Cách sử dụng Instagram trên web từ máy tính của bạn

Instagram mở trong Chrome trên màn hình máy tính để bàn.
Khamosh Pathak

Nếu bạn dành phần lớn thời gian làm việc từ máy tính của mình, bạn có thể muốn truy cập và sử dụng Instagram từ trình duyệt máy tính để bàn của mình. Bạn có thể duyệt nguồn cấp dữ liệu của mình, nói chuyện với bạn bè và đăng ảnh và Câu chuyện lên Instagram trên web.

Trang web máy tính để bàn Instagram đang bắt đầu phản ánh chặt chẽ hơn ứng dụng di động. Chính thức, bạn có thể đăng ảnh vào nguồn cấp dữ liệu của bạn hoặc thêm vào Câu chuyện trên Instagram từ máy tính của bạn. Có một cách giải quyết cho cả hai điều này, nhưng nhiều hơn về điều đó sau.

Cách duyệt Instagram trên máy tính để bàn của bạn

Trên máy tính của bạn, nếu bạn đăng nhập vào Instagram tài khoản thông qua trình duyệt yêu thích của bạn, bạn sẽ tìm thấy cùng một nguồn cấp dữ liệu quen thuộc, chỉ rộng hơn. Trang web máy tính để bàn Instagram có bố cục hai cột, với thanh công cụ ở trên cùng.

Một nguồn cấp dữ liệu Instagram trên trình duyệt máy tính để bàn.

Bạn có thể cuộn nguồn cấp dữ liệu của bạn trong cột chính bên trái. Bạn cũng có thể nhấp qua các bài đăng băng chuyền, xem video, như bài đăng hoặc thêm nhận xét.

Ảnh Instagram trên trình duyệt máy tính để bàn.

Mọi thứ bạn có thể duyệt trong ứng dụng di động, bạn cũng có thể duyệt trên trang web. Nhấp vào nút Khám phá để xem những gì xu hướng trên Instagram hoặc biểu tượng Trái tim để xem tất cả các thông báo của bạn.

Instagram

Bạn sẽ tìm thấy phần Câu chuyện bên phải. Nhấp vào hồ sơ để xem người đó Câu chuyện.

Phần Câu chuyện trên Instagram trong trình duyệt máy tính để bàn.

Instagram sẽ tự động phát Câu chuyện tiếp theo hoặc bạn có thể nhấp vào bên phải Câu chuyện để chuyển sang Câu chuyện tiếp theo. Bạn cũng có thể xem Instagram trực tiếp video chỉ cần nhấp vào thẻ Live bên cạnh một câu chuyện để xem.

Một câu chuyện trên Instagram trên trình duyệt máy tính để bàn.

Instagram Live thực sự tốt hơn trên máy tính để bàn vì các bình luận xuất hiện ở bên cạnh video chứ không phải trên nửa dưới của video, giống như trên ứng dụng di động. Bạn cũng có thể phản chiếu màn hình của bạn với TV của bạn nếu bạn muốn xem video Instagram Live trên màn hình lớn hơn.

Cách gửi tin nhắn qua Instagram Direct

Instagram cũng vừa được giới thiệu Instagram trực tiếp trên web. Tương tự như Web WhatsApp, giờ đây bạn có thể có được trải nghiệm nhắn tin đầy đủ, bao gồm các thông báo, ngay trong trình duyệt của bạn. Ngoài việc gửi tin nhắn, bạn cũng có thể tạo các nhóm mới, gửi nhãn dán và chia sẻ ảnh từ máy tính của mình. Điều duy nhất bạn có thể làm được là gửi tin nhắn, nhãn dán hoặc GIF biến mất.

Một tin nhắn trực tiếp trên Instagram trên trình duyệt máy tính để bàn.

Sau khi mở Trang web Instagram trong trình duyệt của bạn, nhấp vào nút Tin nhắn trực tiếp.

Bạn sẽ thấy một giao diện nhắn tin hai ngăn. Bạn có thể nhấp vào một cuộc trò chuyện và bắt đầu gửi tin nhắn hoặc chọn nút Tin nhắn mới để tạo một chủ đề hoặc nhóm mới.

Nhấp vào nút Mới để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Trong cửa sổ bật lên, nhập tên của tài khoản hoặc người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Nếu bạn muốn tạo một nhóm, hãy chọn nhiều hồ sơ, sau đó nhấp vào Tiếp Next để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Nhấp chuột

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Tin nhắn trực tiếp từ bất kỳ bài đăng nào để gửi nó đến một cuộc trò chuyện, giống như bạn làm trên ứng dụng di động.

