Cách thiết lập thói quen đi ngủ và buổi sáng lành mạnh

Một người đàn ông cầm cốc cà phê khi đứng trên ban công
Ảnh: Veera (Shutterstock)

Làm thế nào có tình trạng của tháng này đã đặt lại đã đi? (Tôi có một mớ kiwi trên quầy bếp mà tôi sẽ ăn ngấu nghiến theo hướng dẫn. Thành thật mà nói, tôi đang đợi cái này.) Cuối tuần này, nhiệm vụ của bạn là khóa các thói quen đi ngủ và buổi sáng của bạn vì vậy bạn có thể ngủ ngon hơn từ đây trở đi.

Cuối tuần có phải là thời điểm kỳ lạ để thêm cấu trúc vào lịch trình ngủ của bạn không? Có và không. Có thể bạn đã quen với việc ngủ nướng vào cuối tuần, nhưng việc thiếu cấu trúc chính thức (giả sử bạn làm việc từ 9 đến 5) có nghĩa là nó cũng là một ô trống để thử nghiệm.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Khắc phục giấc ngủ của bạn bằng cách sắp xếp các thói quen của bạn

(Cá nhân tôi, tôi dành ra những tối thứ Sáu để thức khuya nếu tôi cảm thấy thích, và thứ Bảy tôi không đặt báo thức. Nếu tôi cần bắt kịp giấc ngủ, đó là cơ hội của tôi. Như một con cú đêm, đây là điều van xả áp của tôi — một thời gian nghỉ ngơi cho phép tôi nói rằng hãy chết tiệt, tôi đang làm những gì tôi muốn.)

Cả hai thói quen buổi sáng và buổi tối đều quan trọng, vì vậy bạn có thể quyết định việc nào bạn muốn giải quyết trước. Một nghi thức trước khi đi ngủ tốt giúp bạn chuẩn bị đánh thức cảm giác tuyệt vờivà một kế hoạch cho buổi sáng sẽ cố định toàn bộ lịch trình của bạn, cho phép bạn chọn một giờ đi ngủ thích hợp và thiết lập một thói quen để đến đó thư thái và sẵn sàng cho giấc ngủ.

G / O Media có thể được hoa hồng

Thiết lập một thói quen buổi sáng, nhưng hãy tử tế với chính mình

Rất có thể bạn đã làm mờ lịch trình, đặc biệt là nếu bạn đã từng đến văn phòng và bây giờ bạn đang làm việc ở nhà. Hãy dành một phút để đánh giá thói quen buổi sáng của bạn và hỏi xem nó có hiệu quả với bạn không.

Một thói quen buổi sáng không nhất thiết phải quá cấu trúc hoặc quá sớm. Nếu bạn muốn dậy trước bình minh và ngồi thiền, tập thể dục và nấu một bữa sáng đầy đủ thì thật tuyệt! Nhưng ngay cả những người làm điều đó thường xuyên cũng có thể làm việc theo thời gian, nhích đồng hồ lùi lại một chút mỗi khi họ nghĩ “ừ, tôi có thể thêm thứ khác, điều đó sẽ khiến tôi hạnh phúc.” Hãy xem xét một “thói quen không theo quy trình”Nếu đó là tốc độ của bạn.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Khắc phục giấc ngủ của bạn bằng cách sắp xếp các thói quen của bạn

Không chắc chắn làm thế nào để làm cho thói quen buổi sáng của bạn tốt hơn? Chúng tôi có một số ý tưởng. Xem xét không kiểm tra điện thoại của bạn cho đến khi bạn đã ăn sáng. Nếu bạn ghét buổi sáng, hợp lý hóa thói quen của bạn để bạn có thể vượt qua nó nhanh hơn. Hoặc nghĩ về những gì bạn làm với tư cách là nghi thức sẵn sàng về tinh thần thay vì một tập hợp các công việc nhà. Để biết thêm ý tưởng, hãy xem một số bài đăng từ Tuần báo thức chúng tôi đã làm vào năm ngoái, được đóng gói với các mẹo cho đối phó với những đứa trẻ buồn ngủ, tập thể dục vào buổi sángchuẩn bị bữa sáng bạn sẽ mong đợi.

Hãy thực tế về thói quen trước khi đi ngủ của bạn

Thói quen đi ngủ của bạn nên kết thúc vào giờ đi ngủ, có nghĩa là bạn sẽ cần phải đếm ngược thời gian thức dậy của mình để thiết lập lịch trình. Hầu hết chúng ta cần ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc không có đủ “năng lượng”, hãy thử dành thêm thời gian trên giường mỗi đêm và xem liệu bạn có bắt đầu cảm thấy tốt hơn không.

Sau đó, làm việc lùi lại để thiết lập cho mình thành công. Nếu bạn muốn đi ngủ lúc 11 giờ, bạn phải làm gì lúc 10 giờ 30 phút? Bạn thích đánh răng và gục đầu vào gối, hay bạn thích có một chút thời gian thư giãn khi đã ở trong nhà của mình?

Chúng tôi có các mẹo về làm thế nào để ngủ mặc dù bạn lo lắng về thực tế là thế giới đang tan rã, làm thế nào để đảm bảo rằng bạn tuân theo các quy tắc vệ sinh giấc ngủ cơ bảnvà làm thế nào để tạo cảm giác cho phòng ngủ của bạn tăm tối, yên tĩnh và mơ mộng. Cất thiết bị của bạn trước khi đi ngủ thường là một sự trợ giúp rất lớn và nếu tôi thành thật mà nói, rất nhiều lời khuyên trước khi đi ngủ tốt nhất của chúng tôi là dành cho Trẻ em. Chỉ cần đọc lời khuyên cho đưa bọn trẻ đi ngủ mà không đánh nhau và áp dụng nó cho đứa trẻ bên trong của chính bạn.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Khắc phục giấc ngủ của bạn bằng cách sắp xếp các thói quen của bạn .


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare