Cách nấu khoai tây trong nồi chiên không khí

Ảnh: Shutterstock

Nấu ăn là việc nhà cần thiết bây giờ, với nhiều nhà hàng đóng cửa và thêm miệng để cho ăn đậu tại bàn cho cả ba bữa ăn. Tôi không biết về yallall, nhưng thực phẩm đông lạnh là thứ đầu tiên được dọn sạch khỏi cửa hàng tạp hóa địa phương của tôi khi tôi từ từ dự trữ vào cuối tháng Hai. Trong tháng vừa qua, các loại bánh khoai tây được nhiều người yêu thích, bánh băm và khoai tây chiên đóng gói mà tôi thích nấu trong nồi chiên không khí đã được bán hết.

Tôi sẽ tưởng tượng rằng các nồi chiên không khí đang nhìn thấy một sự gia tăng khi mọi người trên khắp thế giới giảm bớt thời gian ngừng hoạt động cưỡng bức tập thể của chúng tôi. Lý thuyết của tôi dựa trên sự thật đơn giản này: rằng các thiết bị này nấu thức ăn của bạn nhanh hơn và làm cho nó giòn hơnNhững thứ mà chúng ta cần khi thế giới cảm thấy như nó kết thúc. May mắn thay, bạn không cần phải đi trên lối đi đông lạnh để đạt được sự xuất sắc của khoai tây trong nồi chiên không khí. Khoai tây nguyên chất thực sự tỏa sáng ở đây, và trước khi tôi sở hữu lò nướng không khí R2-D2 nhỏ bé của mình, khoai tây thông thường là những gì tôi đạt được, và các cửa hàng đầy ắp chúng.

Tất cả những người bạn nướng, nướng và chiên đều trở nên giòn và ngon lành, và khi tôi lặp đi lặp lại thì niềm phấn khích của tôi tăng lên như anh chàng ShamWow, nó xảy ra theo cách ít thời gian hơn so với một chiếc lò nướng thông thường, cho phép bạn có thời gian cho bữa ăn của mình một cách hoàn hảo.

Giữ đồng phục khoai tây nướng

Chìa khóa để hạ gục khoai tây sống trong nồi chiên không khí là sử dụng các vết cắt đồng đều. Trong khi các món nướng chunked-up kỳ quặc làm tốt trong lò nướng không đồng đều, một số người hoàn toàn được hát trong khi những người khác thì tuyệt vời và sành điệu, bạn có thể đạt được màu nâu gần như đồng đều trong nồi chiên không khí. Sử dụng nó để lợi thế của bạn!

Khối hoặc cắt lát mỏng, hầu hết các hình dạng đều làm tốt ở đây, thậm chí cắt giảm, nhưng mối quan tâm chính khi chuyển từ thô sang giòn là quá nhiều hơi nước, điều này chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn quá đông giỏ. Cho dù bạn sử dụng loại cắt nào, hãy đảm bảo có một khoảng không gian để hơi ẩm bay hơi. Tích tụ hơi nước sẽ làm cho mọi thứ trở nên mềm mại.

Hãy thử ném nước xốt với một muỗng dầu trung tính và muối và hạt tiêu đơn giản, nhưng treo lên bát trong trường hợp bạn cần thoa thêm dầu sau đó. Quá nhiều dầu sẽ chỉ ở dưới cùng của giỏ, và áp dụng dầu ăn trước khi khoai tây đi vào giỏ ngăn chặn điều này. Tôi thích làm một miếng khoai tây giá trị một inch của Nga, một củ khoai tây lớn lấp đầy giỏ nồi chiên của tôi một cách hoàn hảo.

Chạy một chu kỳ trong 10 phút ở 400 ° F, sau đó lắc giỏ hoặc quăng khoai tây bằng kẹp trước khi chạy lại. Họ không nên nhỏ giọt trong dầu, nhưng nếu bạn nghĩ rằng chúng trông quá khô, bạn có thể ném chúng một lần nữa với lượng dầu còn lại trong bát bạn đã lưu. Nấu thêm năm phút mỗi lần, lắc hoặc xoay cho đến khi chúng được làm giòn theo sở thích của bạn.

Mist pancake khoai tây với dầu

Đối với khoai tây cắt nhỏ, nồi chiên không khí có vẻ không lý tưởng, nhưng khi được kết hợp với trứng và các chất kết dính khác, bạn có thể làm một chiếc bánh kếp khoai tây ngon. Đây là nơi thuốc xịt dầu sẽ là người trợ giúp lớn nhất của bạn. Xịt rổ bằng bình xịt nấu ăn hoặc dầu trước khi thêm nước xả đã định hình của bạn, sau đó phun sương cho bánh kếp với dầu. Một chu kỳ 12 – 14 phút ở 350 ° F nên thực hiện thủ thuật, nhưng bạn có thể muốn phun chúng một lần nữa giữa chừng để chúng có cùng độ mặn, giòn như dầu chiên.

Một số mô hình sẽ cần phải tắt quạt cho khoai tây cắt nhỏ hoặc cắt nhỏ, vì quạt có thể thổi thức ăn của bạn xung quanh. Và những mẩu khoai tây nhỏ có thể bị kẹt trong thành phần quạt, vì vậy hãy thận trọng.

Par-nướng cho spuds siêu giòn

Một cách để tránh nhầm lẫn thời gian nấu là bằng cách bắt đầu các dự án khoai tây của bạn với khoai tây nướng hoặc nướng hoàn toàn. Trước khi nướng một loại nước sốt cứng, có tinh bột trong nồi chiên không khí của bạn có nghĩa là bạn có thể cắt và xắt khoai tây đã nấu chín, sau đó trả lại cho nồi chiên thêm vài phút nữa để giòn với một giọt dầu nhanh chóng. Taters nấu theo cách này trở nên giòn như bất cứ thứ gì bạn chiên giòn. Nếu bạn muốn ăn khoai tây tươi, nóng, thơm trong suốt cả tuần, bạn có thể nướng một mẻ lớn, sau đó thả cá vào lúc rảnh rỗi.

Để nướng bánh, làm sạch ba miếng bọt biển cỡ trung bình và đâm chúng bằng nĩa một vài lần ở mỗi bên. Air fry ở 400 ° F trong 20-25 phút cho khoai tây nấu chín và 30-35 cho nướng hoàn toàn, tùy thuộc vào mô hình của bạn. (Lò nướng thông thường của tôi mất khoảng một giờ để hoàn thành chúng, vì vậy đây là chiến thuật sinh tồn mùa hè khi tôi không muốn làm nóng không gian sống của mình bằng một vụ nổ lò.)

Lấy những em bé đã nấu chín này và bảo quản chúng trong một hộp kín trong tủ lạnh, sau đó thử nghiệm nội dung trái tim của bạn. Đây là một động thái giết người đối với các hộ gia đình nhỏ, một củ khoai tây dễ dàng phục vụ hai người và bạn có thể thay đổi cách cắt và gia vị mỗi ngày để giữ cho mọi thứ thú vị. Có nêm chanh nghệ vào một ngày, thử một ít thì là và ớt với ớt và hành tây cho bữa sáng thứ hai của ngày hôm sau, sau đó chunk một miếng và chải với bơ tan chảy, có thể sử dụng một nhánh hương thảo làm bàn chải nếu bạn thực sự muốn làm cho nó lạ mắt . Nồi chiên không khí làm giòn da và bề mặt bên ngoài của mỗi mà không đốt cháy bất kỳ bơ hoặc dầu ăn chỉ trong năm phút, dẫn đến patatas chất lượng nhà hàng.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password