Cách làm Tarte Tatin nam việt quất

Lý tưởng Lễ tạ ơn đại dịch món tráng miệng đủ lạ mắt để cảm thấy đặc biệt trong khi vẫn tốn ít công sức — và ngon — về mặt con người. Năm nay, hơn bao giờ hết, bạn xứng đáng được tự do với những công thức phức tạp mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Bạn xứng đáng có một tatin cranberry tarte.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề This Cranberry Tarte Tatin không thể dễ dàng hơn

Đúng như tên gọi, món tráng miệng lễ hội này có cả quả nam việt quất và caramel bơ, phủ bên ngoài là bánh phồng và nướng. Nếu sự kết hợp đó nghe có vẻ kỳ quặc, hãy tin tôi: Nó hoạt động. Các loại nước ép nam việt quất siêu chua sẽ bù đắp cho caramel có đường đến mức miếng đầu tiên hầu như không cảm thấy ngọt ngào. Tất nhiên, bạn vẫn nhận được vị ngọt, nhưng nó phong phú và phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi khi trộn từ thiên nhiên Đầu đạn với một đống đường tan chảy. Mô tả các món tráng miệng là “đồ trưởng thành” luôn khiến tôi coi thường và không hiểu biết, nhưng đây là một ngoại lệ hiếm hoi. Với hương vị cân bằng hoàn hảo, hương vị ngọt-chua-đắng và cách trình bày tuyệt đẹp — hãy thưởng thức một phần nước sốt tuyệt đẹp đó! —Cranberry tarte tatin là một sự bổ sung hoàn toàn thanh lịch cho bàn tiệc Lễ Tạ ơn của bạn.

Nó cũng đơn giản đến không ngờ. Nếu bạn có sẵn đường, bơ và muối, bạn chỉ cần mua bánh phồng đông lạnh và cả quả nam việt quất. Không có bất kỳ hoạt động nào trong số các hoạt động gọt vỏ, nấu nướng, nấu nướng và quấy rầy nói chung liên quan đến món tatin táo truyền thống. Khi bạn đã hoàn thành một món caramen đơn giản – điều mà tôi hứa với bạn sẽ làm được – phần còn lại của công thức là lắp ráp thuần túy.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề This Cranberry Tarte Tatin không thể dễ dàng hơn

Trước khi bạn bỏ chạy và hét lên, hãy nói về caramel đó. Nếu những nỗ lực trước đây của bạn đều kết thúc trong thảm họa khô héo, kết tinh, thì đó không phải là bạn — đó là nước. Hầu hết các công thức caramen dành cho người mới bắt đầu đều “ướt”, có nghĩa là họ thêm một lượng nhỏ nước vào đường trước khi nấu. Điều này được cho là giúp đường tan và chín đều — nhưng nếu nước sôi trước khi đường tan hết, thì nó sẽ kết tinh. Nếu bạn đang cố gắng hòa tan một đống đường trong một giọt nước theo đúng nghĩa đen, điều này rất dễ thực hiện.

Caramen khô hầu như không thể làm rối được. Bạn đổ đường vào chảo khô và đun ở lửa vừa phải cho đến khi đường hóa lỏng và caramen. Không có nước tham gia, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đường hòa tan — nó chỉ cần tan chảy, tự nó làm hết. Caramel khô sẽ không kết tinh cho dù bạn khuấy nó bao nhiêu, và nó sẽ không bị cháy xém trừ khi bạn đun nóng như một chiếc ding-dong thật. (Đừng là kẻ ngu ngốc.) Đó là cách duy nhất tôi làm caramen bây giờ. Hãy thử và bạn cũng sẽ được chuyển đổi.

Cranberry tarte tatin

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra kỹ xem bạn sở hữu một chiếc đĩa hoặc đĩa đủ lớn để lật ngược bánh tart lên trên. Như đã viết, công thức này hoàn toàn phù hợp với chảo chống dính bằng thép không gỉ, gang tám hoặc chín inch, an toàn cho lò nướng. Nếu chảo của bạn nằm trong phạm vi 10-12 inch, hãy nhân đôi tất cả mọi thứ ngoại trừ bánh phồng.

 • 1 1/4 cốc đường cát, chia nhỏ
 • 3 muỗng canh bơ mặn hoặc không ướp muối, để lạnh từ tủ lạnh
 • 2 thìa nước lạnh
 • 1/4 thìa cà phê muối ăn
 • 4-5 cốc (1 túi 12 ounce) nam việt quất, rã đông nếu đông lạnh
 • 1 tờ bánh phồng đông lạnh, rã đông
 • Kem vani hoặc kem có đường, để phục vụ

Làm nóng lò nướng của bạn ở 425ºF. Nếu bạn quên rã đông chiếc bánh phồng của mình, hãy cho nó vào lò vi sóng trong 10 hoặc 15 giây và đặt nó trên quầy trong khi bạn chuẩn bị caramen.

Để làm caramen, đổ một cốc đường vào chảo 8 hoặc 9 inch an toàn với lò nướng và để lửa vừa. Nấu, thỉnh thoảng khuấy bằng thìa cách nhiệt hoặc thìa kim loại để làm vỡ hết các cục, cho đến khi bạn có một chảo đầy đường lỏng màu vàng vàng. Quá trình này sẽ mất khoảng năm phút, nhưng thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào bếp và chảo của bạn.

Khi đường tan hết, giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi caramen có màu sẫm tùy thích. (Nấu càng lâu thì càng ít ngọt: Tôi thích vị đắng của caramen gần như cháy, nhưng hãy nhắm đến màu nâu nhạt hơn nếu bạn thích ngọt hơn.) Kéo caramen ra khỏi nhiệt khi nó còn một vài sắc thái ánh sáng; nó sẽ tiếp tục nấu trong nhiệt dư.

Cho bơ lạnh vào khuấy ngay. Nó sẽ bong bóng đáng kể, vì vậy hãy quan sát các ngón tay của bạn. Khi bơ đã kết hợp hoàn toàn, cẩn thận khuấy đều trong nước, một lần nữa để ý đến phần bột bắn tung tóe. Cuối cùng cho muối vào khuấy đều. Xoay caramel nóng xung quanh để phủ đều các mặt của chảo, đổ nam việt quất vào và dùng thìa ấn nhẹ xuống. Rắc 1/4 cốc đường còn lại lên trên.

Mở bánh phồng lên và đặt nó lên trên quả mọng. Cẩn thận nhét các góc và bất kỳ cạnh nhô ra nào vào chảo, nơi vẫn còn khá nóng. Đặt chảo lên chảo, chuyển vào lò nướng và nướng trong 25-30 phút. Bánh ngọt phải căng phồng và có màu vàng nâu, và trái cây phải nổi bọt bên dưới.

Để nguội trên chảo trong ít nhất 15 phút trước khi úp vào đĩa phục vụ. Cạo sạch phần caramel còn sót lại trong chảo ở phía trên. Dùng ngay với nhiều kem hoặc kem tươi — hoặc một ít cả hai.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare