Cách kiểm tra thông số màn hình máy tính để tránh bị lừa

0
Cách kiểm tra thông số màn hình máy tính để tránh bị lừa

(Techz.vn) F.lux là một phần mềm giúp bạn có thể điều chỉnh độ sáng của máy tính và bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng kiểm tra độ bao phủ màu của chiếc máy. Ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này.

Khi chọn mua laptop, có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải quan tâm, đó có thể là chip, là màn hình hay ngoại hình của máy. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn mua một chiếc laptop để làm đồ họa thì yếu tố màn bạn cần quan tâm đó chính là màn hình, cụ thể là độ bao phủ màu mà nó đạt được. 

F.lux là một phần mềm giúp bạn có thể điều chỉnh độ sáng của máy tính và bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng kiểm tra độ bao phủ màu của chiếc máy. Ngay bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này. 

Đầu tiên, hãy tải phần mềm F.lux tại đây để thực hiện được những bước tiếp theo

Bây giờ, khi đã tải xong ứng dụng, hãy nhấn vào dấu 3 gạch ở góc trái và chọn tính năng Options and Smart Lighting… 

Phần mềm sẽ hiện lên hộp thoại F.lux Option các bạn click vào Driver Info sau đó phần mềm sẽ hiển thị lên hộp thoại có thông số của màn hình gồm sRGB gamut và AdobeRGB gamut

Vậy là việc kiểm tra thông số màn hình đã thành công, thông số màn hình ảnh hưởng rất lớn đến các công việc yêu cầu độ chính xác cao về màu sắc. Tuy nhiên, để kiểm tra một cách cụ thể hơn, bạn nên mua những công cụ hỗ trợ khác, phần mềm chỉ mang tính chất tham khảo. Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password