Cách làm cho thịt nguội nấu sẵn của bạn có hương vị tuyệt vời

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách làm cho thịt nguội nấu sẵn của bạn có hương vị tuyệt vời
Ảnh: New Africa (Shutterstock)

Bếp trưởng thànhBếp trưởng thànhChào mừng bạn đến với The Grown-Up Kitchen, loạt bài của Skillet được thiết kế để trả lời những câu hỏi cơ bản nhất về ẩm thực của bạn và lấp đầy những khoảng trống có thể còn thiếu trong quá trình đào tạo đầu bếp tại nhà của bạn.

Thịt nguội cắt sợi xoắn ốc nấu sẵn — còn được gọi là “thịt ba chỉ thành phố” — luôn là món khoái khẩu của tôi vì không có nguy cơ nấu chưa chín và chúng tôi tự do tập trung vào hương vị. Làm nóng và phục vụ có vẻ đơn giản, nhưng bạn có thể lạm dụng nó trong lò nướng, dẫn đến sản phẩm thịt lợn khô, dai và không ai muốn điều đó. May mắn thay, có một số chiến lược bạn có thể áp dụng để đảm bảo phần thịt mặn của bạn mọng nước và mềm. Đổi gói tráng men lấy thứ gì đó tự làm, và bạn đã có một tuyệt tác thịt lợn thực sự.

Chiến lược số 1: Ôm chặt xương và mỡ

Thịt dăm bông thành phố có hoặc không có xương và mặc dù dăm bông không xương dễ cắt miếng hơn, nhưng tôi thấy rằng xương sẽ ngon hơn, và những người ở Serious Eats cũng đồng ý như vậy. Như Kenji đã chỉ ra, điều này có lẽ ít liên quan đến hương vị góp phần của xương mà liên quan nhiều hơn đến cách chế biến dăm bông không xương — được tạo hình thành những ổ bánh mịn và đồng nhất một cách đáng sợ —. Một lý do tuyệt vời khác để có được một con ham xương? Bạn có thể dùng xương đó để nấu canh, nấu canh đều được.

Ngoài xương, tôi thích gắp một miếng giăm bông với một chút mỡ có thể nhìn thấy trên đó. Chất béo góp phần tạo độ ẩm và hương vị, vì vậy hãy để lại bất kỳ nắp mỡ nào ở đó và chấm nhẹ để giúp nó kết dính trong khi bạn đun thịt.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách làm cho thịt nguội nấu sẵn của bạn có hương vị tuyệt vời

G / O Media có thể được hoa hồng

Chiến lược số 2: Đi chậm và chậm

Mặc dù tôi đã thấy nhiệt độ phục vụ được khuyến nghị cho giăm bông lên đến 140 ℉, nhưng tốt hơn hết bạn không nên để con lợn quý giá của mình đến bất cứ đâu gần nơi nóng như vậy. Nhiệt độ lạnh hơn 120 ℉ sẽ rất ấm và giăm bông của bạn ít có khả năng bị khô hơn ở nhiệt độ đó. Bạn có thể lên cao tới 130 ℉ mà không bị khô, nhưng tôi muốn nhắm xuống thấp để đề phòng ai đó hay quên hoặc mất tập trung. (Ai đó là tôi.)

Nếu bạn đang sử dụng lò nướng của mình, hãy đặt giăm bông lên giá nướng — cắt cạnh xuống — đặt bên trong chảo. Cho 1 / 2-3 / 4 chén rượu hoặc nước kho vào chảo (bạn không muốn giăm bông bơi trong chất lỏng) và cho một ít chất thơm vào đó — một ít đinh hương, một ít hoa hồi và thanh quế. tất cả các tùy chọn tốt. Che giăm bông bằng giấy bạc và đặt trong lò nướng 250 độ cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ bên trong 100 ℉. (Theo America Test Kitchen, đây là thời điểm tốt nhất để áp dụng men của bạn, và tôi đồng ý.)

Sử dụng nhiệt kế đầu dò để lại là cách dễ nhất để theo dõi điều này, nhưng nếu bạn không có, hãy bắt đầu kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế đọc tức thì sau 45 phút đầu tiên. Đánh bóng men của bạn và cho giăm bông vào lò nướng thêm nửa giờ nữa, không đậy nắp, cho đến khi nó đạt 120 ℉. Nếu lớp men của bạn không sáng bóng như bạn mong muốn, hãy lấy một ngọn đuốc nhà bếp để làm cho lớp men rạn nứt.

Nếu bạn muốn thoát khỏi lò, bạn cũng có thể sử dụng nồi nấu chậm hoặc vide sous (thở hổn hển). Khi sử dụng Crockpot hoặc thứ gì đó tương tự, lớp men của bạn có thể tiếp tục ngay từ đầu, vì nó ít có khả năng bị cháy hơn nhiều. Chỉ cần đặt giăm bông của bạn xuống nồi, quạt mỏng các lát và đổ men lên trên. Nấu ở nhiệt độ thấp trong 2 1 / 2-4 giờ (tùy thuộc vào nồi nấu chậm của bạn), tráng men mỗi giờ hoặc lâu hơn, cho đến khi đạt được 120 ℉. Tôi là một fan cuồng nhiệt của Coca-Cola, nhưng chúng ta sẽ đạt được điều đó sau một phút.

Cuối cùng, có một phương pháp làm thịt yêu thích của tôi: sous vide. Chỉ cần niêm phong giăm bông của bạn trong túi đông lạnh hoặc túi hút chân không, và đặt nó trong bồn nước 120 độ trong ít nhất ba giờ, nhưng—theo Food Lab—Không nhiều hơn tám. Lấy nó ra khỏi bồn tắm, tráng men và dùng đèn khò nhà bếp đập vào hoặc hơ nó dưới lò nướng để làm cho nó đều caramen và sáng bóng.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách làm cho thịt nguội nấu sẵn của bạn có hương vị tuyệt vời

Chiến lược # 3: Nâng cấp men của bạn

Tôi chắc chắn rằng có một số loại men đóng gói sẵn cũng tốt, nhưng tôi muốn kiểm soát nhiều hơn một chút đối với kết quả. Có hàng triệu cách khác nhau để tráng men, nhưng đây là một số cách kết hợp yêu thích của tôi:

  • Men Coca-Cola: 1 lon Coca-Cola + 16 ounce dứa nghiền (kèm nước trái cây) + 3/4 cốc đường nâu
  • Dave Lieberman’s Dijon Maple Glaze: 1/2 chén siro phong + 1/2 chén đường nâu + 2 muỗng canh mù tạt Dijon ngũ cốc nguyên hạt + 1/2 muỗng cà phê quế xay + 1/2 muỗng cà phê nhục đậu khấu
  • Men cam Marmalade của Ina Garten: 6 tép tỏi băm + 8 1/2 lạng mứt cam + 1/2 chén mù tạt Dijon + 1 chén đường nâu nhạt + vỏ cam và 1/4 chén nước cam

Nếu bạn làm giăm bông trong nồi nấu chậm, hãy trộn tất cả các nguyên liệu tráng men lại với nhau và thoa chúng lên thịt lợn của bạn như đã mô tả ở trên. Nếu không, hãy kết hợp tất cả các nguyên liệu trong chảo sốt và đun cho đến khi chúng bắt đầu sôi lăn tăn. Nấu thêm vài phút cho đến khi bạn có nước sốt đặc, đẹp mắt, sau đó để sang một bên cho đến khi bạn sẵn sàng lên men.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 3 năm 2018 và được cập nhật vào ngày 13 tháng 11 năm 2020.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare