Cách làm bánh Dulce de Leche Pie

Tôi cố gắng tránh những lời sáo rỗng về nhà văn, nhưng thật khó để tôi không nói về bà tôi. Gần đây, nó rất khó khăn, bởi vì cô ấy đã sống một cuộc sống gần như không thay đổi bởi đại dịch này. Cô ấy hiếm khi rời khỏi nhà vì vấn đề di chuyển, chúng tôi đã thuê một người nào đó để mua sắm của cô ấy, cô ấy đã chăm sóc cho khách và hầu hết các món ăn được thưởng thức là thân thiện với tủ đông hoặc ổn định.

Jewel là một đứa trẻ duy nhất phát triển trong sự cô độc, và cô thực sự, thực sự không muốn bất cứ ai trong ngôi nhà (khá lớn) của mình. Chồng cô được ông nội chăm sóc toàn bộ hệ thống của cô, nhưng anh để cô trang trí và sắp xếp mọi phòng theo đúng cách cô muốn, và dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để cắt cỏ, xem bóng đá hoặc lặng lẽ đọc sách phương tây trên chiếc ghế dài. Bố tôi, các chị gái tôi và tôi rõ ràng đều được chào đón, mặc dù tôi tin rằng bà rất thích chúng tôi tại một thời điểm và trong một số ngày hữu hạn. Cô ấy cảm thấy tội lỗi nhẹ về điều này, nhưng tôi hiểu rồi. (Ba ngày là thời gian dài nhất tôi có thể có một người khác trong căn hộ của mình, thậm chí một người tôi yêu sâu sắc.)

Jewel ghét nấu ăn và lớn lên nghèo khó, điều này khiến cô trở thành một hacker thực phẩm trước khi thuật ngữ này còn tồn tại. Công thức nấu ăn từ bà ngoại Viên kim cương có đầy đủ các loại súp đặc, Jell-O và hỗn hợp bánh, tiết kiệm cho một số dị thường như trứng bị ngấy (gọi là trứng nhồi nhồi) vì lý do nào đó) và bánh mì thịt. Nhưng phần lớn các công thức nấu ăn giống như chiếc bánh này, ví dụ như, sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt do hoảng loạn.

Nhiều người trong số các bạn có thể nhận ra chiếc bánh này vì nó là dulce de leche đổ vào vỏ bánh ngọt và đó là thứ làm cho nó rất Ngọc. Nó không dễ dàng, ngọt ngào và hoàn toàn thiếu tinh tế. Nó nhìn chằm chằm vào bạn, khiến bạn phải đặt câu hỏi về tính hợp pháp của nó, đồng thời cho phép bạn cho một muỗng sữa caramen trực tiếp vào miệng. Những món ăn ngon miệng của dulce de leche có thực sự là thứ bạn muốn tránh không? nó đòi hỏi.

Nó có thể được thực hiện với bất kỳ lớp vỏ. Nếu bạn không có bột mì, bạn có thể làm một cái với bánh quy, đường và bơ (hoặc bơ thực vật nếu cần thiết). Đây là con đường tôi đã đi, không chỉ bởi vì tôi đã có bánh quy và didn cảm thấy giống như đo bột, mà bởi vì đắng và muối đều rất cần thiết. Bạn cũng có thể tạo ra một lớp vỏ muối (Tôi sẽ sử dụng cookie ở đây).

Nếu tất cả dường như quá nhiều, quá không đứng đắn, quá ngọt ngào, bạn có thể ném đồ vào caramel. Tôi nhớ bà ngoại của tôi (Rita) tạo ra một phiên bản của chiếc bánh này với những lát chuối cho một thỏa thuận sắp xếp banoffee, nhưng táo tươi cũng sẽ hoạt động. Những thanh Snickers được băm nhỏ sẽ làm dịu đi vị ngọt, nhưng đậu phộng mặn thì có thể. Tôi đã không thêm bất cứ thứ gì vào chỗ trám, nhưng tôi đã rắc lên những mảnh vỏ bánh quy, cùng với một ít Maldon. Bạn cũng có thể văng một ít vani hoặc booze vào điền, nếu bạn có bất kỳ thứ gì nằm xung quanh.

Bạn có thể đun sôi lon sữa đặc có đường như Jewel đã làm, hoặc bạn có thể sử dụng Instant Pot.

Để làm chiếc bánh này, bạn sẽ cần:

  • 1 lớp vỏ, nấu chín và làm lạnh (bánh ngọt, bánh quy câymuối đều là những lựa chọn tốt)
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 1 muỗng cà phê vani hoặc rượu yêu thích của bạn (Tôi đã sử dụng Applejack)
  • Bất kỳ bổ trợ nào bạn muốn, như lát chuối hoặc thanh kẹo xắt nhỏ

Nếu bạn đang làm dulce de leche trên bếp, chỉ cần ngâm cái lon chưa mở vào nồi đầy nước và đun sôi trong ba giờ, kiểm tra từng lần một để chắc chắn rằng nó vẫn ngập nước. Nếu bạn sử dụng Instant Pot, hãy mở lon, bọc chặt nó trong giấy nhôm và đặt nó lên một trivet kim loại bên trong miếng chèn Instant Pot. Thêm nước vào miếng chèn cho đến khi nó đạt được một nửa hộp, đóng nồi tức thì và nấu dưới áp suất cao trong 50 phút. Khi thời gian nấu đã hết, giải phóng áp suất bằng tay, mở nồi và cẩn thận tháo lon bằng kẹp. Để nguội trong ít nhất 10 phút, sau đó chuyển vào tô, thêm chiết xuất hoặc cồn nếu sử dụng và khuấy cho đến khi mịn.

Nếu bạn đang thêm trái cây, hãy sắp xếp nó trong vỏ bánh nguội, sau đó đổ caramel lên trái cây. Làm mịn phần trên nếu cần, để nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó chuyển vào tủ lạnh cho đến khi lạnh. Cắt lát, phục vụ và thưởng thức với một ly sữa lớn (nếu bạn có thể tìm thấy sữa).

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password