Cách sắp xếp lại nhiều màn hình trên Windows 10

Logo Windows 10

Nếu bạn đang chạy thiết lập nhiều màn hình trong Windows 10, điều quan trọng là phải cho các hệ điều hành biết cách chúng sắp xếp trong không gian vật lý để chúng hoạt động chính xác. Đây là cách làm thế nào để làm điều đó.

Cách sắp xếp lại màn hình của bạn

Để thiết lập sự sắp xếp màn hình của bạn, bạn sẽ cần đến trang Cài đặt hiển thị. Để truy cập nhanh, nhấp chuột phải vào máy tính để bàn Windows 10 và chọn Cài đặt hiển thị.

Thay phiên, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i. Điều hướng đến Hệ thống> Hiển thị.

Cửa sổ cài đặt hiển thị Windows 10

Nếu bạn có nhiều hơn một màn hình được nối, bạn sẽ thấy một đại diện trực quan của các màn hình dưới dạng hình chữ nhật với các số bên trong chúng. Sơ đồ đơn giản hóa này thể hiện hướng của màn hình của bạn khi Windows hiểu nó. Để thay đổi nó, chúng ta cần thay đổi sơ đồ.

Để định vị lại màn hình, nhấp vào hình chữ nhật của nó và kéo nơi bạn muốn liên quan đến màn hình khác mà bạn đã kết nối.

Sắp xếp lại màn hình trong Windows 10

Nếu màn hình của bạn có độ phân giải khác nhau, thì hình chữ nhật sẽ có kích thước khác nhau. Sẽ rất hữu ích khi căn chỉnh đỉnh hoặc đáy của hai màn hình để con trỏ chuột và cửa sổ bạn kéo sẽ di chuyển giữa chúng như bạn mong đợi. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp và kéo một trong các hộp màn hình cho đến khi mặt trên hoặc mặt dưới thẳng hàng.

Hiển thị đã được sắp xếp lại trong Windows 10

Trong kịch bản ví dụ ở trên, Hiển thị 2 bây giờ ở bên trái của Hiển thị 1. Nếu bạn đến cạnh trái của Hiển thị 1, con trỏ chuột của bạn hoặc cửa sổ bạn đang kéo, sẽ xuất hiện ở cạnh phải của Màn hình 2.

LIÊN QUAN: Cách di chuyển cửa sổ sang màn hình khác trên Windows 10

Cách thay đổi màn hình chính (Màn hình chính)

Trong Windows 10, màn hình chính của Cameron, hoặc màn hình chính của Cameron là màn hình theo đó các cửa sổ và ứng dụng mới mở theo mặc định. Bạn có thể thay đổi màn hình nào là màn hình chính từ cùng Cài đặt> Hệ thống> Màn hình hiển thị.

Trong Cài đặt hiển thị, nhấp vào hình chữ nhật đại diện cho màn hình mà bạn muốn chỉ định màn hình chính trong Cài đặt hiển thị. Windows sẽ làm nổi bật hộp đại diện cho màn hình đã chọn.

Hiển thị 2 được chọn trong cài đặt hiển thị Windows 10

Cuộn xuống trên ô Hiển thị trong Cài đặt và tìm phần Phần nhiều màn hình hiển thị. Đánh dấu vào ô bên cạnh Make Make This My Main Display.

Nếu đã có hộp kiểm màu xám ở đó, điều đó có nghĩa là màn hình bạn đã chọn đã là màn hình chính.

Tạo màn hình cho màn hình chính của bạn trong Windows 10

Nếu bạn muốn thay đổi màn hình chính trở lại, đầu tiên. chọn một màn hình khác trong cài đặt Hiển thị bằng cách nhấp vào hình chữ nhật của nó. Cuộn xuống, sau đó kiểm tra hộp Make Make My My Display Display cho màn hình đó.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password