Cách mở Tài khoản Tiết kiệm Sức khỏe

Hình ảnh hóa đơn y tế bên cạnh máy tính
Ảnh: 9dream studio (Shutterstock)

Tài khoản Tiết kiệm Y tế là một cách thông minh để tích trữ thêm tiền mặt, miễn thuế, để thanh toán các chi phí y tế đã được phê duyệt. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, những tài khoản này hữu ích hơn bao giờ hết. Thông thường, tùy chọn mở HSA sẽ được cung cấp bởi nhà tuyển dụng của bạn. Nhưng nếu bạn không có bảo hiểm cho người sử dụng lao động, bạn vẫn có các lựa chọn.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Cách mở Tài khoản Tiết kiệm Sức khỏe

Cách mở HSA nếu nhà tuyển dụng của bạn không cung cấp

Miễn là bạn đủ điều kiện, bạn có thể mở HSA tại nhiều ngân hàng và công ty môi giới. Để đủ điều kiện tham gia HSA, bạn phải đăng ký vào một chương trình sức khỏe với khoản khấu trừ ít nhất là $ 1,350 cho một cá nhân. Nếu bạn thuộc một ngân hàng mà bạn cảm thấy thoải mái, hãy bắt đầu ở đó và xem họ có thể cung cấp cho bạn những gì — mặc dù công ty bảo hiểm của bạn cũng nên có các lựa chọn (gọi cho họ hoặc đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn để xem). Bạn cũng có thể sử dụng cái này công cụ tìm kiếm. Fidelity có những lựa chọn tuyệt vời.

HSA là một khoản đầu tư tốt vì nó tiết kiệm được ba lần thuế. Các khoản đóng góp được khấu trừ thuế (hoặc trả trước thuế, nếu được tài trợ thông qua khấu trừ tiền lương), thu nhập từ tiền lãi được miễn thuế và bạn có thể phân phối bất kỳ lúc nào để thanh toán các chi phí y tế — bao gồm cả khoản khấu trừ — mà không bị phạt thuế. Không giống như FSA, bạn không bị mất các khoản tiền còn lại vào cuối năm — bạn có thể giữ chúng đầu tư.

Bạn cũng có thể rút tiền sau 65 tuổi cho các chi phí không liên quan đến y tế, nhưng nó sẽ bị đánh thuế trong trường hợp đó (không bị phạt), vì vậy mặc dù số tiền trong tài khoản sẽ được miễn thuế, nhưng nó không hoàn toàn giống như Roth IRA. Và nếu bạn thực hiện phân phối trước 65 tuổi cho các chi phí không đủ tiêu chuẩn — bao gồm những thứ như phẫu thuật thẩm mỹ hoặc thành viên câu lạc bộ sức khỏe — bạn sẽ bị phạt 20 phần trăm và phải trả thuế thu nhập.

G / O Media có thể được hoa hồng

Bạn nên đóng góp bao nhiêu?

Số tiền tối thiểu để mở một HSA sẽ tùy thuộc vào nơi bạn chọn để bắt đầu tài khoản của mình; số dư đầu kỳ hợp lý để nhắm tới là $ 500, điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn. Như Nhà đầu tư kinh doanh hàng ngày lưu ý, nếu bạn dự định sử dụng HSA của mình cho mục đích y tế trong năm nay, bạn sẽ muốn tìm một tài khoản có chức năng thẻ ghi nợ tốt và các tùy chọn ngân hàng trực tuyến. Nếu bạn đang xem nó như một tài khoản hưu trí, các tùy chọn đầu tư dài hạn và phí sẽ là những cân nhắc chính của bạn.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Cách mở Tài khoản Tiết kiệm Sức khỏe

Bất kỳ nơi nào bạn mở tài khoản của mình đều có thể có nhiều lựa chọn đầu tư, bao gồm quỹ tương hỗ, ETF và quỹ ngày mục tiêu — mặc dù lựa chọn của bạn sẽ khác nhau ở mọi nơi. Nếu công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng của bạn không cung cấp quỹ theo ngày mục tiêu, bạn có thể cố gắng tái tạo chúng — nhưng điều quan trọng cần chú ý là phí: Cân nhắc phí tài khoản hàng tháng, phí giao dịch, phí đầu tư, phí không hoạt động tài khoản và đóng phí.

Quan trọng hơn, theo IRS, bạn có thể đóng góp cho $ 3,550 cho HSA năm nay (hoặc $ 7,100 cho bảo hiểm gia đình), miễn thuế. Nếu bạn đang có kế hoạch bỏ ra nhiều hơn thế hoặc bạn đang tính đến HSA như một tài khoản hưu trí chính của mình vào lúc này, hãy xem xét việc mở một tài khoản bổ sung. Khi chi phí y tế tiếp tục tăng, các chuyên gia sẽ yêu cầu bạn đóng góp tối đa cho HSA và sau đó bỏ thêm bất kỳ khoản tiền nào vào IRA hoặc Roth. Đó không phải là một ý kiến ​​tồi – miễn là bạn nhớ rằng bạn sẽ phải giải quyết nhiều việc khi nghỉ hưu hơn là chỉ chi phí chăm sóc sức khỏe.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào năm 2018 và được sửa đổi và cập nhật vào ngày 11 tháng 11 năm 2020 để bổ sung thông tin cập nhật, liên kết và bối cảnh cho năm 2020.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare