Cách sử dụng găng tay dùng một lần an toàn

Ảnh: Shutterstock

Các CDC isn khuyến nghị găng tay như một biện pháp phòng ngừa hàng ngày, nhưng tôi biết rất nhiều người đang chọn đeo găng tay dùng một lần khi họ đi ra ngoài, ví dụ, khi đi chợ. Nếu cuối cùng bạn sử dụng găng tay, điều quan trọng là phải đeo chúng đúng cách. Nếu không họ có thể làm hại họ nhiều hơn.

Găng tay thực sự làm gì

Bạn không bị bệnh do nhiễm coronavirus trên da; bạn bị bệnh do nhiễm virut trong các lỗ trên khuôn mặt. Đó là lý do tại sao chúng ta rửa tay: Nếu vi-rút xâm nhập vào tay bạn, bạn rửa sạch nó trước khi chạm vào mặt.

Vì vậy, quan điểm của việc đeo găng tay là không thể tránh khỏi virus. Nó có thể giữ virus ở bên ngoài găng tay của bạn, để bạn có thể tháo găng tay ra và có bàn tay sạch (ish) một lần nữa. Không thể thay đổi găng tay khi cần thiết không khác gì việc không rửa tay, nhà vi trùng học Simon Clarke viết tại Cuộc hội thoại.

Điều đó nói rằng, cách tốt nhất là rửa tay trước và sau khi đeo găng tay, chỉ để chắc chắn rằng bạn đã bị nhiễm bẩn găng tay hoặc ngược lại.

Bạn vẫn cần chú ý đến những gì bạn chạm vào

Nếu bạn chạm vào tay nắm cửa và sau đó chạm vào mặt, bạn có thể vừa tiêm vi-rút lên mặt, dù bạn có đeo găng tay hay không.

Một nguy cơ của việc đeo găng tay là mọi người có xu hướng nghĩ rằng họ được bảo vệ, và sau đó họ bất cẩn chạm vào những thứ sạch và bẩn bằng cùng một đôi găng tay. Bạn đã bao giờ thấy ai đó ở một cửa hàng bánh sandwich lấy tiền của bạn bằng găng tay, và sau đó đi làm cho người tiếp theo kẹp Sandwich với đôi găng tay đó chưa? Đó chính xác là những gì bạn không muốn làm.

Vì vậy, nếu bạn mua sắm với găng tay trên, bạn muốn tháo găng tay trước khi chạm vào điện thoại hoặc ví của bạn. Hoặc nếu bạn chạm vào những thứ đó bằng găng tay của mình, hãy đảm bảo làm sạch chúng sau đó

Biết cách tháo găng tay an toàn.

Nếu bề mặt bên ngoài của găng tay bị nhiễm bẩn, bạn không muốn chạm vào bàn tay khác, sạch sẽ với găng tay đó khi bạn tháo nó ra. Vì vậy, kỹ thuật là quan trọng ở đây.

Có rất nhiều video trên mạng thể hiện kỹ thuật phù hợp, nhưng tôi thích cái này bởi vì nó sử dụng nước sốt thịt nướng dính để lái xe về nhà. Hành động như mọi thứ được bao phủ trong nước sốt thịt nướng khi bạn đang cố gắng giữ các bề mặt sạch và bẩn cách xa nhau. Bạn sẽ chạm vào khuôn mặt của bạn với bàn tay sốt thịt nướng? Bạn sẽ chạm vào điện thoại của bạn với nó? Tôi đã không nghĩ như vậy.

Biết nhược điểm của việc đeo găng tay

Tất cả mọi thứ đều có ưu và nhược điểm của nó, bao gồm găng tay. Một vấn đề chính ở đây là găng tay là một phần của PPE (thiết bị bảo vệ cá nhân) mà nhân viên y tế cần thực hiện công việc của họ một cách an toàn. Giống như chúng tôi để các mặt nạ cấp y tế cho các chuyên gia, nó cũng rất thông minh khi để găng tay cho họ.

Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu bạn nhìn thấy những người khác đeo găng tay, họ có thể không biết những người làm điều đó cũng như bạn. Bạn không biết những gì họ đã chạm vào với đôi găng tay đó.

Găng tay cũng bị hỏng theo thời gian, vì vậy nếu bạn sử dụng cùng một cặp nhiều lần, chúng có thể bị hỏng. (Bạn cũng phải lo lắng về sự nhiễm bẩn giữa các lần sử dụng, vì như bạn đã thấy trong video ở trên, găng tay sẽ bị từ trong ra ngoài khi bạn tháo chúng ra.) Nếu bạn muốn thử giặt hoặc vệ sinh găng tay trong khi bạn ‘ Đang đeo chúng, kiểm tra thông tin từ nhà sản xuất găng tay. Một số vật liệu găng tay sẽ bị hỏng khi chúng tiếp xúc với một số hóa chất.

Nếu bạn đeo găng tay và khẩu trang, hãy tháo găng tay và rửa tay trước khi tháo mặt nạ. Nếu không, bạn sẽ chạm vào mặt và tóc bằng bàn tay bị nhiễm bẩn.

Và cuối cùng, nếu bạn đeo găng tay, hãy vứt bỏ chúng một cách an toàn. Trong thùng rác, xin vui lòng.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password