Cách làm bánh mì với một gói men

Ảnh: Rachel Fairbank

Bị mắc kẹt ở nhà đã truyền cảm hứng cho nhiều người trong chúng ta để thử làm bánh. Kết quả là bây giờ báo cáo rộng rãi về tình trạng thiếu men, bởi vì đại dịch hủy hoại mọi thứ tốt đẹp và tinh khiết. Nếu bạn là một trong những người may mắn có một vài gói men còn lại ở phía sau tủ, đây là một cách dễ dàng để tận dụng tối đa nguồn cung hạn chế.

Hóa ra, nếu bạn cẩn thận và sử dụng các chiến lược sau đây thì một gói duy nhất có thể tạo ra tới 18 (!) Bánh mì hoặc vỏ bánh pizza. Thậm chí tốt hơn, kéo dài men của bạn không có nghĩa là công thức nấu ăn sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn. Họ thậm chí có thể mất ít hơn nhiều! Vì vậy, làm thế nào để bạn thực hiện phép thuật này xảy ra?

Cho phép thêm thời gian để bột của bạn tăng lên

Cách đơn giản nhất, dễ nhất và dễ dàng nhất để kéo dài gói men cuối cùng đó là cho bột của bạn có thêm thời gian để tăng lên. Điều đó giúp men có nhiều thời gian hơn để làm việc, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng nhiều.

Thậm chí tốt hơn, các công thức yêu cầu ít men hơn đều không có nhào, có nghĩa là chúng cũng đòi hỏi công việc ít hoạt động hơn. Điều đó có nghĩa là những người trong chúng ta đã tung hứng hàng triệu thứ cùng một lúc có thể thưởng thức bánh mì tươi trong khi vẫn duy trì sự tỉnh táo lớn hơn một chút.

Trang web Byte ngân sách có một công thức ciabatta mà tạo ra một ổ bánh mì đầy đủ chỉ bằng 1/8 muỗng cà phê men hoặc máy làm bánh mì. (Tôi đã sử dụng men khô hoạt động, cũng hoạt động tốt.)

Làm ciabatta này đòi hỏi phải khuấy hai chén bột, thìa muối và 1/8 thìa men với một cốc nước, sau đó để ở nhiệt độ phòng trong 14-18 giờ. Nó có thời gian tăng dài hơn cho phép bạn sử dụng ít men hơn. Sau khi nó tăng lên, bạn định hình bột thành một ổ bánh, để nó ngồi thêm 2 giờ nữa và nướng ở nhiệt độ 425 ° F trong 25 phút, cho đến khi nó có màu nâu vàng.

Một gói men tiêu chuẩn chứa khoảng 2 ¼ muỗng cà phê. Theo tính toán của tôi, điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để tạo ra 18 ổ bánh ciabatta đầy hương vị này. Cho rằng một gói men thường làm về một ổ bánh lớn hoặc hai ổ bánh mì nhỏ hơn với một công thức tiêu chuẩn, đó là một sự khác biệt đáng kể. Điều đó cũng có nghĩa là một gói men, trông rất tuyệt vời khi ngồi trong tủ của bạn, thực sự có thể tạo ra khá nhiều bánh mì.

Kết quả: Ciabatta thoáng mát với lớp vỏ nhai

Đối với ổ bánh này, tôi đã sử dụng hỗn hợp bột mì đa dụng 3: 1 cho toàn bộ lúa mì. (Công thức ban đầu chỉ gọi bột mì đa dụng.) Kết quả là một ổ bánh nhẹ, thoáng mát với lớp vỏ nhai, hầu như không có thời gian để làm mát trước khi nhúng vào dầu ô liu và ăn. Trên hết, tôi đã có thể điều chỉnh việc nướng bánh mì này trong một lịch trình bao gồm cả việc chăm sóc một đứa trẻ cực kỳ năng động và thời hạn làm việc thường xuyên. Làm cho nó đòi hỏi tất cả mười phút làm việc, và bao gồm dọn dẹp. Tôi cho rằng nó không bao gồm thời gian tăng 18 giờ, nhưng đó là những gì mà giấc ngủ dành cho.

Tôi cũng nên lưu ý rằng, dù sao đi nữa, hình dạng hay hình dạng, tôi không phải là một thợ làm bánh có kinh nghiệm, điều đó có nghĩa là mười phút thực sự là mười phút, trái ngược với mười phút trong thời gian công thức của Mart Mart Stewart Stewart, mà khá giả định là một Đầu bếp chính mức độ khả năng và một đầu bếp sous để xử lý tất cả các công việc chuẩn bị.

Nền tảng riêng của tôi về làm bánh bao gồm xem The Great British Baking Show trong thời gian nghỉ thai sản của tôi, trong khi tiêu chí của tôi cho một công thức là nó cần phải được chứng minh tuyệt đối; nếu không tôi sẽ tìm cách để làm hỏng nó Thực tế ổ bánh mì này hóa ra cũng như nó là một minh chứng cho việc nó thực sự thân thiện với người mới bắt đầu như thế nào.

Sử dụng một chút men để tạo ra nhiều focaccia và pizza

Ngoài ciabatta, Ngân sách Byte cũng có công thức nấu ăn cho Focacciabánh pizza hoạt động theo nguyên tắc tương tự. Công thức focaccia, làm cho toàn bộ bánh mì nướng có giá trị, chỉ sử dụng ¼ muỗng cà phê, trong khi công thức bột bánh pizza chỉ cần 1/8 muỗng cà phê. Tất cả các công thức này về cơ bản là giống nhau: bột, muối, men và nước cho bột, cộng với một chút dầu ô liu và bột ngô để nướng. Đơn giản, nhưng hiệu quả và hiệu quả.

Nấm men hy vọng sẽ trở lại trong kho trong một tháng hoặc lâu hơn, một khi chúng ta đã kiểm soát tất cả các món nướng của mình dưới sự kiểm soát. Cho đến lúc đó, bây giờ bạn đã biết cách làm cho gói men cuối cùng đó tạo ra nhiều hơn bạn tưởng.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password