Cách sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh ‘Ghép nối gia đình’ trên TikTok

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Cách hạn chế quyền truy cập TikTok của con bạn
Ảnh: ChristianChan (Shutterstock)

Đầu năm nay, TikTok đã triển khai cái mà nó gọi là “Ghép nối gia đình”, một công cụ kiểm soát của phụ huynh cho phép cha mẹ liên kết tài khoản TikTok của con họ với tài khoản của họ, giúp họ kiểm soát trực tiếp cài đặt quyền riêng tư của trẻ. Giờ đây, ứng dụng nền tảng video dạng ngắn đang mở rộng hơn nữa các cách mà cha mẹ có thể, thông qua công cụ này, hạn chế con họ giao tiếp với ai, chúng tìm kiếm gì và ai có thể xem nội dung của chúng.

Các các tính năng ban đầu trong Ghép nối gia đình của TikTok bao gồm khả năng kiểm soát thời lượng trẻ có thể sử dụng ứng dụng mỗi ngày, “chế độ hạn chế” để hạn chế việc trẻ tiếp xúc với nội dung có thể không phù hợp và khả năng hạn chế hoặc tắt tính năng nhắn tin trực tiếp với những người dùng khác. Những tính năng đó tất cả vẫn tồn tại; các Các tính năng mới bao gồm:

  • Tìm kiếm: Quyết định xem con bạn có thể tìm kiếm nội dung, người dùng, thẻ bắt đầu bằng # hoặc âm thanh hay không.
  • Nhận xét: Quyết định ai có thể nhận xét về video của con bạn (tất cả mọi người, bạn bè, không ai).
  • Khả năng khám phá: Quyết định xem tài khoản của con bạn là riêng tư (chúng quyết định ai có thể xem nội dung của chúng) hay công khai (bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm và xem nội dung của chúng).
  • Video đã thích: Nhiều người thích tìm video mới để xem mà những người khác mà họ theo dõi cũng thích, nhưng quyền kiểm soát này cho phép các gia đình quyết định liệu những người khác có thể xem danh sách video mà con bạn đã thích hay không.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Cách hạn chế quyền truy cập TikTok của con bạn

TikTok khá phổ biến ở Hoa Kỳ, với khoảng 100 triệu người dùng trên cả nước. Công ty có trụ sở tại Trung Quốc, tuy nhiên, đã được áp lực dữ dội từ chính quyền Trump trong những tháng gần đây để bán hoặc cắt đứt hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ của mình vì những lo ngại liên quan đến các hoạt động thu thập dữ liệu của họ.

G / O Media có thể được hoa hồng

Tham gia cộng đồng nuôi dạy con cái của chúng tôi trên Facebook!

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare