDIA Share sẽ tự động loại bỏ lối chơi đã ghi.

Kích hoạt bản ghi nền Phát lại tức thì của NVIDIA

Để bắt đầu ghi âm ngay bây giờ, hãy nhấp vào nút Ghi bản ghi nhật ký và nhấp vào Bắt đầu trực tiếp hoặc nhấn Alt + F9. NVIDIA ShadowPlay sẽ ghi lại cho đến khi bạn dừng lại.

Để dừng ghi âm, nhấn Alt + F9 một lần nữa hoặc mở lớp phủ, nhấp vào nút Ghi bản ghi, và nhấp vào Dừng lại và Lưu.

Để chọn có hay không một video từ webcam hoặc âm thanh từ micrô của bạn được bao gồm trong bản ghi, hãy nhấp vào nút micrô và camera ở bên phải của lớp phủ.

Bật ghi âm trò chơi trong NVIDIA Share

Để tùy chỉnh cài đặt ShadowPlay của bạn, hãy nhấp vào các nút Phát lại ngay lập tức Bạn có thể chọn các tùy chọn chất lượng, độ dài, FPS, bitrate và độ phân giải.

Để thay đổi các phím tắt trên bàn phím, lớp phủ sử dụng bằng cách sử dụng phím tắt từ phím tắt Alt + Z, mở ra các phím tắt Alt + F9 và Alt + F10 để ghi âm, nhấp vào biểu tượng Cài đặt hình ảnh ở phía bên phải của lớp phủ và chọn Phím tắt bàn phím. Giáo dục

Các cài đặt khác cũng có sẵn trong menu cài đặt. Ví dụ: bạn có thể nhấp vào Cài đặt> Bố cục HUD để chọn vị trí (hoặc liệu) webcam hoặc bộ đếm FPS của bạn được hiển thị trên màn hình.

Thay đổi phím tắt trong Trải nghiệm GeForce

Theo mặc định, các bản ghi của bạn sẽ xuất hiện trong một thư mục dành riêng cho trò chơi trong thư mục Tài khoản người dùng của bạn. Ví dụ: nếu bạn ghi lại màn hình của mình, bạn sẽ tìm thấy các bản ghi âm tại C: Users NAME Video Desktop.

Để chọn một thư mục khác, nhấp vào Cài đặt> Bản ghi trong lớp phủ và thay đổi thư mục Video Video.

Nơi NVIDIA ShadowPlay / Chia sẻ lưu trữ các tệp video

Kiểm tra xem PC của bạn có hỗ trợ ShadowPlay không

Cập nhật: Chúng tôi đã cập nhật bài viết này với thông tin mới về cách ShadowPlay (hiện được gọi là NVIDIA Share) hoạt động vào năm 2020. Tham khảo các hướng dẫn ở trên để tìm hiểu cách thức hoạt động trên các phiên bản mới nhất của phần mềm NVIDIA NVIDIA. Chúng tôi đã để lại các hướng dẫn ban đầu cho các phiên bản cũ hơn của ShadowPlay tại đây để tham khảo lịch sử.

LIÊN QUAN: Cách đặt cài đặt đồ họa cho trò chơi PC của bạn mà không cần nỗ lực

Bạn có thể kiểm tra Trang web NVIDIA NVIDIA để xem danh sách phần cứng đồ họa NVIDIA hỗ trợ ShadowPlay. Tuy nhiên, nếu bạn có phần cứng NVIDIA, bạn cũng có thể kiểm tra trên PC của mình.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Trải nghiệm trực tuyến của GeForce từ menu Bắt đầu của bạn. Nếu nó chưa được cài đặt, hãy tải xuống và cài đặt Trải nghiệm GeForce ứng dụng từ NVIDIA. Ngoài ShadowPlay, ứng dụng này cũng cung cấp NVIDIA cập nhật trình điều khiển đồ họa, tối ưu hóa cài đặt trò chơi bằng một cú nhấp chuộtphát trực tuyến trò chơi từ PC của bạnCác tính năng khá hữu ích.

Trong tab của ứng dụng của tôi, trong ứng dụng, hãy nhấp vào tab của trò chơi Shadow ShadowPlay và kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống hay không. Nếu vậy, ShadowPlay sẽ sẵn sàng. Nếu không, thì ứng dụng sẽ cho bạn biết lý do.

Cách ghi hoặc phát trực tuyến trò chơi với ShadowPlay

Theo mặc định, ShadowPlay tắt và không làm bất cứ điều gì trong nền. Để kích hoạt nó, bạn sẽ cần phải khởi chạy ứng dụng NVIDIA GeForce Experience và nhấp vào nút của Shadow ShadowPlay ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Nhấp vào công tắc ở bên trái cửa sổ ShadowPlay để bật nó lên. Đèn xanh sẽ xuất hiện, cho biết NVIDIA ShadowPlay đã được bật.

Theo mặc định, ShadowPlay sử dụng chế độ Chế độ tối ưu và thủ công. Shadow Mode sẽ tự động ghi lại lối chơi của bạn và giữ năm phút cuối cùng. Khi bạn nhấn phím tắt Alt + F10, ShadowPlay sẽ lưu một đoạn clip về năm phút cuối cùng của trò chơi vào thư mục Video của bạn.

Với chế độ Thủ công, bạn có thể nhấn phím tắt Alt + F9 để bắt đầu quay clip thủ công, sau đó nhấn Alt + F9 để dừng clip khi bạn đã ghi xong. ShadowPlay cũng cho phép bạn nhấn Alt + F12 để xem một bộ đếm FPS trực tiếp trong bất kỳ trò chơi nào, ngay cả khi bạn không ghi âm.

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này sau khi bật ShadowPlay (như được mô tả sau trong hướng dẫn này), nhưng nếu chúng trông ổn với bạn, bạn có thể bắt đầu ghi ngay bây giờ. Chỉ cần khởi chạy một trò chơi và sử dụng các phím nóng ở trên để ghi lại trò chơi và hiển thị bộ đếm FPS.

Các bản ghi sẽ xuất hiện trong thư mục con dành riêng cho trò chơi của thư mục Video của bạn theo mặc định.

Cách ghi lại các trò chơi OpenGL (và toàn bộ máy tính để bàn Windows của bạn)

Không phải mọi trò chơi sẽ hoạt động với NVIDIA ShadowPlay theo mặc định. ShadowPlay chỉ hỗ trợ trực tiếp với các trò chơi sử dụng Direct3D chứ không phải OpenGL. Mặc dù hầu hết các trò chơi đều sử dụng Direct3D, nhưng có một số ít sử dụng OpenGL thay thế. Ví dụ, DOOM, mà chúng tôi đã sử dụng làm ví dụ ở trên, sử dụng OpenGL, cũng như Minecraft.

Để ghi lại các trò chơi OpenGL mà don không hoạt động với ShadowPlay, hãy đi tới Trải nghiệm NVIDIA GeForce> Tùy chọn> ShadowPlay và kích hoạt tùy chọn Bắt đầu cho phép trên máy tính để bàn. Giờ đây ShadowPlay sẽ có thể ghi lại màn hình Windows của bạn, bao gồm mọi trò chơi OpenGL đang chạy trong một cửa sổ trên máy tính để bàn của bạn.

Tự động ghi âm nền Shadow Shadow và bộ đếm FPS don don hoạt động ở chế độ này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu và dừng ghi âm thủ công bằng cách sử dụng các phím nóng.

Cách cấu hình NVIDIA ShadowPlay

Để thay đổi cài đặt ShadowPlay, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ở cuối cửa sổ ShadowPlay. Bạn có thể chọn chế độ của Shadow Shadow, chỉ sử dụng phương thức năm phút cuối để ghi hoặc Hướng dẫn sử dụng trực tiếp để ghi lại trò chơi bằng tay. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Twitch Twint tại đây để sử dụng NVIDIA ShadowPlay để phát trực tiếp trò chơi của bạn lên Twitch thay vì lưu nó vào ổ cứng của bạn.

Tùy chọn thời gian của Shadow Shadow cho phép bạn chọn bao nhiêu trò chơi ShadowPlay tiết kiệm trong bộ đệm của nó. Bạn có thể chọn bất cứ lúc nào trong khoảng từ 1 đến 20 phút. Hãy nhớ rằng một thời gian dài hơn đòi hỏi nhiều không gian đĩa cứng hơn. Dung lượng đĩa lớn hơn bao nhiêu tùy thuộc vào mức chất lượng bạn chọn.

Tùy chọn chất lượng của máy tính cho phép bạn định cấu hình chất lượng ghi âm của mình. Theo mặc định, nó được đặt thành Cao và sẽ quay video ở độ phân giải trong trò chơi, 60 khung hình mỗi giây, chất lượng 50 Mb / giây và dưới dạng video H.264. Bạn có thể chọn cấu hình Thấp hoặc Trung bình hoặc chọn Tùy chỉnh và thay đổi cài đặt riêng theo cách thủ công.

Tùy chọn của Audio Audio cho phép bạn chọn các đoạn âm thanh được bao gồm trong video đã ghi. Theo mặc định, bản ghi sẽ bao gồm tất cả âm thanh trong trò chơi. Bạn cũng có thể chọn trong trò chơi và micrô trong trò chơi, cho phép bạn nói vào micrô của mình và đưa âm thanh đó vào trong bản ghi âm, hoặc chọn ra Off Off để tắt tất cả bản ghi âm.

Bên dưới công tắc bên trái, hai nút mở thư mục ghi âm của bạn (tài khoản người dùng của bạn trong thư mục Video Video Video mặc định) và cửa sổ tùy chọn ShadowPlay. Cửa sổ này cũng có thể được truy cập từ Preferences> ShadowPlay trong ứng dụng GeForce Experience.

Màn hình tùy chọn cho phép bạn chọn lớp phủ, bạn có thể phủ lên webcam, chỉ báo trạng thái hoặc bộ đếm FPS và chọn nơi xuất hiện. Bạn cũng có thể chọn giữa Luôn luôn trên mạng và Gọi trực tiếp cho micro của bạn, nếu bạn chọn bao gồm

Các phím nóng để ghi âm, phát sóng, bật camera của bạn và kích hoạt tính năng bấm để nói trên micrô của bạn có thể định cấu hình từ đây. Bạn cũng có thể chọn một vị trí lưu khác nhau cho các bản ghi video của mình, nếu bạn không muốn họ đổ chúng vào thư mục Video bình thường của bạn.

AMD không có tính năng giống ShadowPlay của riêng mình, do đó, bạn sẽ cần một ứng dụng ghi trò chơi của bên thứ ba để làm điều này với phần cứng đồ họa AMD.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0