Cách sử dụng Kiểm soát của cha mẹ trên Windows 10

windows_stock_lede

Sự kiểm soát của cha mẹ đối với bất kỳ hệ thống hoặc dịch vụ kỹ thuật số nào đều quan trọng, cả để bảo vệ trẻ em vô tội khỏi nội dung không phù hợp và bảo vệ hệ thống của bạn khỏi những đứa trẻ tinh nghịch. Windows 10 cung cấp tài khoản con và các nhóm gia đình để giới hạn nội dung, thời gian trên màn hình và hơn thế nữa.

Windows 10 cung cấp những biện pháp kiểm soát nào của phụ huynh?

Ngay khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình để truy cập vào bất kỳ thiết bị Windows nào, bạn có thể tạo một tài khoản con dễ dàng theo dõi và điều tiết. Tất cả các kiểm soát của phụ huynh được đặt cho tài khoản con bởi tài khoản mẹ, bao gồm:

  • Tạo báo cáo hoạt động về sử dụng ứng dụng hoặc trò chơi, lịch sử trình duyệt, tìm kiếm trên web và thời gian trên màn hình
  • Giới hạn thời gian màn hình cho Windows 10 hoặc Xbox One thông qua lịch trình hàng tuần
  • Hạn chế sử dụng ứng dụng và trò chơi cho từng thiết bị
  • Chặn các trang web và ứng dụng không phù hợp
  • Quản lý ví con và quyền mua trong Microsoft Store
  • Theo dõi vị trí con con trên thiết bị Android chạy Microsoft Launcher (hoặc điện thoại Windows 10)

Cách tạo tài khoản con trong Windows 10

Để truy cập tài khoản Windows 10 của bạn, hãy mở menu Bắt đầu và chọn biểu tượng răng cưa.

Cài đặt Windows 10

Nhấp vào trên Tài khoản của người khác

Menu cài đặt Windows 10

Ngoài ra, bạn có thể truy cập menu Cài đặt tài khoản bằng cách mở menu Bắt đầu, nhập tài khoản,, và chọn tùy chọn Quản lý tài khoản của bạn.

Windows 10 Quản lý tài khoản của bạn

Chọn tab Gia đình & Người dùng khác Thẻ tab ở bên trái và sau đó nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh Đăng Thêm Thành viên gia đình.

Menu gia đình Windows 10

Chọn thành viên Thêm thành viên. Nếu con bạn có một địa chỉ email, hãy nhập nó vào đây và nhấp vào Tiếp theo. Nếu không, bạn có thể nhấp vào Tạo một địa chỉ email cho trẻ em để thiết lập một tài khoản email miễn phí cho họ thông qua Microsoft Outlook.

Thêm tài khoản Windows 10

Giả sử đứa trẻ này dưới 13 tuổi, tài khoản con của họ sẽ sẵn sàng để đi. Nếu bạn đang tạo một tài khoản cho một người lớn hơn 13 tuổi, bạn có thể làm mờ ngày sinh của họ trong quá trình tạo tài khoản.

LIÊN QUAN: 4 cách để thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên mạng gia đình của bạn

Cách quản lý kiểm soát của cha mẹ cho Windows 10

Trong khi bạn có thể tạo tài khoản con của bạn trực tiếp trong Windows 10, bạn sẽ được chuyển đến Gia đình Microsoft trang web để quản lý và giám sát các tài khoản bạn đã tạo cho gia đình. Bạn vẫn có thể tạo người dùng từ trang web này. Để truy cập trang web này từ cửa sổ của Gia đình & Người dùng khác, hãy nhấp vào Quản lý Cài đặt Gia đình Trực tuyến.

Windows 10 Quản lý cài đặt gia đình

Từ trang web Microsoft Family, bạn có thể xem từng tài khoản mà bạn đã thêm. Tất cả các cài đặt kiểm soát của phụ huynh đều bị tắt theo mặc định, do đó, bạn sẽ cần bật từng tính năng riêng lẻ. Điều này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về từng tính năng.

Quản lý gia đình Microsoft

Chọn một hoạt động khác trong một tài khoản và kích hoạt chuyển đổi Báo cáo hoạt động trên mạng. Điều này cho phép bạn theo dõi hoạt động của tài khoản này thông qua các báo cáo email thông thường hoặc bằng cách quay lại menu này bất cứ lúc nào.

Hoạt động của Microsoft

Khi Báo cáo hoạt động được bật, hãy cuộn xuống để kích hoạt các hạn chế bổ sung đối với các ứng dụng và trò chơi, duyệt web và thời gian trên màn hình bằng cách nhấp vào Bật Turn Restrictions Rest bên cạnh mỗi tính năng tương ứng. Bạn cũng có thể nhấp vào các tab ở đầu trang để truy cập, bật và quản lý bất kỳ tính năng nào trong số đó. Trang web Family Safety giải thích cách tất cả chúng hoạt động.

Các giải pháp giám sát này mở rộng trên tất cả các máy tính Windows 10 của gia đình bạn cũng như Xbox One.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password