Cách sửa nước sốt nam việt quất quá ngọt

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách sửa nước sốt nam việt quất quá ngọt
Ảnh: Brent Hofacker (Shutterstock)

Nhồi đúngNhồi đúngBây giờ là thời gian của gà tây, có nghĩa là bạn có thể có hoặc có thể không phải lăn tăn về cách chuẩn bị bữa ăn lớn nhất trong năm. Đừng lo lắng, chúng tôi tại Lifehacker đã giúp bạn có được The Right Stuffing, bao gồm các mẹo, thủ thuật và rất nhiều công thức nấu ăn để đảm bảo bạn có một Lễ Tạ ơn dễ dàng và ngon nhất có thể.

Nước sốt nam việt quất được cho là sự cân bằng giữa vị ngọt và chua. Nước sốt đóng vai trò như một chất tẩy rửa trong cơn bão hỗn loạn của chất béo và muối, nhưng tác dụng sẽ mất đi nếu nước sốt quá ngọt. May mắn thay, có một cách rất dễ dàng để khắc phục tình trạng nước sốt tự làm quá đường: Bạn chỉ cần một ít axit xitric.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cách sửa nước sốt nam việt quất quá ngọt

Chắc chắn, bạn có thể thêm chanh, nhưng điều đó mang lại hương vị riêng của nam việt quất. Axit xitric, mà AA Newton gọi là “bột ngọt chua, ”Là một chất tăng cường axit đa năng có trong tủ đựng thức ăn của bạn quanh năm, nhưng nó đặc biệt hữu ích trong các món ăn cần độ chua, ngoài ra không có gì khác:

Vì hương vị đáng chú ý duy nhất của nó là “chua”, axit xitric cho phép bạn điều chỉnh nồng độ axit trong món ăn mà không chế ngự bất kỳ hương vị nào khác, điều này luôn tiềm ẩn rủi ro với những thứ như giấm táo hoặc nước chanh. Nó cũng rất tốt cho các món ăn có vị chua nhẹ nhưng hoàn toàn không cần thêm chất lỏng.

Nghe giống như một loại nước sốt bạn biết không? Để sử dụng axit citric để tiết kiệm nước sốt nam việt quất quá ngọt, chỉ cần sử dụng nó giống như bạn dùng bột ngọt trong món mặn và khuấy với từng chút một cho đến khi nước sốt có vị chua như bạn mong muốn. Nhưng không dừng lại ở đó. Bạn có thể sử dụng axit xitric trong nhân bánh táo, ngâm nước muối gà tây một nốt hoặc nhân nhồi nặng, hôi. Heck, bạn thậm chí có thể sống một chút và thêm nó vào nước thịt của bạn. Một chút nhỏ sẽ không có vị chanh, hoặc giấm; nó sẽ chỉ nhẹ nhàng tăng cường độ sáng của bất kỳ món ăn nào mà bạn thêm vào. Trong một bữa ăn nổi tiếng với nhiều hương vị béo ngậy, nhiều thịt và kem, sự tương phản này được hoan nghênh nhất.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare