Cách ưu tiên hóa đơn của bạn nếu bạn không thể thanh toán cho tất cả

Hình: Shutterstock

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiếm tiền do mất việc làm, lông thú hoặc sự không chắc chắn về tài chính liên quan đến coronavirus khác, bạn có thể tự hỏi mình những hóa đơn nào bạn có thể bỏ qua trong tháng này. Bạn có nên thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng và bỏ hóa đơn tiền nước, hay tốt hơn là làm theo cách khác?

May mắn thay, có một câu trả lời của chuyên gia cho câu hỏi này và nó đến từ một nguồn có uy tín.

Trung tâm Luật tiêu dùng quốc gia (NCLC) gần đây đã thực hiện phiên bản kỹ thuật số của cuốn sách kinh điển của mình Nợ sống sót: Lời khuyên của chuyên gia để thoát khỏi rắc rối tài chính miễn phí tải về. (Mũ để CNBC để cảnh báo chúng tôi về tài nguyên tuyệt vời này.)

Quy tắc số 1, theo Nợ sống sót, là Ưu tiên các khoản nợ mà không thanh toán ngay lập tức gây hại cho gia đình bạn. Đây là hóa đơn điện, thanh toán tiền vay mua ô tô, hóa đơn hỗ trợ nuôi con của bạn, v.v. Như NCLC giải thích:

Không thanh toán một số khoản nợ nhất định có hậu quả bất ngờ và nghiêm trọng cho gia đình bạn. Xử lý các khoản nợ này ngay lập tức, hoặc trả các khoản nợ này trước hoặc làm theo lời khuyên trong cuốn sách này về cách quản lý các khoản nợ này.

Không bao giờ trả các khoản nợ nhỏ hơn, ưu tiên thấp chỉ vì bạn không thể theo kịp các khoản nợ có mức độ ưu tiên cao. Đây là một ý tưởng tồi. Nếu bạn không có đủ tiền để thanh toán đầy đủ cho các khoản nợ ưu tiên cao, hãy cố gắng thương lượng với chủ nợ để chấp nhận thanh toán thấp hơn hoặc tiết kiệm tiền để sử dụng sau này để bị bắt, để trang trải chi phí ban đầu khi chuyển sang mới cư trú, hoặc để trả tiền cho một chiếc xe khác nếu chiếc xe của bạn bị chiếm lại.

Lưu ý rằng NCLC bao gồm các chi phí hàng tháng như tiền thuê nhà và các tiện ích trong danh mục nợ ưu tiên cao này. Nếu bỏ qua một trong những hóa đơn này sẽ gây hại trực tiếp cho bạn hoặc gia đình bạn, hãy ưu tiên thanh toán.

Nếu bỏ qua một hóa đơn sẽ có hậu quả trực tiếp ít hơn, cách thiếu thanh toán thẻ tín dụng có thể làm tổn thương điểm tín dụng của bạn nhưng có lẽ sẽ khiến bạn mất nhà, ưu tiên thanh toán. Don Tiết thanh toán hóa đơn đó cho đến khi các hóa đơn ưu tiên cao của bạn được chăm sóc và tìm kiếm các tùy chọn có thể giúp bạn hoãn hóa đơn đó cho đến tương lai, chẳng hạn như cấm thẻ tín dụng.

Tất nhiên, đại dịch coronavirus đã khiến nhiều công ty và người cho vay trở nên khoan dung hơn với người tiêu dùng, cho dù thông qua các chương trình cấm hoặc chỉ đơn giản bằng cách cung cấp một vài tháng dịch vụ miễn phí. Ví dụ: nếu bạn có một khoản thế chấp được liên bang hỗ trợ, bạn có thể yêu cầu 180 ngày tạm hoãn (nghĩa là bạn có thể yêu cầu tạm dừng lịch thanh toán thế chấp trong 180 ngày) và nhiều công ty phát hành thế chấp không được liên bang hỗ trợ đang cung cấp các tùy chọn tương tự.

Tương tự như vậy, nếu bạn ở trong một gia đình có thu nhập thấp và cần internet tại nhà để theo kịp công việc hoặc trường học, để kết nối với những người thân yêu hoặc chỉ đơn giản là bị chiếm đóng và giải trí trong thời gian tự cách ly, Comcast đang cung cấp internet cơ bản miễn phí cho 60 ngày.

Những ưu đãi này và tương tự cung cấp cho bạn cơ hội để bỏ qua hoặc ưu tiên thanh toán hàng tháng nhất định, giải phóng nhiều tiền mặt hơn cho các khoản nợ và hóa đơn ưu tiên cao.

Một lưu ý cuối cùng: Hãy nhớ rằng các chương trình cấm chỉ đơn giản là cho phép bạn hoãn các khoản thanh toán của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ vẫn có trách nhiệm thanh toán khoản nợ đó cuối cùng cũng như bất kỳ khoản lãi nào mà đối tác tích lũy trong khoản nợ của bạn trong thời gian cấm. Điều này có thể có nghĩa là các khoản thanh toán hàng tháng cao hơn trong tương lai, tùy thuộc vào số tiền bạn nợ và số tiền lãi mà khoản nợ của bạn thu được trong thời gian cấm. Về mặt tích cực, các chương trình Nhẫn giúp bảo vệ điểm tín dụng của bạn trong thời gian không thanh toán, vì những người cho vay của bạn sẽ tiếp tục báo cáo tài khoản của bạn cho ba văn phòng tín dụng như là hiện tại, tức là họ sẽ không báo cáo các khoản thanh toán bị bỏ lỡ, mà có thể làm giảm điểm của bạn).

Khi đi đến quyết định khoản nợ nào được ưu tiên và khoản nợ nào có thể được hoãn lại, biết được hóa đơn nào bạn có thể đưa ra khỏi chương trình và người cho vay nào bạn cần liên hệ để yêu cầu các tùy chọn cấm, bạn sẽ bảo vệ cả gia đình và tài chính của bạn trong những khó khăn này lần

Vì vậy, hãy nghe lời khuyên NCLC, và có thể đọc phiên bản trực tuyến miễn phí của Nợ sống sót trong khi bạn ở đó.

.Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0