Cách thoát khỏi hai ứng dụng song song trên iPad

Xem chéo iPad

Trong khi sử dụng iPad, bạn có thể vô tình có hai cửa sổ ứng dụng trên màn hình do tính năng đa nhiệm được gọi là Slide Over và Split View. Cửa sổ ứng dụng bổ sung có thể gây khó chịu khi xóa nếu bạn không biết cử chỉ phù hợp. Đây là cách làm thế nào để làm điều đó.

Cách thoát khỏi cửa sổ nổi nhỏ trên iPad (Trượt qua)

Trong khi sử dụng iPad, bạn có thể sẽ có một cửa sổ nhỏ hơn ở bên cạnh di chuột qua ứng dụng toàn màn hình. Đây được gọi là Slide Over, và nó trông như thế này.

Một ví dụ về Slide Over trên iPad

Để loại bỏ cửa sổ Slide Over nhỏ, hãy đặt ngón tay của bạn lên thanh điều khiển ở đầu cửa sổ Slide Over và nhanh chóng vuốt nó về phía cạnh phải của màn hình nếu cửa sổ nằm ở bên phải hoặc vuốt về phía cạnh trái của màn hình nếu cửa sổ ở bên trái.

Cửa sổ xem bên để trượt trên iPad

Đối với hầu hết mọi người, đây là một mẹo nhỏ, nhưng về mặt kỹ thuật, bạn chỉ ẩn cửa sổ Slide Over chứ không đóng nó. Nó vẫn có thể được gọi lại bằng cách vuốt nó trở lại từ mép màn hình tương ứng với mặt bạn giấu nó.

Để đóng hoàn toàn cửa sổ Slide Over, giữ ngón tay của bạn trên thanh điều khiển ở trên cùng và trượt từ từ về phía rìa màn hình cho đến khi nó trở thành một phần của chế độ xem màn hình chia đôi (được gọi là Chế độ xem Chia). Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ không mong muốn bằng cách trượt phân vùng màu đen giữa hai cửa sổ đến cạnh màn hình cho đến khi một cửa sổ biến mất (Xem Nhà Cách thoát khỏi màn hình chia nhỏ trên iPad Khăn bên dưới).

Nếu bạn muốn tắt tính năng Slide Over trong Cài đặt để nó không bao giờ xuất hiện nữa, bạn có thể tắt đa nhiệm trên iPad của bạn.

LIÊN QUAN: Cách vô hiệu hóa đa nhiệm trên iPad

Cách thoát khỏi màn hình chia nhỏ trên iPad (Chế độ xem chia nhỏ)

Đôi khi, bạn có thể kết thúc với hai cửa sổ ứng dụng cạnh nhau trên màn hình iPad của bạn. Cái này được gọi là Split View, và nó trông như thế này.

Một ví dụ về Split View trên iPad

Nếu bạn muốn loại bỏ chế độ xem màn hình chia đôi (bằng cách loại bỏ một trong các cửa sổ), hãy đặt ngón tay của bạn vào giữa dòng phân vùng màu đen và kéo nó ở tốc độ trung bình ổn định về phía cạnh phải của màn hình .

Loại bỏ Chế độ xem Chia nhỏ trên iPad Bước 1

Khi bạn trượt gần hơn đến cạnh của màn hình, các ứng dụng sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy hai cửa sổ có các biểu tượng ứng dụng trong đó. Tiếp tục trượt ngón tay sang phải.

Loại bỏ chế độ xem Chia nhỏ trên iPad Bước 2

Về phía rìa màn hình, phân vùng màu đen giữa hai cửa sổ sẽ bắt đầu mở rộng hơn (điều này biểu thị trực quan rằng bạn sắp chia tay với chế độ Chia tách chế độ xem). Tiếp tục trượt ngón tay của bạn cho đến khi bạn đạt đến cạnh của màn hình.

Loại bỏ chế độ xem Chia nhỏ trên iPad Bước 3

Khi ở rìa màn hình, thả ngón tay ra và Chế độ xem Chia sẽ biến mất.

Bản đồ trên iPad

Nếu bạn muốn tắt tính năng Chia màn hình trong Cài đặt để nó không bao giờ xuất hiện nữa, bạn có thể tắt đa nhiệm trên iPad.

Tìm hiểu thêm về Chia màn hình / Đa nhiệm hoặc Tắt hoàn toàn

Tính năng đa nhiệm trên iPad có thể khá tiện dụng và mạnh mẽ nếu bạn nhận được hang của họ. Bởi vì các sắc thái của các cử chỉ liên quan, họ không kiên nhẫn và thực hành để làm cho đúng.

Mặt khác, nếu bạn thích sử dụng iPad như một thiết bị đơn nhiệm vụ hoặc bạn tiếp tục đưa ra các cửa sổ ứng dụng bổ sung một cách tình cờ, bạn có thể dễ dàng tắt Chế độ xem Chia và Trượt qua trong Cài đặt.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc trên iPadNguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0