Cách vô hiệu hóa nút chụp màn hình trên Nintendo Switch

Nintendo Switch Hero - Phiên bản 2

Nintendo Switch, nút chụp ảnh màn hình là một tính năng tiện dụng để có. Tuy nhiên, nhiều người chơi đã vô tình đánh nó trong khi trong một trò chơi nóng bỏng hay trẻ em nhấn nó liên tục, không biết rằng họ đang lấp đầy bộ nhớ hệ thống với 10.000 ảnh chụp màn hình. Đây là cách để vô hiệu hóa nó.

Với phần mềm phiên bản 10.0.0 hoặc sau đó, Nintendo cho phép bạn sắp xếp lại các nút điều khiển trên cơ sở toàn hệ thống trong Cài đặt hệ thống Switch. Với bản cập nhật, bạn thậm chí có thể vô hiệu hóa các nút cụ thể, chẳng hạn như nút chụp, là nút vuông có hình tròn bên trong, nằm bên trái Joy-Con, Bộ điều khiển Switch Pro hoặc trên các bộ điều khiển của bên thứ ba khác nhau.

LIÊN QUAN: Cách chụp ảnh màn hình và video trên Nintendo Switch của bạn

Cách vô hiệu hóa nút chụp

Để tắt nút Chụp, trước tiên, hãy đảm bảo bộ điều khiển có nút chụp bạn muốn tắt là kết nối với Switch. Từ đó, khởi chạy Cài đặt hệ thống bằng cách nhấn vào biểu tượng Bánh răng trên màn hình chính của Switch.

Nintend Switch: Chọn Cài đặt hệ thống trên Màn hình chính

Trong Cài đặt hệ thống, điều hướng đến Bộ điều khiển và Bộ cảm biến, và sau đó chọn tùy chọn Ánh xạ nút Thay đổi.

Chọn Thay đổi ánh xạ nút trên Nintendo Switch

Trên màn hình của Nút Nút Bản đồ, bạn sẽ thấy một danh sách các bộ điều khiển đính kèm ở bên trái.

Chọn bộ điều khiển mà bạn muốn sửa đổi và sau đó chọn nút Thay đổi hình ảnh. Kỹ thuật này hoạt động cho Joy-Con bên trái, Bộ điều khiển Pro và các bộ điều khiển khác với nút Chụp.

Chọn Bộ điều khiển để thay đổi ánh xạ trên Nintendo Switch

Bây giờ bạn sẽ thấy một sơ đồ trực quan của bộ điều khiển bạn đã chọn. Sử dụng ngón tay cái, điều hướng cho đến khi nút Chụp được tô sáng và sau đó nhấn nút Vật lý MỘT LỚN.

Chọn nút chụp để tắt nó trên Nintendo Switch

Cài đặt hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn ánh xạ mới cho nút Chụp. Chọn tùy chọn Tắt Vô hiệu hóa và nhấn nút Vật lý của ANH để xác nhận lựa chọn.

Chọn Tắt từ menu trên Nintendo Switch

Bạn sẽ quay trở lại màn hình Thay đổi nút ánh xạ ánh xạ với sơ đồ bộ điều khiển, nơi bạn sẽ thấy nút Chụp đã bị tắt. Chọn nút của Done Done để xác nhận thay đổi.

Chọn Xong trên Nintendo Switch

Một cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết rằng ánh xạ nút đã được cập nhật. Chọn nút OK OK để tiếp tục.

Xác nhận ánh xạ lại nút trên Nintendo Switch

Sau khi xác nhận thay đổi nút, nút Chụp trên bộ điều khiển bạn đã chọn sẽ bị tắt. (Lưu ý rằng bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình bằng bộ điều khiển khác có nút Chụp chưa bị tắt.)

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi Cài đặt hệ thống và chơi trò chơi như bình thường.

Cách lưu ánh xạ nút tùy chỉnh của bạn vào một hồ sơ nhanh

Nếu bạn thích, bạn có thể lưu ánh xạ nút tùy chỉnh của mình cho bộ điều khiển bạn đã sửa đổi thành cấu hình để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa bật và tắt nút Chụp.

Mở Cài đặt hệ thống (bằng cách chọn biểu tượng Bánh răng từ màn hình chính) rồi điều hướng đến Bộ điều khiển và cảm biến> Thay đổi ánh xạ nút. Chọn bộ điều khiển với ánh xạ nút Capture mà bạn muốn lưu và chọn bản đồ Lưu bản đồ.

Chọn Lưu bản đồ trên Nintendo Switch

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một khe lưu được đánh số. Chọn một cái mà bạn thích và sau đó nhấn nút vật lý của một trò chơi.

Chọn khe ánh xạ nút tùy chỉnh trên Nintendo Switch

Bản đồ tùy chỉnh của bạn sẽ được lưu. Bạn có thể tải lại bất cứ lúc nào trong Cài đặt hệ thống từ Bộ điều khiển và cảm biến> Thay đổi ánh xạ nút> Ánh xạ nút> Tải bản đồ.

Cách bật lại nút chụp Nintendo Switch

Nếu bạn muốn trở lại ánh xạ bộ điều khiển mặc định, hãy mở Cài đặt hệ thống (bằng cách chọn biểu tượng Bánh răng tìm thấy trên màn hình chính) rồi điều hướng đến Bộ điều khiển và cảm biến> Thay đổi ánh xạ nút. Chọn bộ điều khiển với nút Chụp mà bạn muốn khôi phục và chọn tùy chọn Cài đặt lại Cài đặt.

Chọn Đặt lại để đặt lại ánh xạ nút trên Nintendo Switch

Trên hộp thoại xác nhận theo sau, chọn Cài đặt lại. Ánh xạ tùy chỉnh sẽ được thiết lập lại hoàn toàn và nút Chụp sẽ hoạt động lại như bình thường. Chúc bạn chơi game vui vẻ!Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password