Đăng ảnh và câu chuyện trên Instagram từ máy tính của bạn

Trong khi bạn có thể sử dụng Trang web Instagram trên đùi hoặc máy tính để bàn của bạn để duyệt nguồn cấp dữ liệu và nhắn tin cho bạn bè, bạn vẫn có thể sử dụng nó để đăng lên hồ sơ hoặc Câu chuyện trên Instagram. Chúng tôi hy vọng rằng Instagram sẽ sớm thêm tính năng này vào trang web dành cho máy tính để bàn, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những người sáng tạo và quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Cho đến lúc đó, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một công việc xung quanh. Vì tính năng này có sẵn trên trang web di động Instagram, bạn chỉ cần làm cho ứng dụng nghĩ rằng bạn đang sử dụng trình duyệt di động thay vì máy tính.

Điều này thực sự khá dễ dàng để làm. Bí mật là thay đổi Tác nhân người dùng của trình duyệt của bạn thành iPhone hoặc điện thoại Android. Tất cả các trình duyệt chính, bao gồm Chrome, Firefox, Edge và Safari, cho phép bạn làm điều này trong một cú nhấp chuột. Chỉ cần đảm bảo bạn chọn tùy chọn bắt chước trình duyệt trên thiết bị Android hoặc iPhone.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi tác nhân người dùng trình duyệt của bạn mà không cần cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào

Khi bạn đã thay đổi Tác nhân người dùng, tab Instagram (chỉ) sẽ chuyển sang bố cục trên thiết bị di động. Nếu không, hãy làm mới tab để buộc thay đổi. Tùy chọn để đăng ảnh và Câu chuyện cũng sẽ xuất hiện.

Bố cục di động Instagram trong Safari trên máy Mac.

Nếu bạn cảm thấy bối rối khi cố gắng chuyển đổi Tác nhân người dùng hoặc thích một giải pháp lâu dài hơn, chúng tôi khuyên bạn nên Vivaldi. Nó mạnh mẽ, trình duyệt tùy biến từ những người sáng tạo ra Opera.

Nó có tính năng Bảng điều khiển Web cho phép bạn gắn các phiên bản di động của trang web ở bên trái. Sau đó, bạn có thể mở hoặc đóng một bảng điều khiển bất cứ lúc nào.

Để sử dụng nó, sau khi bạn tải xuống và mở Vivaldi, nhấp vào dấu cộng (+) ở dưới cùng của thanh bên, sau đó nhập URL Instagram. Từ đó, nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh thanh URL.

Nhấp vào dấu cộng để thêm bảng điều khiển Instagram trong Vivaldi.

Bảng điều khiển Instagram sẽ được thêm ngay lập tức và trang web di động của nó sẽ mở trong Bảng điều khiển web. Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng di động Instagram quen thuộc.

Phiên bản di động Instagram trong một bảng điều khiển ở Vivaldi.

Nhấp vào dấu cộng (+) trên thanh công cụ ở dưới cùng để đăng ảnh lên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nhấp vào dấu cộng (+) để thêm ảnh mới vào trang web di động Instagram.

Điều này sẽ mở trình chọn tập tin máy tính của bạn. Chọn ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ. Sau đó, bạn có thể làm theo cùng một quy trình chỉnh sửa và đăng bạn thường làm trong ứng dụng di động. Bạn có thể nhập chú thích, thêm vị trí và gắn thẻ mọi người.

Đăng ảnh lên Instagram từ bảng điều khiển Vivaldi.

Quá trình đăng một Câu chuyện trên Instagram cũng tương tự như trải nghiệm trên thiết bị di động. Trên trang chủ Instagram, nhấp vào nút Camera ở góc trên cùng bên trái.

Nhấp vào biểu tượng Camera để thêm một câu chuyện.

Sau khi bạn chọn một bức ảnh, nó sẽ mở ra một phiên bản giảm bớt của trình chỉnh sửa Instagram Stories. Từ đây, bạn có thể nhập văn bản và chú thích (bạn có thể sử dụng Hiệu ứng Instagram, Tuy nhiên). Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Thêm vào câu chuyện của bạn.

Nhấp chuột

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Instagram trên máy tính của mình, hãy tìm hiểu một số mẹo để đăng bài của bạn hình ảnh đẹp nhất.

LIÊN QUAN: Cách tải lên hình ảnh Instagram đẹp nhất
Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password