Cách ký điện tử hoặc mã hóa email trong Outlook Online

logo triển vọng

Outlook Online cho phép bạn ký điện tử hoặc mã hóa email của bạn, theo cá nhân hoặc theo mặc định cho tất cả các thư gửi đi. Nếu đây là việc bạn cần làm, đây là hướng dẫn để khởi động và chạy.

Những lý do tại sao bạn có thể muốn ký điện tử một email bằng cách áp dụng chữ ký điện tử chứng minh rằng tin nhắn đến từ người gửi nói rằng nó đến từ một cách khác hoặc mã hóa một email là toàn bộ chủ đề. Chúng tôi sẽ giả định rằng nếu bạn có hứng thú với việc ký điện tử hoặc mã hóa email, bạn có lý do chính đáng để làm như vậy và hiểu những ưu và nhược điểm đã có.

Nếu bạn không biết nhiều về ký kết kỹ thuật số hoặc mã hóa, thì có lẽ bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Có một chút điểm ký hoặc mã hóa tin nhắn của bạn nếu bạn không cần, và trong trường hợp mã hóa, bạn chỉ cần làm cho nó để người nhận của bạn giành được có thể đọc email của bạn.

Nhưng, nếu việc ký và mã hóa email là thứ bạn cần, thì đây là cách làm trong Outlook Online.

Điều quan trọng nhất cần biết về việc ký và mã hóa email trong Outlook Online là bạn cần sử dụng Trình duyệt cạnh và một tài khoản email sử dụng Microsoft Exchange. Nếu bạn sử dụng Outlook để đọc email của mình từ Gmail, Yahoo Mail hoặc bất kỳ nhà cung cấp nào không sử dụng máy chủ Exchange thì công việc này đã thắng. Tương tự như vậy, thử điều này trong Chrome, Firefox hoặc Safari đã giành được công việc của Google.

LIÊN QUAN: Những điều bạn cần biết về Trình duyệt Microsoft Edge mới

Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt Microsoft Edge và đăng nhập vào Outlook trực tuyến. Mở một email mới, nhấp vào ba dấu chấm trên thanh tác vụ để mở menu thả xuống, sau đó chọn Tùy chọn hiển thị tin nhắn.

Các

Trong bảng điều khiển tùy chọn tin nhắn trên bảng điều khiển, mở ra, chọn xem bạn muốn ký hoặc mã hóa (hoặc cả hai) tin nhắn của bạn, sau đó nhấp vào nút OK OK.

Bảng tùy chọn Tin nhắn, với các tùy chọn Mã hóa và Ký kỹ thuật số được tô sáng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đã thử ký hoặc mã hóa email trên máy tính này, bạn sẽ thấy một thông báo có thể đọc Bạn không thể ký hoặc mã hóa tin nhắn này cho đến khi bạn cài đặt điều khiển S / MIME. Để cài đặt S / MIME, bấm vào đây. Nhấp vào liên kết để cài đặt điều khiển S / MIME.

Thông báo cho biết cần phải cài đặt điều khiển S / MIME.

Bạn có thể chạy trình cài đặt trực tiếp hoặc tải xuống máy tính và chạy trình cài đặt từ đó. Giả sử bạn chạy trình cài đặt trực tiếp, Edge sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn cài đặt điều khiển S / MIME. Nhấp vào nút Cài đặt trực tuyến.

Bảng điều khiển cài đặt S / MIME Control.

Khi điều khiển S / MIME đã được cài đặt, Edge sẽ hiển thị thông báo ở phía dưới bên phải của cửa sổ.

Thông báo Edge hiển thị khi điều khiển S / MIME đã được cài đặt.

Đóng Edge và sau đó mở lại trình duyệt. Vì các lý do chỉ được biết đến với Microsoft, Edge có thể không nhận ra rằng điều khiển S / MIME là bổ trợ của Microsoft, vì vậy hãy nhấp vào ba dấu chấm được tìm thấy ở góc trên bên phải của giao diện để mở menu trình duyệt và sau đó chọn Tiện ích mở rộng ” Lựa chọn.

Menu 3 chấm và trình duyệt trong Edge, với tùy chọn

Tìm tiện ích mở rộng Điều khiển Microsoft S / MIME Control và, nếu nó được cài đặt thành Tắt, thì hãy nhấp vào nút bật tắt để bật.

Công tắc bật / tắt điều khiển S / MIME.

Bây giờ, đăng nhập lại vào Outlook trực tuyến và tạo một email mới. Mở lại Tùy chọn tin nhắn (ba dấu chấm> Hiển thị tùy chọn tin nhắn) và chọn mã hóa hoặc ký email của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một tên miền chưa được đăng ký với điều khiển S / MIME, bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết thêm tên miền. Nhấp vào liên kết để mở các tùy chọn điều khiển S / MIME.

Thông báo lỗi

Trong bảng điều khiển Tùy chọn điều khiển của S / MIME, hãy chọn hộp bên cạnh tên miền Cho phép công việc hoặc trường học, gắn thêm tên miền email của bạn vào hộp văn bản, sau đó nhấp vào nút Lưu Lưu.

Bảng điều khiển

Bây giờ bạn sẽ cần phải khởi động lại Edge một lần nữa và đăng nhập lại vào Outlook trực tuyến. Bây giờ bạn có thể gửi email đã ký và mã hóa và cả email không mã hóa đã được gửi cho bạn bằng cách sử dụng điều khiển S / MIME.

Nếu bạn muốn ký hoặc mã hóa mọi email bạn gửi theo mặc định, nhấp vào Cài đặt> Xem tất cả Cài đặt Outlook.

Tùy chọn

Nhấp vào Email> S / MIME.

Menu Cài đặt của Outlook, với tùy chọn

Bật một trong hai hoặc cả hai tùy chọn mã hóa và ký, sau đó nhấp vào nút Save Save.

Cài đặt S / MIME.

Tất cả các email mà bạn gửi bây giờ sẽ được tự động mã hóa và / hoặc ký, tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0