Cách Làm Da Gà Tây Giòn

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm thế nào để tối đa hóa số tiền thưởng của bạn khi có làn da gà tây giòn
Ảnh: Brent Hofacker (Shutterstock)

Nhồi đúngNhồi đúngBây giờ là thời gian của gà tây, có nghĩa là bạn có thể có hoặc không phải lăn tăn về cách chuẩn bị bữa ăn lớn nhất trong năm. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây tại Lifehacker giúp bạn có được The Right Stuffing, bao gồm các mẹo, thủ thuật và rất nhiều công thức nấu ăn để đảm bảo bạn có một Lễ Tạ ơn dễ dàng nhất, ngon nhất có thể.

Một trong những điều tuyệt vời khi ăn chim là được tiêu thụ lớp da (hy vọng) giòn và dày dặn của chúng. Nhưng một số người, như mẹ tôi, không đánh giá cao món quà này. (Điều này kết thúc tốt đẹp với tôi khi còn trẻ, vì tôi có thể ăn cắp tất cả da từ gà nướng Costco mà không bị trừng phạt.) Nhưng những người hâm mộ da của tôi (người mà tôi gần như gọi là “đầu trọc”) biết điều gì tốt và đây là những người mà tôi muốn tối đa hóa sự thích thú.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm thế nào để tối đa hóa số tiền thưởng của bạn khi có làn da gà tây giòn

Nếu bạn đang nấu một con gà tây nguyên con, có một số chiến lược nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng để làm giòn da trong khi nấu gà tây. Bạn có thể dùng Mẹo dùng baking soda cho người ăn nghiêm trọng (rắc một phần muối nở đến ba phần muối kosher lên khắp con chim, sau đó để yên trong tủ lạnh 24 giờ trước khi nướng), hoặc bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của máy sấy tóc.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thực hiện những bước đó, sẽ có những điểm trên gà tây không nhận được lượng nhiệt và luồng không khí cần thiết để làm cho nó giòn. (Đặt con chim lên giá đỡ bằng dây kẽm, nhưng lưng của con chim sẽ không bao giờ giòn như ức của nó.)

Những vùng da dưới mệnh này thường được quăng hoặc luộc với phần còn lại của thân thịt để làm kho, nhưng điều này – đối với tôi – là lãng phí. Da đó xứng đáng với vinh quang về độ giòn, và bạn có thể giúp nó đạt được điều đó. Kế hoạch? Chờ cho đến khi gia đình bạn đi ngủ, loại bỏ da gà tây còn sót lại buồn bã, sau đó chiên giòn. Bạn có thể sử dụng quy trình được nêu trong blog này về cách chiên da gà còn sót lại, chỉ cần thay đổi từ “gà” thành “gà tây”:

Chỉ cần (nhẹ nhàng) bóc phần da khỏi thịt gà đã nấu chín và đặt các miếng vào chảo chống dính lạnh. Đặt chảo trên bếp, vặn lửa vừa và để các miếng bánh chín cho đến khi vàng và giòn, lật một lần để được cả hai mặt (dùng đũa là tốt nhất cho việc này). Chuyển sang khăn giấy, muối (nếu cần) và thưởng thức trong bánh mì sandwich hoặc salad, rắc lên trên mì ống hoặc tất cả riêng.

G / O Media có thể được hoa hồng

Sau đó, có những chế phẩm gà tây yêu cầu bạn phải loại bỏ da hoàn toàn trước khi nấu, chẳng hạn như roulade. Suy nghĩ ban đầu có thể khiến bạn rùng mình vì sợ hãi những người đam mê da thịt, nhưng loại điều này thực sự mang lại một cơ hội to lớn. Với lớp da đã được loại bỏ trước khi rang, bạn có thể tự do biến toàn bộ thứ này thành một cracklin khổng lồ, rực rỡ! Kỳ nghỉ vui vẻ, thực sự!

Tất cả những gì bạn phải làm là đặt miếng da (dày dặn một cách hào phóng) trên một tấm nướng có lót giấy da, đặt một miếng giấy da khác lên trên và đặt một thứ gì đó nặng (như chảo hoặc một tấm nướng với một hoặc nhiều gạch nhà bếp) trên đầu trang của lớp giấy da trên. Cho toàn bộ bánh vào lò nướng nhiệt độ 375 độ trong 30-45 phút. Khi nó có màu nâu vàng đậm, nóng nực, hãy lấy nó ra khỏi lò và để khô trên giá làm mát nơi nó sẽ giòn hơn nữa. Phục vụ với gà tây của bạn nếu bạn có thể chờ đợi lâu như vậy.

Nếu bạn lo lắng mình sẽ ăn hết phần da giòn trước khi gà tây làm ra khỏi lò, chỉ cần hỏi người bán thịt xem họ có còn da thừa để bán cho bạn không. Đừng diễn đạt như vậy. Nói nó giống như một người bình thường không thèm muốn làn da hơn tất cả. “Xin thưa ngài, tôi có thể mua một ít da gà tây được không?” nên làm thủ thuật.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare