Cách mua nhà hầu như

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách mua nhà hầu như
Ảnh: stockstudioX (Getty Images)

Như đại dịch đã khơi mào những câu chuyện về một cuộc di cư đang diễn ra từ nhiều thành phố lớn (mặc dù điều quan trọng là đừng đọc quá nhiều vào những tiêu đề đó), những ngôi nhà ngày càng được rao bán không nhìn thấy. Theo Yahoo Finance, một trong số 20 căn nhà hiện đã được bán cho người mua nhà từ xa. Nếu bạn đang tìm cách tận dụng lợi thế của việc lãi suất thấp làm nóng thị trường, bạn cũng có thể cân nhắc việc mua hàng từ xa. Đây là những gì bạn cần biết để làm cho nó hoạt động cho bạn.

Mua nhà ảo là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, đeo khẩu trang và tránh xa xã hội là tất cả những gì cần thiết để kiểm tra nhà, nhưng sự gia tăng mua hàng ảo có thể là do những người có động cơ cao và không muốn mạo hiểm đi du lịch quá nhiều (đặc biệt là ra khỏi tiểu bang) như một đại dịch các vụ tiếp tục tăng đột biến.

Tất nhiên, không có gì đánh bại được việc kiểm tra trực tiếp truyền thống để mang lại cho bạn cảm giác tốt về không gian, ánh sáng, tiếng ồn hoặc mùi của một địa điểm — nhưng trong trường hợp mua ảo, người môi giới có thể đóng vai trò là người đại diện cho bạn. Thêm vào đó, các công ty bất động sản đã có những bước tiến trong việc cung cấp các tùy chọn nâng cao để xem nhà từ xa, bao gồm ảnh 360 độ, lập bản đồ 3-D và các chuyến tham quan ảo.

RE cho biết: “Chúng tôi đã có một sự gia tăng đáng kể về lượng khách hàng, nhiều người đã mua ngay từ video mà không nhìn thấy sản phẩm cho đến khi chúng đang trong thời kỳ kiểm tra hoặc chúng tôi đã thu hẹp các thuộc tính dựa trên video” / Nhà môi giới MAX Sue Benson trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bankrate .

G / O Media có thể được hoa hồng

Mẹo mua nhà ảo

Đừng quá tin tưởng vào hình ảnh hoặc video do người bán cung cấp trong việc đưa ra quyết định mua nhà. Thay vào đó, hãy sử dụng những công cụ đó để giúp bạn thu hẹp danh sách ngắn một vài ngôi nhà, sau đó bạn có thể sắp xếp để đại lý của mình cung cấp một chuyến tham quan ảo riêng biệt, riêng tư và tất cả (nhiều người bán không cho phép đối với những ngôi nhà đang mở hoặc đến thăm trực tiếp sẽ cho phép các đại lý xem tài sản thay mặt cho người mua.)

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách mua nhà hầu như

Khi xây dựng danh sách rút gọn các thuộc tính của bạn, hãy ghi nhớ những gì bạn không được hiển thị. Như nhà môi giới Peggy Yee đã nói thành tiền: “Nếu có rất nhiều ảnh về phòng ngủ nhưng không có ảnh về phòng tắm, có thể có vấn đề ở đó.” Nếu thiếu phòng trong ảnh và video, bạn nên yêu cầu họ hoặc nhờ người đại diện của bạn chú ý kỹ hơn trong quá trình hướng dẫn họ.

Realtor.com gợi ý bạn nên chú ý đến những lá cờ đỏ sau:

 • Có nhiều ảnh chụp bên ngoài hơn nội thất không? Bên trong có thể cần làm việc.
 • Rèm và rèm kín trong ảnh thường che một tầm nhìn xấu.
 • Nếu hình ảnh phòng tắm tập trung vào bồn rửa, điều đó có nghĩa là phòng tắm nhỏ một cách đáng kinh ngạc.
 • Nếu ảnh bị kéo dài ra, người bán hoặc đại lý đang cố gắng làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn.
 • Một số điều khoản niêm yết cũng là cờ đỏ. Từ “fixer-upper” có thể có nghĩa là một khoản đầu tư lớn hoặc một khoản tiền lớn, và “ấm cúng” thường có nghĩa là ngôi nhà nhỏ.

Ngoài ra, hãy sử dụng Chế độ xem phố của Google để cảm nhận đường phố và vùng lân cận của ngôi nhà tương lai của bạn, vì đó cũng là một yếu tố quan trọng trong việc định giá ngôi nhà của bạn.

Kiểm tra giấy tờ

Yêu cầu đại lý của bạn thực hiện các thủ tục bổ sung về tài liệu trước khi mua, bao gồm theo dõi danh sách trước đó, bản thiết kế ban đầu hoặc sơ đồ tầng (có thể giúp bạn khám phá những cải tạo trước đây được thực hiện mà không có giấy phép), cũng như một người bán tiết lộ.

Cuối cùng, Investopedia khuyến nghị tận dụng lợi thế của thẩm định trong quá trình bán hàng (mà một số tiểu bang yêu cầu) nếu bạn muốn mua một chút thời gian để xem tài sản sau này. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được căn nhà theo hợp đồng nhưng vẫn có điều khoản từ chối (mặc dù với một khoản phạt tài chính nhỏ) trong trường hợp bạn bị lạnh chân.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare