Cách tránh gian lận trên Google PayThanh toán kỹ thuật số làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng bằng cách cho phép các giao dịch miễn phí tiền mặt. Nhưng, nó có những rủi ro và lỗ hổng riêng. Gần đây, một người đàn ông cư trú tại Thane, Maharashtra đã mất hơn 1 nghìn Rupi sau khi một kẻ lừa đảo yêu cầu tiền thông qua ví kỹ thuật số. Nạn nhân đã đăng một quảng cáo trên một nền tảng truyền thông xã hội để bán đồ nội thất của mình. Kẻ lừa đảo, giả vờ là một người mua đề nghị anh ta thanh toán qua ví di động – Thanh toánGoogle Pay. Tuy nhiên, thay vì gửi tiền, anh ta yêu cầu tiền và yêu cầu người bán chia sẻ đã nhận OTP. Nạn nhân nghĩ rằng anh ta đã nhận được tiền, đã cho đi OTP và bị lừa hơn 1 nghìn Rupi hai lần.

Để bảo đảm an toàn cho bạn khỏi các yêu cầu thanh toán gian lận như vậy, Google Pay cho phép bạn chặn người mà bạn không biết yêu cầu tiền từ bạn. Bạn cũng có thể chặn bất kỳ cá nhân nào mà bạn không muốn liên hệ với bạn trên Google Pay.

Tính năng này khả dụng cho cả nền tảng di động Android và iOS và yêu cầu một vài bước đơn giản để chặn mọi người trên Google Pay. Các bước giống nhau cho cả người dùng Android và iOS. Đây là một hướng dẫn từng bước

Các bước:

1.

Mở Google Pay trên điện thoại thông minh của bạn

2.

Bây giờ, hãy trượt ngón tay lên để hiển thị danh bạ bạn đã gửi / nhận tiền từ

Điều này cũng sẽ hiển thị những người liên hệ đã yêu cầu tiền từ bạn

3.

Tại đây, chọn người mà bạn muốn chặn và chạm vào nó

4.

Nếu số được lưu trong Danh bạ của bạn, hãy nhấn vào Thêm (ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình)

5.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Chặn. Nhấn vào nó

6.

Trong trường hợp số này không được lưu trên thiết bị của bạn, bạn sẽ tự động thấy tùy chọn Chặn khi bạn nhấn vào biểu tượng của thiết bị

Người dùng cũng có thể báo cáo số / liên hệ là thư rác

Lưu ý: Nếu bạn chặn ai đó trên Google Pay, họ cũng sẽ bị chặn trên một số sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như Ảnh và Hangouts.
  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general