Cách tạo trải nghiệm quán cà phê tại nhà

Ảnh: Shutterstock

Hướng đến một ly latte lạ mắt chỉ là về đồ uống, nó về việc ra khỏi nhà bạn. Nó nói về việc dành một chút thời gian ở một môi trường khác trong khi thưởng thức những thứ khác thường. Trong rất nhiều cách, đó là về kinh nghiệm.

Đi đến quán cà phê là một chút thoải mái, một cách để thoát ra khỏi đầu của bạn. Nó cũng là một trong những thứ xa xỉ đã biến mất vào thời điểm chúng ta muốn nó nhất. Vì vậy, đây là một vài mẹo để tạo ra một bầu không khí quán cà phê trong chính ngôi nhà của bạn.

Tìm cách làm cho nó đặc biệt

Bây giờ là thời gian để phá vỡ những chiếc cốc lạ mắt mà bạn chỉ sử dụng cho những dịp đặc biệt. Có thể sử dụng điều này như một cái cớ để dọn dẹp một chút để không gian của bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Nếu bạn có một ngóc ngách nhỏ xinh ở đâu đó trong nhà, hoặc thậm chí chỉ là một chiếc ghế thoải mái, hãy biến nó thành một điểm để ngồi ở đó. Đây là về sự thoải mái và thoát ra khỏi thói quen của bạn, ngay cả khi nó chỉ trong một khoảnh khắc hoặc theo những cách nhỏ nhất.

Chọn đồ uống của bạn lựa chọn

Tùy thuộc vào các thành phần bạn có trong tay, cũng như sở thích của bạn, có một số đồ uống bạn có thể làm tại nhà để nhân rộng trải nghiệm quán cà phê. Dưới đây là một vài lựa chọn mà don Patrick yêu cầu các thành phần hoặc thiết bị đặc biệt khác thường.

Cà phê ủ lạnh

Cà phê ủ lạnh, khi được làm đúng, có thể cực kỳ mịn màng, chỉ với một chút ngọt ngào tự nhiên. Nó cũng thực sự dễ dàng: Chỉ cần pha 1/3 tách cà phê xay thô với 1 cốc nước, sau đó để ở nhiệt độ phòng trong 12 giờ. Lọc hai lần qua bộ lọc cà phê. Điều này làm cho một cốc bia lạnh có thể được lưu trữ trong tủ lạnh, sau đó bạn pha loãng theo tỷ lệ 1: 1 với nước hoặc sữa.

Bia lạnh có thể được thưởng thức nguyên trạng hoặc với kem và đường. Nếu bạn đang thèm một ly mocha đá, tôi khuyên bạn nên trộn cà phê pha lạnh với sữa hạnh nhân sô cô la. Vì đây là những lúc căng thẳng, càng nhiều sô cô la, càng tốt, tôi luôn nói thế.

Cà phê Dalgona

Đây là Xu hướng Instagram gần đây mọi người đã nói về nó, và vì lý do chính đáng: Thật đơn giản để làm cho nó ấn tượng về mặt thị giác.

Để pha cà phê Dalgona, hãy trộn một muỗng cà phê hòa tan, một muỗng đường và một muỗng nước nóng, sau đó pha nó bằng máy làm lạnh sữa. (Một máy trộn cầm tay cũng hoạt động.) Sau vài phút pha trộn, một khi nó trở nên mịn màng, thì hãy dùng hỗn hợp sữa và đá.

Cảnh báo công bằng: hỗn hợp này sẽ mạnh. Một mẻ là đủ dễ dàng cho hai phần ăn, và bạn sẽ muốn trộn nó vào sữa trước khi uống.

Pumpkin Spice Latte

Tự làm kem gia vị bí ngô của bạn khá dễ dàng, và nó sẽ giữ trong tủ lạnh đến một tuần. Nó có thể chưa rơi, nhưng cho dù thời gian của chúng ta bị biến dạng như thế nào, những đồ uống ngoài mùa là hoàn toàn chấp nhận được.

Tùy thuộc vào sở thích sữa và kem của bạn, cũng như những gì bạn có trong tay, có một số công thức nấu ăn ngoài kia, bao gồm một công thức kem từ nghiện Sally sườn nướng, một công thức sữa từ mạng thực phẩm và một công thức dựa trên sữa dừa từ Minimalist Baker.

Nói chung, làm hỗn hợp latte gia vị bí ngô của riêng bạn sẽ cần sữa hoặc kem, chất làm ngọt, bí ngô nghiền và gia vị. Một khi bạn pha chế hỗn hợp này, hãy thêm nó vào cà phê nóng hoặc đá. Chỉ cần don quên quên kem đánh trên đầu.

Cà phê đá việt nam

Cà phê đá Việt Nam, với việc sử dụng sữa đặc có đường, là một cách thực sự tuyệt vời để tạo ra một hương vị rang đen đắng sang trọng. Các thương hiệu cà phê phổ biến nhất cho phong cách đồ uống này là Trung Nguyên và Café Du Monde, mặc dù bất kỳ rang tối nào cũng được.

Ý tưởng là pha một tách cà phê nóng thật mạnh, sau đó bạn trộn với sữa đặc có đường, sau đó bạn thêm nước và đá.

Theo truyền thống, cà phê đá Việt Nam được làm bằng bộ lọc kim loại, nhưng báo chí Pháp sẽ thực hiện thủ thuật này. Sẽ vậy ngâm hai muỗng cà phê bã trong 2/3 cốc nước sôi trong 4 phút, sau đó lọc nó qua bộ lọc cà phê. Một khi bạn pha cà phê nóng, khuấy sữa đặc có đường và thêm đá và nước.

Những đồ uống này chắc chắn là aren lựa chọn duy nhất có sẵn. Tùy thuộc vào sở thích và tài nguyên của bạn, bạn có thể pha trộn các hương vị và kỹ thuật pha cà phê cho phù hợp với tâm trạng của bạn. Chỉ cần nhớ: đây là một cách để điều trị bản thân và một cơ hội để tách ra trong vài phút. Bất cứ điều gì có vẻ như cho bạn, đi cho nó.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password